อนุทินล่าสุด


kanoklak leesuwan
เขียนเมื่อ

ต้นกำเนิด Air Max 97

นวัตกรรม Air-Sole ของ Nike ถือกำเนิดขึ้นในวงการรองเท้า Nike ตั้งแต่ปี 1978 ต่อมาในปี 1987 Nike Air Max 1 ได้เปิดตัวพร้อมกับ Air ที่มองเห็นได้ในส้นรองเท้า ทำให้แฟนๆ สัมผัสได้มากกว่าความสบาย เพราะในที่สุดพวกเขาก็มองเห็น Air-Sole ได้ สองปีหลังจาก Nike Air Max 95 เผยให้เห็น Air ที่ปลายเท้า Nike Air Max 97 ก็มาพร้อมกับ Air แบบเต็มความยาวเท้าเป็นครั้งแรก รองเท้าคู่นี้สะเทือนวงการการวิ่งครั้งใหญ่ ด้วยดีไซน์แบบเส้นที่ทำเป็นรูปทรงคลื่น และยังเป็นคลื่นที่ซัดสะเทือนวงการตลอด 20 ปีที่ผ่านมาความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
kanoklak leesuwan
เขียนเมื่อ

การลดน้ำหนักทำง่ายเพียงทานอาหารตามตารางนี้!!!!!ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
kanoklak leesuwan
เขียนเมื่อ
 1. เทคนิคลดน้ำหนักเร่งด่วน : เปลี่ยนพฤติกรรมการกินอาหารเช้า  อาหารเช้าสำคัญก็จริง แต่ถ้าอยากลดน้ำหนักใช่ว่าเราจะกินอะไรก็ได้ค่ะ แนะนำว่าให้กินธัญพืช 1 ถ้วยคู่กับนมอัลมอนด์ หรือโยเกิร์ตกับผลไม้ประเภทเบอร์รี่ แทนที่จะเลือกกินข้าวเหนียวหมูปิ้งหรืออาหารไขมันสูง เพราะจะช่วยให้ย่อยง่ายขึ้น
 2. เทคนิคลดน้ำหนักเร่งด่วน : มื้อกลางวันให้เน้นอาหารโปรตีนสูง  สำหรับมื้อกลางวันแนะนำให้กินอาหารที่แคลอรีต่ำ แต่ให้โปรตีนสูงเป็นหลักค่ะ เช่น อกไก่ อาจจะกินคู่กับแตงกวาและมะเขือเทศ หรือจะเพิ่มไข่ต้ม 2 ฟอง และแครอทต้มอีกสักนิดก็ได้เช่นกัน อกไก่เป็นอาหารที่ไขมันน้อย แถมแคลอรีต่ำ อีกทั้งยังย่อยง่ายอีกด้วย ซึ่งเหมาะกับคนที่ต้องการลดน้ำหนักแบบสุดๆ 
 3. เทคนิคลดน้ำหนักเร่งด่วน : กินของว่าง 2 มื้อต่อวัน  การกินของว่างระหว่างวันจะช่วยให้ระบบย่อยอาหารได้ทำงานอย่างเต็มที่ค่ะ แต่ของว่างที่ว่านี่ไม่ใช่ขนมขบเคี้ยวที่แคลอรีสูงนะคะสาวๆ ควรเน้นกินเป็นผลไม้ เช่น เบอร์รี่ทั้งหลาย หรือถ้าอยากหวาน อยากกินขนม ควรเลือกเป็นเจลาตินที่เป็นแบบ Sugar-Free, ธัญพืชอบกรอบ หรืออัลมอนด์ แทนค่ะ เพราะช่วยให้อิ่มอยู่ท้อง แถมไม่อ้วนด้วย!
 4. เทคนิคลดน้ำหนักเร่งด่วน : กินอาหารเย็นที่มีแคลอรีต่ำ  อาหารเย็นถือเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้อ้วนได้ง่ายๆ เลยค่ะ เพราะฉะนั้นควรเลือกกินอาหารเย็นที่มีแคลอรีต่ำ โดยปริมาณแคลอรีของอาหารมื้อเย็นควรน้อยที่สุดรองจากมื้อเช้า และมื้อกลางวัน คิดง่ายๆ คือ มื้อเช้าควรจะได้รับพลังงานประมาณ 40 เปอร์เซ็นต์ (ประมาณ 700 กิโลแคลอรี) มื้อเที่ยง 35 เปอร์เซ็นต์ (ประมาณ 600 กิโลแคลอรี) และมื้อเย็น 25 เปอร์เซ็นต์ (ประมาณ 500 หรือ 400 กิโลแคลอรี) และที่สำคัญควรกินมื้อเย็นก่อนเข้านอน 4-6 ชั่วโมงนะคะ 
 5. เทคนิคลดน้ำหนักเร่งด่วน : ลดการกินโซเดียมให้น้อยลง  แม้ว่าเกลือและน้ำปลา หรือเครื่องปรุงทั้งหลายจะทำให้รสชาติอาหารอร่อยขึ้น แต่การกินโซเดียมมากเกินไป จะทำให้เราตัวบวมได้ง่ายๆ ! ฉะนั้นอาหารที่เราปรุงเองควรลดเกลือหรือโซเดียมให้น้อยลงค่ะ 


