สวัสดีค่ะอาจารย์Handy
การให้นักศึกษาเขียนบันทึกเป็นแนวทางพัฒนาทักษะการสื่อสารด้วยการเขียน การอ่าน และศิลปะการนำเสนอที่น่าสนใจมากค่ะ เทอมหน้าดิฉันก็ต้องไปสื่อสารกับเด็กที่ Learners.in.th มากขึ้น ไม่ทราบว่าพวกเด็กๆจะยอมสื่อสารกับดิฉันไหม คงเหมือนอาจารย์วสะ(คุณแว้บ)บอกไว้มังคะ ว่าต้องกระตุ้นให้ผู้เรียนคิดต่อยอด ดิฉันก็ชวนคุยไม่ใคร่เป็น ทำเป็นแต่พูดคนเดียวยาวๆ สงสัยต้องไปหัดเอาที่โน่น เด็กๆเขามักจะคุยกันด้วยประโยคสั้นๆ แบบแซวๆกัน
เคยแว่บๆอ่านอาจารย์ป้าเจี๊ยบ สื่อสารไว้สนุกดีเหมือนกันค่ะ
ดิฉันเคยนั่งอ่านกระทู้แนะนำใน pantip ได้เห็นกระบวนการสื่อสารแบบโต้ตอบด้วยเหตุด้วยผลอย่างฉลาดลึกซึ้ง ต้องคิดตามทุกไดอะล็อกบ็อกซ์ สนุกสนานมาก ดิฉันเคยให้เด็กอ่านและวิเคราะห์กระบวนการสื่อสารแบบชิงไหวชิงพริบ น่าสนใจทีเดียวค่ะ อันนี้เล่าสู่กันฟังนะคะ
อนึ่ง เพื่อนบอกว่าขอร้องให้เปลี่ยนภาพที่ Learners ให้ดูเร้าใจน่าคบหา ตามหลักการสื่อสารให้ถูกใจกลุ่มเป้าหมาย เพราะภาพปัจจุบันดูเป็นคุณป้าสูงอายุ
อย่างไรก็ตาม ดิฉันเชื่อว่าอาจารย์คงไม่เห็นด้วยกับเพื่อนดิฉันอะค่ะ
ขอให้อาจารย์ทำงานอย่างมีความสุขนะคะ ด้วยความเคารพและระลึกถึงอย่างสูงค่ะ : )