Apothecary


Managing Director
บริษัท สิริพีย์ จำกัด
Username
lsonjai
สมาชิกเลขที่
151871
เป็นสมาชิกเมื่อ
เข้าระบบเมื่อ
-
(ไม่มีตั้งแต่ พ.ศ. 2564)
ประวัติย่อ

จบการศึกษาเภสัชศาสตรบัณฑิตจากจุฬาลงกรณมหาวิทยาลัย เริ่มต้นทำงานครั้งแรกในฐานะเภสัชกรร้านยาในร้านขายยาแบบมีสาขาจากประเทศอังกฤษ ได้มีโอกาสได้ทำงานหลายอย่างๆ นอกเหนือไปจากเรื่องยารักษาโรคและการจ่ายยา เช่น การใช้อาหาร เวชสำอางและอื่นๆ เข้ามาช่วยการรักษา การบริหารร้าน คน สต็อกสินค้า การทำยอดขายให้ร้านสามารถเลี้ยงตัวเองอยู่ได้จนถึงทำกำไร

ด้วยความชอบในการสื่อสารและพูดคุยกับคนทำให้ผันตัวเองมาทำงานการสื่อสารในภาพที่กว้างขึ้นโดยเริ่มต้นงานในสายงานการตลาดกับบริษัทผลิตอาหารเพื่อสุขภาพ ยาและผลิตภัณฑ์อุปโภคบริโภคอีกหลายๆ บริษัท ความสนุกในการทำงานและความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ที่ทำ ทำให้มีโอกาสเข้าไปทำงานที่ปรึกษาในกิจการทั้งในและต่างประเทศ ทั้งองค์กรขนาดใหญ่และเล็ก ได้มีโอกาสในความคิดเห็น เสนอมุมมองในการสื่อสารภายในและภายนอกองค์กรโดยเฉพาะในกลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพ สมุนไพร และเครื่องสำอางบำรุงผิว บางครั้งก็ได้รับโอกาสในการเป็นผู้บรรยายในเรื่องการบริหารร้านค้าปลีก และการสื่อสารการตลาดในแง่มุมต่างๆ บ้าง ประสบการณ์หลายอย่างที่ได้รับจากหลายๆ โอกาสที่ผ่านมา ทำให้ชีวิตได้สัมผัสผู้คนมากมาย สัมผัสความสนุกหลายอย่างจากงานและกิจกรรมที่ทำ

ความโชคดีหนึ่งในชีวิตการทำงานคือได้ติดตามการทำงานทั้งทางโลกและทางธรรมของรองประธานที่ปรึกษาสมาคมเศรษฐกิจและการค้ามณฑลกวางตุ้งและอาเซียน อาจารย์ภูสิต เพ็ญศิริ กับงานการค้าการลงทุน การติดต่อแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม การศึกษาและอื่นๆ กับประเทศจีนและกลุ่มประเทศอาเซียน รวมไปถึงการผลักดันและสร้างโอกาสทางธุรกิจให้กับผู้ประกอบการไทยในการขยายตลาดไปในต่างแดนโดยเฉพาะในประเทศจีนและอาเซียน ได้มีโอกาสรับผิดชอบทำโครงการที่ท้าทายหลายอย่าง เช่น โครงการส่งเสริมผู้ประกอบการไทยไปสาธารณรัฐประชาชนจีนครั้งที่ 2 (เสิ่นเจิ้น) การก่อตั้งเว็บไซต์จำหน่ายสินค้าออนไลน์ระหว่างประเทศโดยเฉพาะไทย จีน และกลุ่มประเทศอาเซียนเพื่อรองรับการเติบโตของการซื้อขายบนโลกออนไลน์ที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน

ปัจจุบันเปิดบริษัทของตัวเองเพื่อทำงานที่รัก งานที่ปรึกษา งานการตลาดและงานการค้าระหว่างประเทศให้กับบริษัทผู้ผลิตและจำหน่ายอาหาร อาหารเพื่อสุขภาพ เครื่องสำอาง และบริษัทจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภค(FMCG) หลายบริษัทในประเทศไทยและกลุ่มอาเซียน

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท