เกี่ยวกับ mail ที่ส่งผ่านมาทาง G2K (2)

ก่อนอื่นต้องขอโทษที่มาเปิดคำถามใหม่นะคะ

เพราะไม่ทราบว่าเกิดปัญหาอะไรกับคำถามล่าสุดที่โพสต์ส่งไป ที่นี่ เกี่ยวกับ mail ที่ส่งผ่านมาทาง G2K  ทุกครั้งที่เปิดหน้านั้น  IE จะ error แล้ว browser ก็จะปิดตัวลงทุกที  จึงคิดว่า น่าจะมีอะไรแน่ๆ (ทดลองเปิด 5-6 ครั้งก็เป็นเช่นเดิมทุกครั้ง) ทำให้ไม่สามารถเข้าไปโพสต์อะไรต่อได้  จึงขออนุญาตมาเพิ่มเติมในคำถามหนาใหม่แทนนะคะ

เห็นด้วยค่ะอาจารย์ ว่าช่องทางนี้มีประโยชน์มากๆ และก็เพราะเห็นว่า การส่งเมล์มาทางนี้ คงต้องพิมพ์ส่งเอง จึงคิดว่าการดักทางไว้ โดยล็อคให้สมาชิกเท่านั้น ที่สามารถส่งเมล์ถึงกันได้ น่าจะป้องกันเมล์ลักษณะนี้ได้

เพราะคนผู้นั้น หากต้องการส่งเมล์ ก็ต้องล็อคอินสมาชิกก่อน ทีนี้ผู้รับเมล์ก็จะทราบได้ว่า เป็นใครที่เข้ามากระทำการผิดกติกาแบบนี้

ถึงแม้ว่าผู้ประทำ สามารถสมัครสมาชิกเข้ามาลงมือจริงๆ แต่อย่างน้อยมันก็ต้องผ่านขั้นตอนยุ่งยากเพิ่มขึ้นมาอีก จึงอาจจะทำให้คนผู้นั้นผละไปได้ ไม่เข้ามาก่อกวนกันอีก

จึงเรียนมาเพื่อปรึกษาอีกครั้ง

ขอบคุณมากค่ะ ^___^

ความเห็น (2)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

- ตอนนี้ network ยังมีปัญหาแปลกๆ อยู่ค่ะ ดังนั้นถ้าเข้าใช้ส่วนใดไม่ได้ให้ลองทำกด Ctrl + F5 หลายๆ ครั้ง (สำหรับ IE)

- หน้านั้นเป็นเพราะข้อความที่ copy มาไม่มีการตัดประโยคค่ะ เลยยาวล้นหน้าไปค่ะ

- ไอเดียการให้สมัครสมาชิกก่อนจึงให้ส่งอีเมล์ได้นั้น จะเป็นการลดปริมาณการใช้อีเมล์ของทั้งคนดีและคนไม่ดีไปในตัวค่ะ

เพราะเป็นธรรมชาติค่ะ ที่คนที่ผ่านเข้ามาแล้วอยากถามคำถามจะขี้เกียจสมัครสมาชิกก่อนแล้วก็เลิกถามไปเลย จึงกลายเป็นการลดปริมาณการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ไปโดยปริยายค่ะ

- ส่วนคนที่ถูกจ้างมาให้ส่ง spam นั้น ก็จะทำได้ไม่นานหรอกค่ะ ไม่ส่งเว็บอื่นง่ายกว่าเยอะค่ะ

ความเห็น (2)
ชัดเจนค่ะอาจารย์ ที่ดิฉันเคยเรียนอาจารย์เมื่อ2 วันก่อนว่ามันเป็นอย่างที่อาจารย์เห็น..ถ้าทางกำลังลุกลาม.. ตอนนี้รีบทำอะไรก็ทำเถอะค่ะ ..ก่อนที่จะสาย...ดิฉันแนะไว้ในบันทึก "G2K จะถูกปิดจริงเหรอ..ของอาจารย์"..แล้วค่ะ...โชคดีค่ะ
อ้าว..แล้วกัน..ดิฉันเพิ่งอ่านข้อความของคุณ K-jira...ถ้างั้น ที่ดิฉันให้mail ไว้ก็ไม่ปลอดภัยแล้ว(คิดมากไปรึเปล่าน้า)...เรียนอาจารย์กรุณาลบบันทึกนั้นของดิฉันด้วยค่ะ...ขอบคุณค่ะ