ปัญหามันอยู่ที่ตัวนายกครับ หากนายกออกมาตอบคำถามที่คนเค้ายังค้างคาให้หมดและตรงกับคำถามทั้งหมด รับรองทุกอย่างจะดีขึ้นครับ แต่เคยออกมาตอบบ้างไหมครับ ตอนนี้มันเกิดสถานะวิกฤตศรัทธาต่อนายกนะครับ คนที่เค้ามาชุมนุมรับไม่ได้ที่นายกจะเป็นกันต่อแม้ว่าเพียงแค่เดือนเดียวก็ตามครับ
ดังนั้นสังคมเราต้องตื่นครับ จะไปว่าฝ่ายค้านก็ไม่ถูกนะครับ ต้องชั่งน้ำหนักดูนะครับ ต้องรับฟังสื่อให้และถ้าให้ดีต้องฟังนายกและฝ่ายค้านอย่างเสมอภาคกันครับ ทำไมนายกต้องกลัวการตอบคำถามหล่ะครับ ยิ่งไม่ตอบ ยิ่งทำให้คนสับสน ตอนนี้แค่การที่สื่อโดนปิดหูปิดตาประชาชนแล้ว มาออกสื่ออีกทีว่านายกยุบสภาแล้ว คนไทยที่ไม่ได้รับสื่อที่ถูกต้องไม่งง เป็นไก่ตาแตกหรือครับ (งงเป็นไก่ตาแตก คือหากไก่ชนกันแล้วตัวหนึ่งโดนตีจนตาแตก มันจะไปไหนไม่ถูกทาง)
ดังนั้นตราบใดที่นายกไม่ตอบคำถามผมยังเชื่อว่า มันยังวุ่นวายอยู่เสมอ หากนายกยังอยู่ในวงชีวิตการเมือง เว้นแต่ว่านายกจะหายไปจากชีวิตการเมือง แล้วค่อยมาเช็คกันตามระบบยุติธรรมซึ่งไม่รู้จะหาได้จากที่ไหน ว่ายังมีอยู่ในสังคมไทยหรือเปล่า
ดังนั้น นายกต้องออกมาแก้ไขเองในสิ่งที่ตัวเองไว้วางระเบิดเวลาเอาไว้ แล้วมันจะประทุเป็นระยะๆ ไป ผมเชื่อว่ายังมีระเบิดอื่นๆ ที่ยังไม่ได้กู้อีกแน่ๆ
ผู้นำไร้ศีลธรรม ใครจะรับได้ครับ นี่หล่ะที่เป็นปัญหา ส่วนการโกงกิน คงโกงกินกันหมดครับ การที่นายกยุบสภาบางทีก็อาจจะถูกต้องก็ได้ เพราะว่านายกอาจจะคิดว่าไม่ได้โกงคนเดียวคนอื่นก็โกง เลยยุบมันทั้งหมดเลยจะได้ไม่ต้องโกงกัน ดังนั้นหากไม่อยากให้คนไทยส่วนหนึ่งออกมาตราหน้าว่าโกงกินประเทศ ก็ต้องออกมาชี้แจงเป็นกรณีๆ ไป น่าจะดีกว่าครับ
ไม่งั้นสังคมไทยนะหนักครับ
อย่างเศรษฐกิจพอเพียง คนไทยชื่นชมกันทุกคน แต่ไม่ทำกันอย่างจริงจัง หรือได้แค่เคารพนับถือ แต่ไม่ได้สนใจและปฏิบัติกัน