อนุทินล่าสุด


สวนพลู
เขียนเมื่อ

จำได้แต่เด็ก ว่ากีฬามวยสมัครเล่น มักจะมีปัญหาการตัดสินที่ไม่ค่อยจะยุติธรรมอยู่บ่อย ๆ โดยเฉพาะรายการใหญ่ ๆ อย่างเช่น เอเชี่ยนเกมส์ โอลิมปิกเกมส์ ก็เกิดขึ้นได้ เมื่อครั้งโอลิมปิกเกมส์ที่เกาหลีใต้ เกือบ 30 ปีก่อนก็มีไฟต์อัปยศโลกจารึก ที่นักมวยอเมริกัน รอย โจนส์ จูเนียร์ ไล่ต่อยนักมวยเกาหลีใต้อย่างจะแจ้ง แต่ก็แพ้คะแนนไปอย่างน่าสงสารเพราะโดนโกง จนถึงวันนี้ โอลิมปิก ริโอ 2016 เหตุการณ์ทำนองเดียวกันก็เกิดขึ้นอีกครั้ง นักมวยไทย ฉัตรชัย บุตรดี ฟอร์มชกเหนือกว่านักมวยรัสเซียอย่างชัดเจน แต่กรรมการ ก็ยกมือให้นักมวยรัสเซีย ชนะไปอย่างน่ากังขา ผู้บรรยายชาวไทยถึงกับพูดว่า “หรือว่าเราสองคนดูมวยไม่เป็น” ผมรู้สึกเห็นใจนักมวยไทยที่ถูกตัดสินเช่นนี้ แต่ก็เข้าใจว่ามันเกิดขึ้นได้ เพราะมันเคยเกิดขึ้นมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน .....ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
สวนพลู
เขียนเมื่อ
  • วันก่อน อยู่ดีไม่ว่าดี เห็นรถเสียกลางถนน ผู้ชายเข็น ผู้หญิงถือพวงมาลัย เลยลงไปช่วยเขาเข็นเข้าไปหาที่จอดในปั้มน้ำมัน กลับถึงบ้าน โอ๊ยหลังฉันเป็นอะไร เจ็บแทบจะขยับไม่ได้ ต้องหายาแก้ปวดกล้ามเนื้อกินมา 2 วันแล้ว ก็รู้สึกดีขึ้น แต่เมื่อเช้าลองหยุดกินยา อัยยะ กลับมาเจ็บกว่าเดิม หายใจก็เจ็บไปทางสะบัก เจ็บทั้งวัน ต้องพักแล้ว พรุ่งนี้น่าจะดีขึ้น ทำงานอีกหนึ่งวัน แล้วได้พักยาว น่าจะโอเค........


ความเห็น (3)

เป็นกำลังใจหให้คนดีหายไว ๆ นะคร้าบ

ขอขอบคุณ เพชรน้ำหนึ่ง และอาจารย์ต้น ครับ วันนี้ดีขึ้นแล้วครับ

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
สวนพลู
เขียนเมื่อ

  • วันนี้ ชาวไทยเราได้รับข่าวดีแต่เช้า คือ นักกีฬายกน้ำหนักหญิง น้องแนน โสภิตา ธนสาร ชาวชุมพรคว้าเหรียญทองโอลิมปิค 2016 เหรียญแรกให้กับประเทศไทย อยากให้คนไทยร่วมใจกันเชียร์นักกีฬาไทยคนอื่น ๆ ให้ได้เหรียญเพิ่มอีกแยะ ๆ


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
สวนพลู
เขียนเมื่อ

พรุ่งนี้ วันที่ 7 สิงหาคม 2559 เป็นวันลงประชามติรับร่างรัฐธรรมนูญ ฉบับใหม่ ที่มีการประโคมข่าวโต้กันทั้งฝ่ายรับ ไม่รับ กันพอหอมปากหอมคอ จะว่าไปทางคณะกรรมการร่างฯ เขาก็พยายามอธิบายว่ามีข้อดีอะไรเยอะแยะ อันไหนที่จำเป็นต้องให้มีไว้ แต่จะมีคนอ่านคนฟังและเข้าใจได้ ยอมรับได้มากน้อยแค่ไหน มีข่าวออกมาค่อนข้างสับสนจริงบ้างหลอกบ้าง บิดเบือนบ้าง ก็มั่ว ๆ ดี ก็เลยทำให้คิดว่าผลออกมาไม่รู้ว่าจะวัดอะไรได้บ้าง ไม่รู้ว่าผลจะเป็นอย่างไร แต่ก็จะไปใช้สิทธิแน่นอน ......ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี