ทานโยเกิร์ตที่หมดอายุแล้ว อันตรายไหม

ผมไป ตจว.หลายวัน กลับมาเปิดตู้เย็นเห็นโยเกิร์ตที่ซื้อเอาไว้หลายกระป๋อง เลยวันหมดอายุไปแล้วอยากทราบครับว่าโยเกิร์ตที่หมดอายุ แต่ยังปิดผนึกในกระป๋อง ยังมีคุณค่าทางอาหารหรือไม่ แล้วถ้าทานเข้าไปจะอันตรายหรือไม่ หรือเพียงแค่จุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ตายหมดแล้ว แต่สารอาหารยังคงเหมือนเดิม เช่น น้ำตาล โปรตีน ไขมัน เสียดายน่ะครับ

ความเห็น (2)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

chotiwich
เขียนเมื่อ

ความเห็น (2)

ของที่หมดอายุ กินไปก็ไม่มีประโยชน์ค่ะ

โยเกิร์ต หรือนมเปรี้ยวที่ดีจะต้องมีแบคทีเรียที่ยังมีชีวิตอยู่ค่ะ การรับประทาน (ประมาณหมื่นล้านตัวต่อกรัม) เพื่อผลดีต่อสุขภาพค่ะ และถ้าหมดอายุแล้วก็อย่าไปรับประทานเลยค่ะ