คนรู้ใจ
นาย ธนัฐตรัยภพ ลางคุลานนท์

คนรู้ใจ


นักวิชาการ
ศูนย์ส่งเสริมคุณภาพเพื่อผู้บริโภค
Username
yaimanthai
สมาชิกเลขที่
38941
เป็นสมาชิกเมื่อ
เข้าระบบเมื่อ
ประวัติย่อ

     งานประจำ : นักวิชาการ กระทรวงหนึ่ง กระทรวงที่ต้องแก้ไขปรับปรุงระบบการบริหารจัดการ ให้มีความเป็นธรรม ในความก้าวหน้าของคนทำงาน ให้เท่าเทียมกันในทุกสายวิชาการวิชาชีพ (ชาตินี้อาจเป็นไปไม่ได้)

        ผลงานราชการ : ด้านบริหาร จัดหาทุนก่อสร้างอาคารเอนกประสงค์ เป็นห้องประชุมให้กับสำนักงาน........  โดยไม่ใช้งบประมาณทางราชการ มูลค่ากว่า 500,000บาท ได้รับบริจาค จากสมาคมสตรีนักธุรกิจและวิชาชีพแห่งประเทศไทย เสนอไว้เพราะไปรับฟังการนำเสนอที่ไหน ระดับไหน เรื่องก่อสร้างดีแต่ใช้เงินหลวง แล้วเอามาเป็นผลงานด้านบริหารเฉยเลย

       ผลงานด้านวิชาการ : ได้รับการคัดเลือกให้เป็นตัวแทนระดับจังหวัด นำเสนอผลงานวิชาการระดับเขตที่จังหวัดอุดรธานี ปี 2548 และได้รับเลือกจากระดับ....จังหวัด เป็นตัวแทนนำเสนอผลงานวิชาการระดับประเทศ (ประชุมวิชาการประจำปีกระทรวง ปี 2549 จ.ชลบุรี) ไม่นับที่นำพาพี่ เพื่อน และน้องในหน่วยงาน ให้ทำอวช.6และ7เป็น แล้วได้เลื่อนระดับสมดังหวังอีกหลายชีวิต และทำงานวิชาการเป็น ทำไมแค่นี้ถึงเอามาเขียน ก็การทำวิจัยในระดับสำนักงาน......อำเภอ ที่ตัวคนทำไม่ใช่หัวหน้า....อำเภอ มันไม่ได้ง่ายอย่างที่คุณคิดก็แล้วกัน

        ผลงานปฏิบัติการ : ได้รับรางวัลผู้ปฏิบัติงานดีเด่นระดับจังหวัด ไปศึกษาดูงานประเทศมาเลเซียและสิงค์โปร์  ส่วนปฎิบัติการที่ไม่มีใครให้รางวัล แต่ภูมิใจนำเสนอคือ การได้ไปทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่ระดับตำบล ในปฏิบัติการนอกเวลาทำการต่างๆเช่นการควบคุมโรคภัย ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม การออกหน่วยตรวจยาเสพติด แม้แต่การได้รับคัดเลือกให้เป็นตัวแทนหน่วยงาน ไปปฏิบัติหน้าที่ประจำในศูนย์ปฏิบัติการต่อสู้เพื่อเอาชนะยาเสพติดระดับอำเภอ(ศตสอ.) ก็ยังอยากเขียนไว้

        นอกจากบทความเรื่องการสร้างเครือข่ายผู้บริโภค ที่มีประสบการณ์ประมาณ 20 ปีแล้ว ยังได้เขียนเรื่องอื่นที่เป็นสาระในการทำงานภาครัฐ ไว้ในhttp://gotoknow.org/ด้วย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นประสบการณ์ที่ข้อเขียนอาจแทงใจดำคนบ้าง.....ตามประสาคนรู้ใจ .....แต่ไม่ตามใจ....โดยส่วนตัวผมเชื่อว่าเป็นประโยชน์สำหรับผู้ต้องการสาระทั่วไป  ที่สามารถนำไปปฏิบัติได้จริงในการป้องกัน และแก้ไขปัญหาทางสังคมของประเทศไทย.

 

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี