โย่ๆๆ เจ้าข้าเอ๋ย ดูน้องครูปูคึกคัก....นี่ก็สนุกแล้วนะคะ

แล้วยังมีชายนิรนามติดตามอีก 1 จะเป็นใครหนอ

แล้วถึงวันจริงน้องครูปู ..อย่าร้องก็แล้วกัน 

กระจองงอง กระจองงอง เจ้าข้าเอ๋ย ป่าวประกาศให้ทั่วg2k ว่า

"น้องครูปู กับคณาจารย์ และนักเรียน นักศึกษา ของ VBAC จะมาทำความดี ร่วมปลูกป่าเติมผืนป่าชายชายเลนให้ประเทศไทยที่ต.โคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร เป้าหมายปลูกโกงกางอีก 1000 ต้น และทำการลอกคู อันเป็นสาเหตุหนึ่งของ 3 ปัญหาที่ทำให้น้ำท่วมทุกครั้งที่ฝนตก หรือน้ำทะเลหนุนสูง รวมทั้งปลูกและเพาะพันธ์กล้าต้นโกงกางไม้ป่าชายเลน บริเวณคูคลองรอบโรงเรียนสหกรณ์นิคมเกลืออีกกว่า 300 ต้น

ไชโย  แต่ก็ยังสงสัย หนุ่มคนไหนเอ่ย ที่หลงเข้ามา อิอ

พี่ครูต้อยขอแนะนำก่อนนะคะ หากคณะที่มาท่านใดมีปัญหาเรื่องเล็บขบ  ...อย่าเพิ่งขำ นี่พูดจริงไม่ได้เล่นนะคะ

ให้เอาพลาสเตอร์ชนิดที่มันหลุดยากๆ เอามาพันรอบนิ้วก่อน กันขี้โคลนเข้าไปอุดตามซอกนิ้ว สาวๆที่มีเล็บสวยๆ ก็ควรนำคำแนะนำนี้ไปใช้ด้วยจะได้ไม่ต้องเสียเล็บงามๆไปนะคะ

อ้อ ผ้าผืนน้อยๆ สำหรับซับความเปียกชื้นด้วยค่ะ เพราะเด็กๆต้องเดินทางเข้ากรุง เดี๋ยวคนกรุงจะแตกตื่น นึกว่าม๊อบขี้เลนเข้ากรุง

อีกเรื่องหนึ่งที่พี่เป็นห่วงมากนะคะ ช้วงเวลาที่เราจะพาเด็กๆเข้าไปชมศูนย์อนุรักษ์ชายฝั่ง ซึ่งอยู่ใกล้น้ำทะเล  หากเป็นช่วงน้ำทะเลลงก็ไม่น่าห่วงมากนัก เพราะเป็นทะเลโคลน แต่ถ้าไปเจอน้ำทะเลขึ้น มันก็งามไมน้อยไปกว่าทะเลทราย เกรงว่าเด็กที่ว่ายน้ำไปเป็นจะลงน้ำ  ตรงนี้น้องครูปุต้องวางแผนป้องกันดีๆนะคะ ป้องกันไว้ดีกว่าแก้ค่ะ

ขอบคุณค่ะ