mac in gotoknow

สวัสดีครับ อาจารย์จันทวรรณ

ขออภัยที่เขียนมารบกวนตอนใกล้ highlight (กำลังจะคลอดน้อง) เป็นคำถามไม่เร่งด่วนครับ

ตอนนี้ผมเปลี่ยนมาใช้ Mcintosh ครับ รู้สึกว่า gotoknow จะไม่ค่อย friendly กับระบบ Mc เท่าไ่ไหมครับ โดยเฉพาะอย่างย่ิงตอนจะ post ถ้าไม่ได้ทำให้ programme parallel คือ run windows และ post โดย IE แต่ทำใน Safari ของ Mc จะมีการ hang หรือข้อมูลหายไปทั้งหมดได้ง่ายๆครับ เวลาปรับ format เช่น bold, italic ก็ทำไม่ได้ และใส่รูปจะจัดหน้าลำบาก ไม่ตรงกับที่ออกมาสุดท้ายครับ

ตอนนี้แก้ไขโดย ถ้าจะ post ผมต้องใช้ IE ใน parallel (ตอนนี้ Mc สามารถ run ทั้งสองระบบพร้อมๆกัน) แต่บางทีเผลอลืมไป แล้วพิมพ์ยาวๆ ข้อมูลหายก็หมดแรงเหมือนกัน

ขอให้อาจารย์สุขภาพดี มีความสุข กินเยอะๆนะครับ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

อาจารย์หมอ Phoenix ค่ะ จะลองทดสอบกับ Safari ดูนะค่ะ แล้วจะแจ้งให้ทราบโดยด่วนค่ะ

สวัสดีค่ะ อาจารย์หมอสกล

ผลการทดสอบปรากฏว่า มีปัญหากับตัว TinyMCE ซึ่งเป็น Word editor ที่ใช้ใน GotoKnow ค่ะ

TinyMCE สามารถใช้งานได้ดีบน Windows แต่อาการไม่ค่อยดีกับ Mac OS ค่ะ

อย่างไรก็ตาม อ.ธวัชชัยเองก็ใช้ Mac เป็นประจำอยู่แล้วค่ะ และใช้ในการพัฒนาด้วยค่ะ เพียงแต่ไม่ค่อยได้ตกแต่ง text และใส่รูปค่ะ ก็เลยไม่เจอปัญหา

อ.ธวัชชัย บอกว่าจะรีบปรับปรุง TinyMCE ให้รองรับการใช้งานบน Mac ค่ะ