มาทักทายครับ :-)

สวัสดีครับ พี่นุช

        ขออนุญาตเรียกตามที่เคยเรียกก็แล้วกัน :-)

        ดีจังได้เจอพี่นุชที่นี่ เห็นพี่นุชสมัครเข้ามาเมื่อเดือนมีนาคมนี่เอง ได้รู้จัก G2K จากที่ไหนหรือครับ?

        พี่นุชทราบข่าวพี่จุ๋ม (จุมพล) แล้วใช่ไหมครับ พี่จุ๋มลาออกจาก SE-ED แล้ว ตอนนี้ก็เลยไปทำงานกับ สสวท. (บางวัน)

        เมื่อสัปดาห์ก่อน ผมไปให้สัมมนากับเด็กนักศึกษา ป. ตรี ที่มาเข้าค่ายสื่อสารทางวิทยาศาสตร์ที่ อพวช. มีเด็กประมาณ 30 คน สิ่งที่น่าทึ่งก็คือ เด็กกลุ่มนี้แทบทุกคนมีทัศนคติที่ดีและมีศักยภาพสูงมาก ผมก็เลยของชื่อ + ที่ติดต่อเก็บไว้แล้ว ถ้ายังไง ในอนาคตอันใกล้นี้อาจจะมีกิจกรรมร่วมกันก็ได้ครับ :-)

        ไว้จะแวะไปอ่านบันทึกของพี่นุชนะครับ

บัญชา

ปล. หนังสือที่ส่งมาให้ได้รับ (ตั้งนาน) แล้วนะครับ ต้องขออภัยที่ไม่ได้แจ้งกลับไปครับ

ความเห็น (2)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ยุวนุช
เขียนเมื่อ

ความเห็น (2)

สวัสดีค่ะดร.บัญชา ขอโทษนะคะตอบช้าไปหน่อย เดี๋ยวตามไปตอบในบล็อกของน้องดีกว่านะคะ

ว่างๆแวะมาอ่านเรื่องสบายๆจากบ้านนอกก็ดีค่ะ

พี่นุช

สวัสดีครับ พี่นุช

        ผมขออนุญาตย้ายข้อความมาไว้ตรงนี้เพื่อความต่อเนื่องครับ :-)

มาอีกรอบเพื่อลักพาตัวไปเข้าแพลนเน็ตของพี่นะคะ เพิ่งทำเป็น

ตอบคำถามของอาจารย์ที่ถามไว้ที่นี่เลยนะคะ

รู้จักG2Kเพราะมาเกี่ยวข้องกับคุณหมอวิจารณ์ตอนเรียนป.เอก ตั้งแตยังไม่จบอ.วิจารณ์ก็ให้มาบรรยายแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในForumที่เมื่อ2-3ปีก่อนจัดทุกเดือน แล้วเลยขอให้อาจารย์อยู่ในBoard of Jury ในการทำวิทยานิพนธ์ด้วยค่ะ

พอจบแล้ว เรื่องที่ทำอาจารย์เห็นว่ามีประโยชน์ต่อสังคมไทยมาก(ได้เกียรตินิยมด้วยล่ะ)ก็เลยให้ช่วยทำอะไรๆกับสคส.พอสมควร เช่นจัดสัมนาให้พี่อัพเดทข้อมูลจากกรณีศึกษาเพื่อเขียนหนังสือ "ปริศนาแห่งภูมิปัญญาท้องถิ่น" ที่พี่ให้อาจารย์นั่นแหละค่ะ แล้วช่วยทำforum KM Thesisในงานมหกรรมการจัดการความรู้ทุกปี ทำมา 2 ปีแล้ว

ตอนนี้อาจารย์ วัลลาและอาจารย์วิจารณ์ขอให้ช่วยถอดบทเรียนKMเบาหวานของร.พ.พุทธชินราช ที่พี่เขียนไว้ในบล็อกk-creation ค่ะ

อาจารย์วิจารณ์ชวนเขียนมาตั้งแต่เปิดG2Kใหม่ๆ พี่ไม่เขียนซักที อาจารย์เลยแต่งตั้งให้เป็นประธานการพิจารณาบล็อกแบบสุดคะนึงของกลุ่มที่เป็น CoP KM Research ฮ่ะ ฮ่ะ จะไปพิจารณาอะไรได้ถ้าตัวเองยังไม่ได้เขียน อายค่ะ เลยต้องเขียน

ถามนิดเดียว ตอบตั้งยาวแน่ะ

คุณจุมพลได้โทรคุยกับพี่ ทราบแล้วค่ะ

หากมีอะไรที่จะช่วยได้เรื่องScience Communication/ Science and Society ขอให้บอกนะคะ

โทรศัพท์ของพี่ 08 5 909 5955 ค่ะ

       ดีจังครับที่พี่ได้ทำงานกับ อาจารย์คุณหมอวิจารณ์ ท่านเป็นคนที่มีความรู้และประสบการณ์หลายด้าน และที่สำคัญคือ มีเมตตาธรรมสูงมาก

       ขอแสดงความยินดีอีกครั้งกับการทำวิทยานิพนธ์ที่มีคุณค่านะครับ เดี๋ยวผมขอเวลาเคลียร์งานยุ่งๆ ช่วงนี้ออกไป จะได้ไปอ่านหนังสือที่พี่ให้มาซะที ;-)

       ผมว่าดีมากเลยที่พี่มาเขียน blog ถ่ายทอด & แลกเปลี่ยนประสบการณ์ใน G2K นี้ เรื่องภูมิปัญญาท้องถิ่นนี่เป็นเรื่องสำคัญ และน่าจะมีประเด็นให้เจาะลึกอีกเยอะทีเดียว

       ตอนนี้ผมเขียนให้กับ สารคดี ออกแนวจิตวิทยา และ นสพ. กรุงเทพธุรกิจ ออกแนวกว้างๆ เชิงอารยธรรมมนุษย์ ไว้ถ้ามีประเด็นพาดพิงเกี่ยวกับสังคมไทย จะขอความรู้จากพี่นุชแน่นอน (ห้ามคิดตังค์...5555)

        ไว้คุยกันใหม่ครับ อ้อ! ผมเปิด blog เกี่ยวกับ origami (พับกระดาษรูปต่างๆ ตั้งแต่ สัตว์ ดอกไม้ เครื่องร่อน ฯลฯ) เกิดพี่นุชนึกมันส์มือขึ้นมาก็เชิญได้ครับที่

       http://gotoknow.org/blog/origami/toc

ไว้คุยกันใหม่ครับ

บัญชา

เบอร์มือถือของผมคือ (081) 42-42-010