ความเห็น


สวัสดีเจ้าค่ะ พี่เจียมเจี้ยม

              เมืองสุพรรณบุรีนะค่ะ มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย  ซึ่งเป็นวัฒนธรรมของชาวจังหวัดสุพรรณบุรีของเรานะค่ะ  ไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรมทางด้านโบราณวัตถุ  ก็จะมี วัดหน่อพุทธางกูร มีรอยพระพุทธบาทที่เก่าแก่ที่สุดเลยเจ้าค่ะ แล้วก็มี วัดป่าเลไลก์   

            วัฒนธรรมทางด้านประเพณี  เมืองสุพรรณก็มีประเพณีที่น่าสนใจมากมายเลยนะเจ้าค่ะ เช่น งานทิ้งกระจาด งานนมัสการหลวงพ่อโตวัดป่าเลไลก์ งานของคนไทยเชื้อสายลาวต่างๆ

            วัฒนธรรมทางด้านประวัติศาสตร์  แน่นอนค่ะ พี่เจียมเจี้ยมคงจะทราบเกี่ยวกับประวัติศาสตร์เมืองสุพรรณมาบ้างนะค่ะ  ก็จะมีดอนเจดีย์ ซึ่งเป็นสถานที่ ที่สมเด็จพระนเรศวร ทรงกระทำยุตธหัตถีกับพระมหาอุปราชา  แล้วเมืองสุพรรณยังเป็นเมืองของกษัตริย์ต้นราชวงศ์ที่ครองกรุงศรีอยุธยาถึง 2 ราชวงศ์เลยนะเจ้าค่ะ

          วัฒนธรรมทางด้านท้องถิ่น  เมืองสุพรรณเป็นเมืองที่มีการเล่นเพลงพื้นมาช้านานแล้วค่ะ ถ้าพี่เจียมเจี้ยมมาสุพรรณ ต้องห้ามพลาดการแสดงเพลงอีแซวนะค่ะ เพราะว่าถือว่าเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดสุพรรณเลยค่ะ อันนี้ขอประชาสัมพันธ์นิดหนึ่ง คิคิ

         วัฒนธรรมทางด้านภาษา  แน่นอนค่ะ ภาษาสุพรรณเป็นภาษาที่เป็นเอกลักษณ์ในเรื่องของสำเนียงภาษา  สำเนียงเหน่อๆ นี่แหละค่ะ ไปที่ไปก็ต้องรู้ว่ามาจากสุพรรณ เหน่อแบบหวานๆนะค่ะ ถ้าเหน่อแบบกระด้างๆไม่ใช่และค่ะ คิคิ

         ยังมีอีกมากค่ะ  เช่น บึงฉวาก หอคอยบรรหารแจ่มใส  ให้พูดในนี้คงจะไม่หมดหรอกเจ้าค่ะ

          ยังไงก็อย่าลืมมาเที่ยวเมืองสุพรรณบ้านหนูนะค่ะ คิคิ

         ขอบคุณที่แวะมาทักทายกันเจ้าค่ะ --------> น้องจิ ^_^

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี