จากประสบการทำงานที่ผ่านมา ได้ปฏิบัติงานในหลายๆ กลุ่มคน และกลุ่มงาน เวลาทำงานมักจะมีการกล่าวถึงผู้อื่นมีทั้งทางดีและทางไม่ดี(กล่าวชมและนินทา)เสมอจนถือว่าเป็เรื่องปกติ แล้วแต่วิจารณญาณของผ้ฟังหรือร่วมสนทนาว่าจะคล้อยตามหรือใช้เทคนิค......................เพื่อให้ตนเองแฝงอย่ในกล่มแบบไม่น่าเกลียด จะพบว่าคนหลายๆคน จะมีนิสัย

      - ขี้โม้

     - ขี้อิจฉา

     - ขี้เกียจ

     ขี้ทั้ง 3 อย่าง   นั้นถ้ามันมาจากคนๆเดียวกันได้ก็จะตามมาด้วยขี้โกง เอาเปรียบคนอื่น สารพัดที่บ่งบอกถึงนิสัยอันน่าคบ ส่วนใหญ่จะแฝงไปทุกๆอาชีพ หลายๆงานแม้กระทั่งกล่มผู้ชาย  เห็นด้วยกับผลงานวิจัยที่กล่าวมา

     เราจะเลือกเป็นคนแบบใดนั้น อยู่ที่ตัวเรา เลือกขึ้นสวรรค์ก็ตัวเรา เลือกเดินตกสวรรค์ก็ตัวเรา เราจะอยู่อย่างไรแบบไม่เบียดเบียนใคร ขอทำงานอย่างมีความสุขและประโยชน์สูงสุดของผู้มารับบริการ