URL

เกี่ยวกับ URL หรือลิงค์  ผมไม่แน่ใจ และเมื่อครู่โทรถามน้องนุ้ยเจ้าหน้าที่แล้ว  ผมก็ยังไม่เคลียร์  แต่พรุ่งนี้เช้าน้องเค้าจะอธิบายให้อาจารย์ได้ทราบแต่เช้านะครับ

ผมต้องขอภัยด้วย....เพราะไม่ค่อยสันทัดนัก

ความเห็น (5)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ย่ามแดง
เขียนเมื่อ

ความเห็น (5)

ขอบคุณครับ...คุณแผ่นดิน

โดยปกติผมจะถ่ายรูปเอง   เสร็จแล้วก็ดาวน์โหลดลงเครื่อง

จากนั้น  จะย่อขนาดภาพโดยการ Modify  จากนั้นก็ Resize ภาพนั้น ๆ เสียก่อน  เพื่อมิให้ขนาดภาพใหญ่จนเกินไป

ส่วนใหญ่ผมใช้ขนาด 250  ขึ้นไป  ส่วนใหญ่ก็ไม่เกิน 360

เสร็จแล้วก็เข้าสู่ระบบ G2K ทุกขั้นตอนครับ ...

ปัญหาถ้าเราไม่จัดการกับขนาดของภาพเสียก่อน  ภาพจะไม่คมชัด

แต่ยังไง...ผมจะให้คนที่สันทัดแนะนำเพิ่มเติมนะครับ...

ส่วนภาพที่เอามาจากที่อื่นนั้น  ...ผมไม่เคยได้ทำครับ..แต่ก็เชื่อว่าใช้ในทำนองเดียวกัน แต่เราต้องเอามาเซฟไว้ในเครื่องของเราก่อน

เพิ่มเติม นะครับ...

กรณีที่เรามีไฟล์ภาพของตนเอง  และเปลี่ยนขนาดของภาพตามที่ต้องการแล้ว  อาจารย์ก็เข้าไปที่ระบบ G2K  เลย

  • แผงควบคุม
  • ไฟล์อัลบั้ม
  • นำไพล์ขึ้น ...เข้าไปที่ Browse
  • จากนั้นก็คลิกเลือกภาพจากที่เราบันทึกไว้ลงใน Browse   รวมถึงการกรอกรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ
  • เสร็จแล้วบันทึก  ภาพนั้นก็จะอยู่ในไฟล์อัลบั้มของอาจารย์ตลอดไป  ไม่มีการสูญหาย
  • และเรียกมาใช้ได้ตามระบบ ครับ

ขออนุญาตเพิ่มเติมค่ะ

  • อาจารย์บอกว่า "เอารูปไปโหลดเพื่อให้ได้  URL  ที่ไหนครับ เคยใช้บริการเว็บไหนไม่รู้จำไม่ได้  ตอนนี้สงสัยปิดไปแล้ว เพราะรูปที่เคยลงบันทึกที่ผ่าน ๆ มาหายหมดครับ "
  • แสดงว่าอาจารย์ใช้บริการเว็บข้างนอกที่ให้ทำการupload ภาพแล้วเอา URL ของภาพนั้นมาลงใน G2K

ในเว็บของ G2K นี้มีบริการให้ upload ภาพเพื่อให้ได้ URL ของภาพ ด้วยนะคะ ตามขั้นตอนนี้ค่ะ

  1. คลิกเลือก "แผงควบคุม"
  2. หัวข้อไฟล์อัลบั้ม คลิกเลือก "นำไฟล์ขึ้น"
  3. เลือกไฟล์ที่ต้องการ uplaod โดยการกดป่ม Browser เลือกไฟล์ภาพในเครื่องเรา ใส่รายละเอียดภาพ ใส่คำหลัก กดเพิ่ม เสร็จแล้วกดปุ่ม "นำไฟล์ขึ้น"
  4. จะปรากฎหน้าต่างที่เรานำไฟล์ขึ้นเรียบร้อยแล้วค่ะ อาจารย์สามารถ copy URL ของภาพนั้นไปใช้ได้เลยค่ะ

ขอบคุณครับทุกท่าน  น่าจะทำได้แล้วครับ