สวัสดีค่ะ พี่ดาวลูกไก่
สำหรับเด็ก ยิ่งอายุน้อยมากเท่าไร แผลก็จะหายเร็ว ไม่ว่าจะเป็นแผลทางร่างกาย หรือแผลทางจิตใจ ที่ยังใสบริสุทธิ์ ยังไม่มีเรื่องซับซ้อนมากมาย
ธรรมชาติของมนุษย์ ที่มีสติเมื่อบาดเจ็บสักครั้ง ย่อมต้องหาทางคิดป้องกันตัวเอง ไม่ให้เกิดบาดเจ็บในลักษณะเดียวกันซ้ำขึ้นอีก
ปัญหาของบางคน คนอื่นบางคนชั่วชีวิตอาจไม่เคยเจอะเจอ ซึ่งถึงแม้เราเล่าให้เขาฟัง เขาก็คงนึกภาพไม่ออก ดังนั้น ปัญหาทั้งหลายจึงเป็นเรื่องเฉพาะตัว เหมือนเป็นไปตามดวงชะตาของแต่ละคน
Venus&Jupiter สมัยก่อนก็เคยไปปฎิบัติธรรมที่วัด แต่ปัจจุบันนี้ เลิกไปแล้ว เพราะคิดว่า บ้านเราสะดวกกว่าวัด สงบ สบาย ไม่เสียเวลา+ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ได้ออมแรงด้วย และมีความเห็นส่วนตัวว่า วัดน่าจะเป็นกิจของสงฆ์ มากกว่าสตรี อีกทั้งชอบไหว้พระพุทธรูปที่ท่านพูดกับเราไม่ได้ แต่เมตตาเรามาก..... มากกว่าค่ะ
พี่ดาวคะ อย่ากังวลเกินเหตุนะคะ ให้คิดบวกเข้าไว้ และมองตามความจริงที่เกิดขึ้น เชื่อว่า ผู้ใหญ่ฉลาดๆ อย่างพี่ดาว จะสังเกตุ และเห็นทุกๆ อย่างที่กำลังจะเกิดขึ้นได้ดีกว่าลูก และคอยเป็นธงนำทาง น้องคิดว่า เมื่อลูกไม่มีความลับใดๆ กับเรา ดูแลง่ายค่ะ
โบราณท่านพูดไว้ว่า คิดบวก พูดบวก มีแต่ได้กับได้ ใครคิดไม่ดีกับเราจะแพ้ภัยตัวเองตั้งแต่เริ่มคิดแล้วค่ะ
เป็นกำลังใจเล็กๆ ให้พี่ดาวนะคะ ![]()