กิตติ ชูวัฒนานุรักษ์


นักพัฒนาการเรียนรู้
สถาบันการเรียนรู้
Username
rakrok
สมาชิกเลขที่
186629
เป็นสมาชิกเมื่อ
เข้าระบบเมื่อ
-
(ไม่มีตั้งแต่ พ.ศ. 2564)
ประวัติย่อ

กระผม นายกิตติ ชูวัฒนานุรักษ์ ชื่อเล่น ริ้ง (Rink) ทำงานอยู่ในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ทำหน้าที่เป็น "นักพัฒนาการเรียนรู้" !!! 

หลายคนคงสงสัยว่ามันคืออะไร ทำงานอะไร ไม่ใช่อาจารย์หรอ ??? ถ้าอธิบายความหมายจริงๆ คือ ผู้สนับสนุนให้เกิดกระบวนการเรียนรู้ทั้งกับบุคคลและสถาบันองค์กรต่างๆ อธิบายความหมายยิ่ง งง เข้าไปใหญ่ เพราะคำแปลมันแทบจะทำทุกอย่างที่เกี่ยวกับการศึกษา !!! สนับสนุนคนอื่นๆไปเรื่อยๆ 

แต่หน้าที่หลักที่จะเป็นเป้าหมายในชีวิตของผมเองจะเป็น 

1. การพัฒนาการเรียนการสอน ตามทฤษฎีการเรียนรู้แบบสร้างสรรค์ปัญญา (Constructionism) 

2. การประยุกต์ใช้และพัฒนาเครื่องมือการเรียนรู้เพื่อส่งเสริมทักษะและกระบวนการเรียนรู้ต่างๆ (ตัวอย่างเช่น การใช้ Lego ในการสร้าง Model จำลอง, การสร้างเกมด้วยตนเองและอื่นๆ)

3. การรวบรวมองค์ความรู้ของตัวเองเพื่อการเผยแพร่องค์ความรู้

หน้าที่อื่นๆ จะเป็น Facalitator (นักกระบวนกร / คุณอำนวย) ให้กับการฝึกอบรมในเรื่องทฤษฎีการเรียนรู้, ทักษะการคิดต่างๆ, วิธีการจัดการเรียนรู้ในรูปแบบต่างๆ 

#####################################################

เพิ่มเติมประวัติ 13 กันยายน พ.ศ. 2556 

พ้นเดือนนี้ กระผมจะสิ้นสุดการทำหน้าที่ "นักพัฒนาการเรียนรู้" เนืองด้วยเหตุผลที่ไร้สาระบางประการ แต่ถึงแม้จะไม่ได้ทำหน้าที่ตามชื่อตำแหน่งนั้น กระผมเองก็ยังคงทำหน้าที่ พัฒนาวงการการศึกษา ต่อไปเพราะผมมุ่งมั่นว่านี่แหละคือ อาชีพสุดท้ายของผมแล้ว 

ทั้งนี้ทั้งนั้น ฟ้าดินอาจเล่นตลก ชาตะชีวิตอาจจะได้มีโอกาสสร้างสถานการณ์ขึ้นมาเพื่อต้องดิ้นรนไปเรื่อยๆ ว่า ตัวกระผมเองจะรับมือสถานการณ์นั้นอย่างไร ??? 

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท