ขอดวลกลอนสด

สวัสดีค่ะน้องย่ามแดง

กติกา..สีแดง..เป็นน้องย่ามแดง

สีฟ้า..เป็นครูอ้อย

  • ถึงจะรู้   อยู่เต็มใจ   ในพิษรัก

สุดจะหัก  ห้ามใจ  ให้ห่วงหวง

เพราะได้มอบ  หัวใจ  ให้ทั้งดวง

เมื่อรักร่วง  ให้หวั่นไหว  ใจทะลาย

  • เมื่อรักร้าง  ห่างไกล  ใจอย่าเศร้า

ด้วยไม่ใช่  คู่ของเรา  ให้หวั่นไหว

ขืนยังรัก  ปักจิต  ปักดวงใจ

เนิ่นนานไป  ก็ยิ่งเจ็บ  เหน็บกลางทรวง

  • แม้เคยเก่ง  เคยกล้า  กว่าใครเขา

ต้องมาเมา เขลาหนัก  รักสลาย

อาจจะเม่อ  เพ้อฝัน  อันตราย

ชีวิตอาจ  ไร้ความหมาย  ไปอีกนาน

  • จะเก่งกาจ  แค่ไหน  ก็ต้องโง่

ต้องเซโซ  โผเผ  ตกสวรรค์

หากมิใช่  เนื้อคู่  ต้องพรากกัน

จากหนึ่งวัน  ยังดีกว่า  จากหนึ่งปี

  •  ขอหน่อยนะ  ขอเวลา  ผมสักนิด

ขอให้จิต    ลอยไป   ไร้แก่นสาร

สุดที่หมาย  ให้หวนมา  ไม่ช้านาน

จะเริ่มสาน  รักใหม่  ไว้เคลียคลอ.....

  • ขอทำใจ  ให้ได้  อย่าซ้ำสอง

เรื่องคู่ครอง  หมองหม่น  ปนช้ำหนอ

จะให้รัก  พักรบ  ไม่เกินรอ

ส่วนพี่ขอ  ให้พลังใจ   สุขสันต์คืน

*****รักน้องชาย******จากพี่สาว..*****ครูอ้อย

ความเห็น (7)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ย่ามแดง
เขียนเมื่อ

ความเห็น (9)

รอคู่ดวล..ไม่มาสักทีค่ะน้องหนิง

สงสัย....งอนครูอ้อย...มาช้า

ครูอ้อยครับ   ผมไม่ไหว  ในวันนี้

ความรักที่   รอหวัง   ได้พังหาย

รอเวลา  กลับมาเคลียร์  เลียแผลใจ

กลับมาใหม่   เธอมาซ้ำ  รอยช้ำเดิม

ผมซวนเซ  เป๋ไถล  ในวันนี้

หัวใจถูก     ขยี้    หมดที่เสริม

ขอหลบมุม  ซุ่มพัก  สักหนึ่งเทอม

คิดจะเริ่ม  รักใหม่  ใจยังกลัว

  • ครูอ้อยครับ   ผมไม่ไหว  ในวันนี้

ความรักที่   รอหวัง   ได้พังหาย

รอเวลา  กลับมาเคลียร์  เลียแผลใจ

กลับมาใหม่   เธอมาซ้ำ  รอยช้ำเดิม

  • เรื่องของรัก   มักไม่สม  กับคนเก่ง

ด้วยเป็นเพลง  ลัคกี้เลิฟ   ซ้ำส่งเสริม

ต้องช้ำรัก  อกหัก  ซ้ำเพิ่มเติม

ต้องรักวัน  เติมวัน  ไม่มั่นคง

  • ผมซวนเซ  เป๋ไถล  ในวันนี้

หัวใจถูก     ขยี้    หมดที่เสริม

ขอหลบมุม  ซุ่มพัก  สักหนึ่งเทอม

คิดจะเริ่ม  รักใหม่  ใจยังกลัว

  • เมื่อมีรัก  ต้องไม่พัก  รักเร่งเร้า

อย่าโง่เขลา  รักของเรา  อย่าสั่นหัว

ด้วยรักร้าว  รักห้าว  ร้าวอย่ากลัว

ด้วยพันพัว  กลัวเจ็บ  เหน็บถึงทรวง

*****ใจเย็นๆนะน้องชาย****

สวัสดีค่ะน้องชาย....ย่ามแดง

  • รักใคร  จงรัก  ปักไว้แน่น

ขอเป็นแฟน  ควงแขน  ไว้เสมอ

รักจากจิต  รักจากใจ  รักแต่เธอ

ไม่เคยห่าง จางจากเธอ ทุกคืนวัน

  • ขอลงทุน  เกื้อหนุน  ด้วยใจรัก

ขอสมัคร  รักมั่น  ไม่โศกศัลย์

ขอมั่นใจ ในรัก  ทุกคืนวัน

ขอมีฉัน  กับเธอ เสมอใจ

*****รักเธอคนเดียว*****นะย่ามแดง****หากมีรัก

  • มีความรัก มีความหวง มีความห่วง

มีความลวง มีความหลอก ชอกช้ำจิต

มีความหลง ปลงชีวา ปองชีวิต

มีความผิด ไว้ลวงโลก โชคชะตา

  • มีหัวใจ ไว้เพียงเพื่อ เหลือชีวิต

ฟ้าลิขิต บันดาล ผ่านเวหา

เพราะสังคม บ่มความดี ที่ทำมา

กาลเวลา คร่าคน พ้นภัยพาล

  • มีความรัก ไว้เชื่อมรัก ครารักร้าว

มีแข็งกร้าว มีรอยแหว่ง ยากจะสาน

มีน้ำตา เป็นน้ำนอง เนิ่นสายธาร

มีโวหาร มอบให้เธอ เพียงคนเดียว