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
kanoklak leesuwan
เขียนเมื่อ
     โดยบริษัทเริ่มต้นด้วยชื่อ The Van Doren Rubber Company ซึ่งต่อมาถูกเรียกสั้นๆ ว่า Vans ก่อตั้งเมื่อวันที่ 16 มีนาคม 1966 ซึ่งช่วงเวลากว่า 50 ปีที่ผ่านมา Vans เป็นที่จดจำในวงการแฟชั่น ตั้งแต่การ Collaboration กับ Nintendo / J. Crew / Starwars / Disneys และอื่นๆ อีกมากมาย แต่สิ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนคือ รองเท้าที่ทนทาน ถึงขนาดที่ว่าพื้น Waffle ยังคงใช้งานได้ดี แต่ตัวรองเท้าขาดจุดไม่เหลืออะไรแล้วก็ยังมี (คู่ของ MDs’ เองนี่แหละครับ) จุดเริ่มต้นมาจากคน 4 คนได้แก่พี่น้อง Van Doren คือคุณ Paul และคุณ James ร่วมกับหุ้นส่วนคือคุณ Serge D’Elia และ Gordon Lee   เปิดร้านครั้งแรกมีคนให้ความสนใจกับรองเท้าพื้น Waffle ที่พัฒนาส่วนผสมวัตถุดิบยางเอง และซื้อกลับบ้านไปใช้ทั้งหมด 16 ราย “เราพยายามทำทุกวิถีทางที่จะเรียกลูกค้าเข้าร้าน และลองสินค้าของเรา” คุณ Steve Doren ลูกชายของคุณ Paul Van Doren ที่เริ่มทำงานที่ร้านตั้งแต่อายุได้เพียง 10 ขวบกล่าว โดยรองเท้าคู่แรกที่ทาง Vans ได้ผลิตขายคือ Vans #44 Deck Shoes หรือ Authentic ในปัจจุบัน แต่ ณ เวลานั้นคุณ Paul Van Doren ไม่ได้ผลิตรองเท้าเตรียมไว้เพื่อขายในวันแรก ทำให้เกิดปัญหาเล็กน้อยคือรองเท้าไม่พอกับความต้องการ    หนังเรื่อง Fast Times at Ridgemont High ทำให้ Vans ที่ถูกใส่โดย Sean Penn ดังเป็นพลุแตกกับรองเท้า Slip-On รหัส #77 ที่เป็นลายตารางหมากรุก ในปีต่อมา Vans ก็เริ่มขยับขยาย เพิ่มช่องทางในการขายมากขึ้น โดยขยายตลาดไปสู่ Pop Culture และเริ่มมีการ Collaboration มากขึ้น แต่พอก้าวเข้าสู่ปี 1984 บริษัทได้เกิดปัญหาด้านการเงินจนล้มละลาย เพราะราคาขายของรองเท้าที่ Vans ผลิตมีราคาที่ต่ำมาก เมื่อเทียบกับวัตถุดิบและการตัดเย็บทำให้รายจ่ายมีมากกว่ารายรับนั่นเอง แต่มีการปรับโครงสร้างเพื่อฟื้นฟูกิจการในที่สุด


