สนใจ BWD กับภาษาอังกฤษ

วันนี้วนเวียนที่บล็อกครูอ้อยเกือบ 1 ชั่วโมงแล้วค่ะ ทำความเข้าใจกับBWDอยู่ตั้งนาน (มีแต่คนบ่นว่า เข้าใจยาก)ขนาดคนที่ไปอบรมแล้ว อธิบายให้ต้าเข้าใจยากอยู่ดี..........ต้าจะถามว่า สมมุติเรามี 8 หน่วยการเรียนรู้ทั้งหมด(ป.2 ค่ะ)เราทำแผนฯแบบ BWD แค่ 1 หน่วยการเรียนรู้ก็ได้ ใช่ไหมคะ....? เพราะดูเหมือนว่า ครูอ้อยมีทั้งแผนฯปกติ และแผนพิเศษ ....แล้วเวลารวบรวมส่งทำชำนาญ/เชี่ยวชาญนั้น เราต้องส่งกันกี่แผนละคะ...(ถามเผื่อ คนที่กำลังทำวิทยฐานะด้วยอ่ะคะ) จริงๆ แล้ว อยากทำเองด้วย รบกวนแค่นี้นะคะครูอ้อยที่รัก

ความเห็น (2)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ครูอ้อย แซ่เฮ
เขียนเมื่อ

ความเห็น (2)

                        ตอบคำถามคุณศิริพร

    ตามที่ทราบในการเขียนแผนการจัดการเรียนรู้เพื่อเสนอขอวิทยะฐานะของครู  จะต้องเขียนแผนกี่หน่วยนั้นขอตอบว่ากี่หน่วยก็ได้ แต่ต้องแผนการจัดการเรียนในการใช้นวัตกรรมที่คุณครูนำไปขอวิทยฐานะ  ถ้าชนาญการพิเศษ  1  อย่างขึ้นไป   เชี่ยวชาญก็  2  อย่างขึ้นไป  แผนที่เขียนเป็นส่วนประกอบแต่สำคัญเหมือนกัน จะต้องเป็นแผนที่ดี  ถูกต้องตามสาระบูรณาการตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ความจึงการสร้างนวัตกรรมแล้วนำมาวิจัยจะต้องเป็นระบบ  มีที่ปรึกษา  มีผู้เชี่ยวชาญ  อย่างน้อย  3  คน  ที่ผู้เสนอขอจะต้องหาอยู่แล้ว  ผู้ที่จะให้คำปรึกษาดีที่สุดคือบุคคลเหล่านี้    ครับ...ท่าน

P

1. ครูโหล

ขอบพระคุณอาจารย์เป็นอย่างสูงค่ะ