ความเห็น


ร่วมแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง ต่อครอบครัวอาจารย์เกียรติ และเพื่อนๆนักพัฒนาทั้งหลาย ในฐานะกัลยาณมิตรฝ่ายพระสงฆ์

เสียใจจากการจากไปอย่างกระทันหัน ที่อาจไม่เป็นอุบัติเหตุที่อาจารย์ประสบอย่างง่ายดายก็ได้ เพราะงานที่จังหวัดตากที่อาจารย์เกียรติทำ ณ เวลานี้ เป็นงานที่อาจกระทบกับความมือดำอยู่เบื้องหลังก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องตลาด ที่อาจขวางทางนักการเมืองท้องถิ่น หรือแม้แต่ที่ดอยมูเซอ ที่อาจกระทบกับบริษัทเหมือแร่ยักษ์ใหญ่ของประเทศไทย ท่านอาจารย์เกียรติเท่านั้นที่จะบอกเราได้ในเรื่องเหล่านี้ แต่น่าเสียดายที่ท่านอาจารย์เกียรติไม่อยู่ในฐานะที่จะบอกเราได้เสียแล้ว

อยากฝากพวกเราได้ระงับความเศร้าโศกจากการจากกไปของอาจารย์เกียรติ และช่วยกันค้นหาความจริงเรื่องเหล่านี้ด้วย ก็จะดีไม่น้อย เพื่อป้องกันพี่น้องเราที่ยังคงทำงานอยู่ในพื้นที่จังหวัดตากอีกหลายท่าน

อาจารย์เกียรติำบุกเบิกทำงานพัฒนาด้วยการร่วมก่อตั้งเครือข่ายพระสงฆ์นักพัฒนาภาคเหนือ มาตั้งแต่ครั้งดำรงเพศบรรพชิต และร่วมทำกิจกรรมพัฒนาศักยภาพพระสงฆ์ในเครือข่ายมาอย่างต่อเนื่อง กระทั่งสละสมณเพศก็ยังคงเกื้อกูลต่อกิจกรรมการพัฒนาเครือข่ายพระสงฆ์ตลอดมา มีงานพัฒนาพระพุทธศาสนาผ่านการพัฒนาพระภิกษุสงฆ์สามเณรอีกมากมายที่คิดร่วมกันไว้ แต่เมื่อขาดท่านอาจารย์เกียรติ ก็คงจะทำให้ยากยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตาม พวกเราเครือข่ายพระสงฆ์นักพัฒนาภาคเหนือจะสานต่อเจตนารมณ์ของท่านอาจารย์เกียรติ อย่างสุดความสามารถต่อไป

สู่สุคติเถอะนะท่านอาจารย์เกียรติ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี