วันสงกรานต์

สวัสดีค่ะคุณหมอ

           ตามมารดน้ำดำหัวค่ะ เพราะราณีไม่ได้อยู่ที่พิษณุโลก สุขสันต์วันสงกรานต์ และวันครอบครัว อย่าลืมทำบุญตักบาตรเผื่อราณีด้วยนะค่ะ  ขอให้คุณหมอมีสุขภาพแข็งแรง ทั้งกายและใจค่ะ  ขอบคุณที่ให้ข้อมูลสุขภาพแก่คนอื่น ราณีคิดว่ามันต้องส่งผลดี ๆ ต่อคุณหมอมากที่สุดเลยค่ะ

ความเห็น (12)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

คนชอบวิ่ง
เขียนเมื่อ

ขอบคุณมากครับ  เพิ่งรู้ว่ารดน้ำดำหัวผ่าน blog ก็ได้ อิอิ

สวัสดีปีใหม่  ขอให้สุขภาพดี  มีความสุขตลอดปีครับ

ความเห็น (12)
  • ตามมาสุขสันต์วันสงกรานต์อีกคนค่ะคุณหมอ

ขอบคุณอ.ลูกหว้า มากครับ

สวัสดีปีใหม่  ขอให้สุขภาพดี  มีความสุขตลอดปีครับ ขอให้ประสพความสำเร็จในการลดน้ำหนักครับ

งง  ไม่ทราบอาจารย์Ranee ขำอะไร
สวัสดีค่ะคุณหมอ วันนี้ที่พล.คนเล่นน้ำเยอะไหมค่ะ  ราณีขำลูกหว้าค่ะ  แต่ไม่ใช่อะไรหรอกค่ะ ลูกหว้าเจองูละอ่อนในที่ทำงานค่ะ

อาจารย์Ranee   ที่ พิดโลกคนเยอะมาก

ช่วยบอก อ.ลูกหว้า  ระวังเด็กหลอก  เฒ่าหัวงูไม่เป็นไรครับ

สวัสดีค่ะ อาจารย์หมอ,คุณรานี, อ.ลูกหว้า

สงกรานต์สิ้นสุดแล้ว สนุกไหมค่ะ มีใครทัวร์ 9 วัดบ้างไหมค่ะ  กลับไปทำงานตามปกติวันพรุ่งนี้ สังเกตุว่าอ.ลูกหว้ากำลังลดความอ้วนหรือค่ะ มีอะไรดีๆแนะนำปุ๊กด้วยนะค่ะต้องการลดสัก 5 กก.ค่ะ อาจารย์หมอค่ะ ตอนนี้ ต้องขอแขวนtrainners ชั่วคราวค่ะ เพราะเมื่อสองวันก่อนไปตีsquash แล้วข้อเท้าพลิกตอนที่วิ่งนะค่ะ ข้อเท้าพลิกเข้าด้านใน ตอนนี้บวมและเป็นรอยช้ำทั้งด้านนอกและในข้อเท้า ไม่ค่อยเจ็บนะค่ะแต่เดินไม่สดวก แต่พรุ่งนี้จะไปทำงานค่ะ  อาจารย์หมอพอมีวิธีexercise โดยไม่ต้องกระเทือนข้อเท้าไหมค่ะ ปุ๊กว่า jogging คงต้องรอสักอาทิตย์หนึ่งนะค่ะ น่าเสียดายจัง อากาศที่นี่กำลังดีน่าวิ่งมากเลย

ปล. ลืมขออนุญาตคุณรานี กับอ.ลูกหว้าที่เข้ามาแจมในหน้านี้และยินดีที่ได้รู้จักค่ะ

ปุ๊ก

สวัสดีปีใหม่ไทย (a little bit late) ครับ ท่านรองฯ

อ่านข้อความที่ท่านรองส่งให้แล้วครับ ขอบคุณมากครับ ขออนุญาตแนะนำตัวด้วยเช่นกันครับ

แอบมาอ่านด้วยค่ะคุณหมอ ยินดีต้อนรับค่ะพี่ เจอกูรูตัวจริงเสียงจริงแล้วค่ะพี่ ก็คุณหมอนั่นไง อิ อิ

mrs. pukkie ครับ

อายุมากขึ้นก็แนะนำการออกกำลังกายแบบแอโรบิคมากขึ้นนะครับ  กีฬาบางอย่างที่มีการแข่งขันก็เริ่มจะมีปัญหาเพราะมักจะนึกว่าเคยทำได้ ( นึกว่ายังหนุ่มยังสาว )  มักจะเกิดบาดเจ็บได้ง่าย  แต่ถ้าชอบก็ต้องเล่นด้วยความระมัดระวัง  หาที่ฝีมือและวัยพอๆกัน

ปกติการบาดเจ็บที่ข้อเท้าใช้เวลารักษาและต้องพักประมาณ 3 อาทิตย์ครับ  แล้วจึงเริ่มซ้อมเบาๆแล้วเพิ่มความหนักขึ้น  ขอให้หายเร็วๆนะครับ

ยินดีที่ได้รู้จักท่านนายกฯ สุริยา ยีขุน ครับ

ตอนนี้เร่งเขียนเรื่องการลดน้ำหนักกับการออกกำลังกายอยู่ครับ  เพราะตั้งใจจะพิมพ์เป็นหนังสือ  ว่างๆก็จะเขียนเรื่องท้องถิ่นกับการจัดการขยะต่อนะครับ

ติดตามบทความของท่านนายกฯอยู่ครับ  ดีใจที่ท่านนายกฯเริ่มเขียนอีก

อาจารย์ Ranee อ่านเฉยๆก็ได้นะครับ  ไม่ต้องแอบอ่าน อิอิ