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
kanoklak leesuwan
เขียนเมื่อ

พระสุนทรโวหาร นามเดิม ภู่ หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า สุนทรภู่ (26 มิถุนายน พ.ศ. 2329 - พ.ศ. 2398) เป็นอาลักษณ์ชาวไทยที่มีชื่อเสียงเชิงกวี ได้รับยกย่องเป็น เชกสเปียร์แห่งประเทศไทย[2] เกิดหลังจากตั้งกรุงรัตนโกสินทร์ได้ 4 ปี และได้เข้ารับราชการเป็นอาลักษณ์ราชสำนักในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย เมื่อสิ้นรัชกาลได้ออกบวชเป็นเวลาร่วม 20 ปี ก่อนจะกลับเข้ารับราชการอีกครั้งในปลายรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว โดยเป็นอาลักษณ์ในสมเด็จเจ้าฟ้าจุฑามณี กรมขุนอิศเรศรังสรรค์ ในสมัยรัชกาลที่ 4 ได้เลื่อนตำแหน่งเป็น พระสุนทรโวหาร เจ้ากรมอาลักษณ์ฝ่ายพระราชวังบวร ซึ่งเป็นตำแหน่งราชการสุดท้ายก่อนสิ้นชีวิต สุนทรภู่เป็นกวีที่มีความชำนาญทางด้านกลอน ได้สร้างขนบการประพันธ์กลอนนิทานและกลอนนิราศขึ้นใหม่จนกลายเป็นที่นิยมอย่างกว้างขวางสืบเนื่องมาจนกระทั่งถึงปัจจุบัน ผลงานที่มีชื่อเสียงของสุนทรภู่มีมากมายหลายเรื่อง เช่น นิราศภูเขาทองนิราศสุพรรณ เพลงยาวถวายโอวาท กาพย์พระไชยสุริยา และ พระอภัยมณี เป็นต้น โดยเฉพาะเรื่อง พระอภัยมณี ได้รับยกย่องจากวรรณคดีสโมสรว่าเป็นยอดของวรรณคดีประเภทกลอนนิทาน และเป็นผลงานที่แสดงถึงทักษะ ความรู้ และทัศนะของสุนทรภู่อย่างมากที่สุด งานประพันธ์หลายชิ้นของสุนทรภู่ได้รับเลือกให้เป็นส่วนหนึ่งในหลักสูตรการเรียนการสอนนับแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบัน เช่น กาพย์พระไชยสุริยา นิราศพระบาทและอีกหลาย ๆ เรื่อง

ปี พ.ศ. 2529 ในโอกาสครบรอบ 200 ปีชาตกาล สุนทรภู่ได้รับยกย่องจากองค์การยูเนสโกให้เป็นบุคคลสำคัญของโลกด้านงานวรรณกรรม ผลงานของสุนทรภู่ยังเป็นที่นิยมในสังคมไทยอย่างต่อเนื่องตลอดมาไม่ขาดสาย และมีการนำไปดัดแปลงเป็นสื่อต่าง ๆ เช่น หนังสือการ์ตูน ภาพยนตร์ เพลง รวมถึงละคร มีการก่อสร้างอนุสาวรีย์สุนทรภู่ไว้ที่ตำบลกร่ำ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง บ้านเกิดของบิดาของสุนทรภู่ และเป็นที่กำเนิดผลงานนิราศเรื่องแรกของท่านคือ นิราศเมืองแกลง นอกจากนี้ยังมีอนุสาวรีย์แห่งอื่น ๆ อีก เช่น ที่วัดศรีสุดาราม ที่จังหวัดเพชรบุรี และจังหวัดนครปฐม วันเกิดของสุนทรภู่คือวันที่ 26 มิถุนายนของทุกปี ถือเป็น วันสุนทรภู่ ซึ่งเป็นวันสำคัญด้านวรรณกรรมของไทย มีการจัดกิจกรรมเชิดชูเกียรติคุณและส่งเสริมศิลปะการประพันธ์บทกวีจากองค์กรต่าง ๆ โดยทั่วไปความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี