สถานที่ท่องเที่ยว

ขอบคุณมากเลยที่ได้เสนอความคิดเห็นตอบกลับ  ไม่ทราบว่า ตอนนี้น้องจิเรียนอยุ่ที่โครงการมหาวิทยาลัยชีวิตด้วยหรือเปล่า  แล้วที่สุพรรณมีสถานที่ท่องเที่ยวอะไรบ้างจ๊ะ

ความเห็น (16)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

โก๊ะจิจัง แซ่เฮ
เขียนเมื่อ

ความเห็น (18)

สวัสดีค่ะ พี่บ่าววี    ตอนนี้หนูเรียนอยู่ชั้น ม.6 ค่ะ แต่ก็เรียนมหาวิทยาลัยควบไปด้วย ( Pree-Degree)  สถานที่ท่องเที่ยวสุพรรณหรอค่ะ  ก็มีมากมาย ยากเกินที่จะบรรยายให้ครบภายในบล๊อคอันน้อยนิดแห่งนี้ ....(คิคิ  55555555+++ เหมือนจะเยอะใช่ไหมค่ะ แต่ก็เยอะจริงๆอะแหละค่ะ)

         สถานที่ท่องเที่ยว ก็มี ทั้งวัดวาอาราม  พิพิธภัณฑ์  ค่ะ ส่วน  วัฒนธรรมที่พี่ต้องประทับใจ ก็คือ วัฒนธรรมทางภาษาค่ะ  (สำเนียงเหน่อๆ เนี่ยแหละค่ะ)

          เป็นกำลังใจให้นะค่ะ ---------> น้องจิ ^_^

อยากรู้จักครับ [email protected]

สวัสดีค่ะ คุณเด็กบ้านนอก

           ชื่อน่ารักจริงๆเลย  ยินดีที่ได้รู้จักนะค่ะ..........ตอนนี้ที่สุพรรณบรรยากาศดีนะเจ้าค่ะ....ลองมาเที่ยวชมดูนะเจ้าค่ะ

            ขอบคุณเจ้าค่ะ --------> น้องจิ ^_^

ต้องขอยอมรับเลยนะ น้องจิเก่งมาก ๆ เลยนะจ๊ะ พี่บ่าวขอชื่นชมจริง ๆเลย เก่งมากพี่บ่าวขอเป็นกำลังใจให้นะ มีอะไรดีๆก็กับมาเล่าให้บ่าววีหน่อยนะจ๊ะน้องจิ

.....สวัสดี๊.สวัสดี..แม่นาง..(น้องจิ)คนเก่ง

กระผมขอแสดงความนับ แต่เห็นทีกระผมคงจักมิถือแม่นางเพราะคงจักถือมิไหวกระมัง การทำอันไดได้หลายอย่างในเพลาเดียวกันนั้นมิใช่เรื่องง่าย แต่เมื่อแม่นางคิดจักทำ แลกระทำตามที่ใจของแม่นางคิดแล้วนันกระผมขอเป็นกำลังใจให้แม่นางก็แล้วกัน และหากเพลาไดที่แม่นางท้อแม่นางจงจำด้วยเถิดว่า "พระอาทิตย์ที่ร้อน บ่างครั้งก็มิมีแสง"

..ยิ้มนะเด็กดอย..(=^_^=")....

สวัสดีค่ะ พี่น่าชื่นชมมาก (ใช่พี่บ่าววีร์ หรือเปล่าค่ะ)

            ขอบคุณเจ้าค่ะ สำหรับกำลังใจ เต็มใจรับอย่างเต็มที่เจ้าค่ะ --------> น้องจิ ^_^

ขอบคุณค่ะ พี่ต้นน้ำ

           ขอเป็นกำลังใจให้พี่เช่นกันเจ้าค่ะ .....ทราบว่ามีภารกิจเยอะทีเดียวใช่ไหมค่ะ ......ยังไงหนูก็เป็นกำลังใจให้เจ้าค่ะ  ไว้เจอกันในค่ายอีกนะเจ้าค่ะ

            ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมเจ้าค่ะ --------> น้องจิ ^_^

น้องจิ ของพี่เก่งจริงๆ พี่เป็นกำลังใจให้ในทุกสิ่งทุกอย่างนะจ๊ะ

จากพี่

สวัสดีเจ้าค่ะ พี่กร

            อึ้งนิดๆ  รักษาสุขภาพด้วยนะเจ้าค่ะ  ที่อเมริกาหนาวไหมเอ่ย....ตกใจมากๆ ที่เห็นพี่ในนี้เจ้าค่ะ

          ขอบคุณที่เป็นกำลังใจให้หนูเจ้าค่ะ -------> น้องจิ ^_^

ไม่รู้แบ่งเวลาได้ไง  พี่บ่าวประทับใจน้องจิคนนี้จริง ๆ เลย ตัวเล็กนิดเดียวทำอะไรได้ตั้งหลายอย่าง ใครๆก็ชื่นชมน้องจิ  พี่บ่าวชักอยากจะรู้จักให้มากกว่านี้ซะแล้วซิ  พี่เป็นกำลังใจให้นะ สู้ สู้นะคนดี

ขอบคุณเจ้าค่ะ พี่บ่าววี ที่เป็นกำลังใจให้หนูเจ้าค่ะ.......หนูก็เป็นกำลังใจให้พี่บ่าววีเช่นกันนะเจ้าค่ะ...รักษาสุขภาพด้วยเจ้าค่ะ

     หนึ่งกำลังใจเจ้าค่ะ -------> น้องจิ ^_^

วันนี้ทำไมเครียดจัง.....เหมือนว่าทุกสิ่งทุกอย่างมันเข้ามาในใจ.....จะทำอย่างไรดี.....กลุ้มใจ.....เศร้า

คนที่คอยเป็นห่วงเสมอ

          เศร้าจัย กลุ้มจัยเรื่องอารัย บอกพี่ด้ายนะ ถ้าพี่พอแบ่งเบาปัญหาด้าย ก้อจาช่วยสุดปัญญาเลยอ่ะ ไม่ต้องคิดรัยมากหรอก กอปัญหาต่างๆอารัยก้อหายหมดเองละจ้า

                                  ดูแลตัวเองดีๆนะจ้าเป็นห่วง

                                   จากคนที่คอยเป็นห่วงเสมอ

สวัสดีเจ้าค่ะ  พี่คนที่คอยเป็นห่วงเสมอ

              ให้ทาย น่าจะเป็นใครเอ่ย งงๆ  ไม่มีอะไรเจ้าค่ะ ขอบคุณที่คอยเป็นห่วงเสมอ

             เป็นกำลังใจให้เช่นกันเจ้าค่ะ ---------> น้องจิ ^_^

น่ารักดีนะ แล้วที่ที่เป็นที่ท้องเที่ยวของจังหวัดเรามีอะไรบ้างแล้วไม่อธิบายมาบ้างครับ

สวัสดีเจ้าค่ะ พี่เจียมเจี้ยม

              เมืองสุพรรณบุรีนะค่ะ มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย  ซึ่งเป็นวัฒนธรรมของชาวจังหวัดสุพรรณบุรีของเรานะค่ะ  ไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรมทางด้านโบราณวัตถุ  ก็จะมี วัดหน่อพุทธางกูร มีรอยพระพุทธบาทที่เก่าแก่ที่สุดเลยเจ้าค่ะ แล้วก็มี วัดป่าเลไลก์

            วัฒนธรรมทางด้านประเพณี  เมืองสุพรรณก็มีประเพณีที่น่าสนใจมากมายเลยนะเจ้าค่ะ เช่น งานทิ้งกระจาด งานนมัสการหลวงพ่อโตวัดป่าเลไลก์ งานของคนไทยเชื้อสายลาวต่างๆ

            วัฒนธรรมทางด้านประวัติศาสตร์  แน่นอนค่ะ พี่เจียมเจี้ยมคงจะทราบเกี่ยวกับประวัติศาสตร์เมืองสุพรรณมาบ้างนะค่ะ  ก็จะมีดอนเจดีย์ ซึ่งเป็นสถานที่ ที่สมเด็จพระนเรศวร ทรงกระทำยุตธหัตถีกับพระมหาอุปราชา  แล้วเมืองสุพรรณยังเป็นเมืองของกษัตริย์ต้นราชวงศ์ที่ครองกรุงศรีอยุธยาถึง 2 ราชวงศ์เลยนะเจ้าค่ะ

          วัฒนธรรมทางด้านท้องถิ่น  เมืองสุพรรณเป็นเมืองที่มีการเล่นเพลงพื้นมาช้านานแล้วค่ะ ถ้าพี่เจียมเจี้ยมมาสุพรรณ ต้องห้ามพลาดการแสดงเพลงอีแซวนะค่ะ เพราะว่าถือว่าเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดสุพรรณเลยค่ะ อันนี้ขอประชาสัมพันธ์นิดหนึ่ง คิคิ

         วัฒนธรรมทางด้านภาษา  แน่นอนค่ะ ภาษาสุพรรณเป็นภาษาที่เป็นเอกลักษณ์ในเรื่องของสำเนียงภาษา  สำเนียงเหน่อๆ นี่แหละค่ะ ไปที่ไปก็ต้องรู้ว่ามาจากสุพรรณ เหน่อแบบหวานๆนะค่ะ ถ้าเหน่อแบบกระด้างๆไม่ใช่และค่ะ คิคิ

         ยังมีอีกมากค่ะ  เช่น บึงฉวาก หอคอยบรรหารแจ่มใส  ให้พูดในนี้คงจะไม่หมดหรอกเจ้าค่ะ

          ยังไงก็อย่าลืมมาเที่ยวเมืองสุพรรณบ้านหนูนะค่ะ คิคิ

         ขอบคุณที่แวะมาทักทายกันเจ้าค่ะ --------> น้องจิ ^_^