มาเรียนถามถึงภรรยาท่านอาจารย์กับภรรยาท่านนายพล นพดลค่ะ

อ่านส่วนที่อาจารย์เขียนไว้ในบันทึกคุณศิริว่า

"ภรรยาผมกำลังเดินทางไปหาดใหญ่ ่เพื่อไปให้กำลังใจน้องสาว และหลานสาวที่กำลังเผชิญกับความทุกข์ใจอันยิ่งใหญ่ครั้งนี้"

แล้ว เราก็สงสัยว่าภรรยาท่านพล.ต.ต. นพดล เป็นน้องสาวของภรรยาอาจารย์หรือเปล่าคะ ขอแสดงความชื่นชมท่านด้วยนะคะ พวกเราชาวห้องแล็บก็จะรีบทำ sample ที่มาจากท่านกันอย่างด่วนจี๋ตลอดเลยค่ะ ส่งกำลังใจไปช่วยท่านกันตลอดเวลาเลย

ความเห็น (5)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

beyondKM
เขียนเมื่อ

ภรรยารองนพดลมีพี่สาว 2 คน (มีพี่น้องหลายคน) ภรรยาผมเป็นพี่สาวคนโต รองนพดลเป็นคนที่อัธยาศัยดีและมีน้ำใจ จึงเป็นที่รักของคนทั่วไป เวลาผมไปหาดใหญ่ทีไรท่านก็มักจะมา Take Care ทุกที ครั้งที่ห้างคาร์ฟูร์โดนระเบิด ผมกับรองนพดลก็กำลังทานข้าวเย็นกันอยู่ พอท่านได้รับ ว. ท่านก็รีบไปยังจุดเกิดเหตุ ทั้งๆที่ใส่กางเกงขาสั้น (วันนั้นเป็นวันหยุด)

นี่ภรรยาผมก็เพิ่งกลับมาจากหาดใหญ่เมื่อคืน (ห้าทุ่มกว่า) ชมใหญ่ว่าที่  ร.พ.มอ. ดีมาก หมอก็เก่ง ผมเองขอชื่นชมชาวห้องแล็บ ผู้อยู่เบื้องหลังที่เป็นกำลังสำคัญทุกๆ ท่านด้วยนะครับ ภารกิจของท่านมีคุณค่าและเป็นส่วนสำคัญต่อการดูแลชีวิตผู้ป่วยครับ

ขอบคุณ คุณโอ๋ ที่สอบถามมา ผมเองคงจะลงไปเยี่ยมรองนพดลช่วงกลางเดือนหน้า จะพาลูกๆ ไป หาดใหญ่ ก่อนที่จะเปิดเทอม ...คงจะได้มีโอกาสพบกันนะครับ

ความเห็น (5)

สวัสดีค่ะอาจารย์

หนิงไม่รู้จักกับท่านรองฯนภดลและครอบครัวเป็นการส่วนตัวหรอกค่ะ   แต่ติดตามข่าว และซาบซึ้งกับการปฏิบัติงานทั้งในส่วนหน้าที่ที่รับผิดชอบ (ตนเอง-ลูกน้อง) และในฐานะของคนไทยของท่านรองฯนภดล เป็นอย่างยิ่งค่ะ

อย่างไรอยู่ทางนี้  ขออนุญาตฝากกำลังใจไปเยี่ยมด้วยคนนะคะอาจารย์

ขอบพระคุณค่ะ

คนที่ Active แล้วมาพิการ คงจะต้องปรับตัวปรับใจกันขนานใหญ่เลยทีเดียว ถ้า คุณหนิง มีข้อแนะนำอะไรช่วยบอกให้ทราบด้วยนะครับ บางทีอาจจะเป็นประโยชน์กับคนที่ใกล้ชิดครับว่าจะต้องทำตัวอย่างไร

หนิงเองก็  ไม่สันทัดนักหรอกค่ะ  อาจารย์  แต่น้องปรีดาเล่าไว้ใน blog PreedaStation.com  น่าติดตามมากเลยค่ะ

ขอบคุณอาจารย์ที่มาช่วยเฉลยค่ะ ทราบข่าวล่าสุดแล้ว เป็นที่น่ายินดีอย่างยิ่งค่ะ อาจารย์ เชื่อมั่นว่าท่านเป็นคนดีที่ทั้งพระทั้งผีคุ้มครองแน่นอนค่ะ ชื่นชมนิยมความเข้มแข็งของท่านที่ถ่ายทอดมาถึงน้องพลอยผู้กำลังเป็นหลักใจให้ทั้งคุณพ่อและคุณแม่อยู่นะคะ

พวกเราไม่ได้ไปเยี่ยมเยียนท่านแม้จะอยู่ใกล้มาก เพราะเห็นว่าน่าจะเป็นการไปเบียดเบียนที่ของท่านอื่นๆที่มากันจากที่ไกลๆและเหล่านักข่าวที่จะนำข่าวสารล่าสุดไปสู่ชาวไทยท่านอื่นๆที่อยากให้กำลังใจท่านรองนพดลนะคะ ก็ได้แต่ขอช่วยอยู่เบื้องหลังและส่งพลังใจให้ท่านสู้ๆกันอย่างสม่ำเสมอค่ะ

ติดตามจากทีวี  ประทับใจน้องพลอยมากค่ะ  ขอชื่นชมและเป็นกำลังใจให้ท่านรองฯนภดลและครอบครัวทุกท่านนะคะ