ยังไม่ได้ดูค่ะครูพี่ แต่เคยมีปสก. ไปลองเรียนติวที่สถาบันโดยตรง ดันยังผ่านทีวี อันนี้ก็ไร้ประสิทธิภาพค่ะ เสียตังค์แล้วยังได้ไม่คุ้ม เหมือนไปพบปะสังสรรค์ แต่งตัวอวดกัน
พอหมดชั่วโมงก็ไปเดินห้าง บริโภควัตถุ ตามกระแสทุนนิยมต่อไป เห็นจริงอย่างที่ว่าคือคนที่ไปติวต้องมีความรู้บ้างแล้ว :) หากไม่มีพื้นฐานหรืออ่อน ควรติวตัวต่อตัวดีที่สุดค่ะ
เดี๋ยวนี้ ติวตามกระแส ค่ะครูพี่อ้อย เด็กไทยเราจึงขาดอัตลักษณ์ มองไปทางไหนก็เหมือนๆ กันหมด เฮ้อ ... แต่ถือว่ารุ่นใหม่โชคดีมากๆ กว่าสมัยก่อนที่มีช่องทางติวฟรี
เพราะงั้นก็ต้องเป็นเรื่องที่ทางรัฐผู้เกี่ยวข้องต้องพิจารณา ในขณะเดียวกันผู้ปกครอง หรือตัวนักศึกษาเอง ควรเรียกร้องสิทธิ เลือกเสพ เลือกคิด แบบมีวิจารณญาณ รู้เท่าทัน
ถ้าหากว่ามีผู้ใช้บริการ แจ้งไปในฐานะสื่อเพื่อสังคมแบบเปิดกว้าง ทางผู้รับผิดชอบก็ต้อง ปรับเปลี่ยน และหาแนวทางเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด ต่อกลุ่มเป้าหมายส่วนใหญ่ค่ะ ;)