ขอบคุณค่ะ เปลี่ยนชื่อเป็นกามนิตดีไหมคะ?

สวัสดีค่ะ,

ฮิ ๆ ล้อเล่นนะคะ  เพราะคุณขจิต ไวเหลือเกิน  เพิ่งโพสต์ไปแหมบ ๆ ยังไม่ทันจะได้หยุดหายใจเลยคอมเม้นท์โผล่มาแล้ว

นี่ถ้าอยู่คนเดียวดึก ๆ นี่คงนึกว่าคุณขจิตเลี้ยงกุมารทอง เอ๊ย นึกว่าระบบคอมพ์ของคุณขจิตทำงานเหมือน Instant Messenger น่ะค่ะ  คือตอบทันที

เปลี่ยนชื่อจาก ขจิต เป็น กามนิต ก็ดูจะเข้าท่ากับความเร็วดีนะคะ

ขอบพระคุณมากค่ะ,

ณัชร

ความเห็น (18)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ขจิต ฝอยทอง
เขียนเมื่อ
  • ท่าจะดีนะครับคุณNash
  • แต่เดี๋ยวคนอื่นก็ทราบไม่ ว่า ขจิต เป็นเครื่องมือชนิดหนึ่งของ gotoknow
  • ชื่อ ขจิต แปลกดีครับ ขอใช้ชื่อเดิมดีกว่า
  • ที่มหาวิทยาลัย Internet เร็วมากครับผม
  • ขอบคุณมากครับ

ความเห็น (18)

แอบมาแจมค่ะ

ว่านายร้อยขจิต เป็นทั้งหลานขุนแผนและกามนิตแล้วละซิคะคราวนี้....

  • แวะมาแจมด้วย
  • อ่านบันทึกของ อ.แป๋ว..เดี๋ยวเดียว..ยังไม่มีข้อคิดเห็น
  • เดี๋ยวเดียว..กามนิตเข้าไปทักทายแล้ว
  • คงนั่งเฝ้าจอทั้งวันเลยครับ
  • ขอบคุณท่านอาจารย์จันทรรัตน์และท่านอาจารย์ beeman มากครับ
  • ผมมีหลายชื่อจัง
  • ไม่ได้นั่งเฝ้าทั้งวันครับ ทั้งคืน ยิ้ม ยิ้ม

ขอบพระคุณมากค่ะ  ที่กรุณาตอบ

และขอบพระคุณทุกท่านด้วยค่ะ  ที่กรุณามาแจม  เลยทำให้นั่งอมยิ้มไปด้วยหลายรอบ

เลยทำให้นึกได้ว่าจะถามคุณขจิตหลายทีแล้วน่ะค่ะว่า  ขจิต แปลว่า อะไรคะ

ง่า...ขอโทษด้วยนะคะ  ภาษาไทยไม่ค่อยเก่งน่ะค่ะ  แต่เดาว่าจิตก็ต้องแปลว่าใจใช่ไหมคะ?

แต่ชื่อมีเอกลักษณ์ดีจริง ๆ ด้วยค่ะ และก็เก็บไว้เป็นชื่อตัวโต ๆ หน้าเวบอย่างนี้ก็ดีแล้วน่ะค่ะ ฮิ ๆ

ว่าแต่ว่า  อิจฉามากเลยค่ะที่บอกว่าที่มหาวิทยาลัยเนทเร็ว

ตอนอยู่ญี่ปุ่นหรืออเมริกา  ก็ชินกับเนทเร็วจนถือเป็นเรื่องปกติไม่คิดอะไร

พออยู่เมืองไทย  ทั้ง ๆ ที่เป็นเนทความเร็วสูง (เขาเก็บตังค์เราอย่างนั้น) แต่บางทีมันก็ช้าจนอยากจะเขวี้ยงจอทิ้งเหมือนกันนะคะ ฮิ ๆ (ทั้ง ๆ ที่เรียนทำสมาธิมาแล้วนี่แหละ แหะ ๆ)

เวลาเนทช้า เสีย ป่วย รวนมาก ๆ  ก็จะนึกในใจว่า  ประเทศเราจะเป็นอย่างนี้อีกนานไหมหนอ?  หรือว่าทุกคนเป็นอย่างเราไหมนี่  หรือว่าฉันเป็นคนเดียว

สรุปว่าลืมกำหนดสติไปหลายสเตปเลยค่ะ  เพราะเนทช้าตัวเดียวแท้ ๆ แหะ ๆ (โทษเรื่องนอกตัวอยู่เรื่อย)

สวัสดีค่ะ,

ณัชร

  • ขจิต แปลว่า รูปหล่อครับ (ล้อเล่นครับ)
  • ขจิต แปลว่าทำให้ดี ทำให้งาม ทำให้สวยขึ้นครับ แม่นึกว่าเป็นลูกสาวครับ
  • ว่าจะเปลี่ยนเป็น ขจิตศักดิ์ เพราะคนชอบนึกว่า เป็นผู้หญิง
  • ขอบคุณคุณ Nash มากครับผม

ขอบพระคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ไม่ฟังดูเป็นผู้หญิงหรอกค่ะ  อย่าเปลี่ยนเป็นขจิตศักดิ์นะคะ  ฟังแล้วน่ากลัวค่ะ ฮิ ๆ

  • ขอบคุณมากครับ
  • นึกว่าให้เปลี่ยนชื่อ จะได้เป็นผู้ชาย ขจิตศักดิ์ เท่ห์ดีครับ
  • เอ หรือ ขจิตศรี ดี

ชอบคำแปลว่า ขจิตแปลว่ารูปหล่อค่ะ ...เอาไปแอบเพิ่มในพจนานุกรมกันเถอะค่ะ..

  • ขอบคุณมากครับ
  • เห็นไก่น้อยหรือยังครับอาจารย์จันทรรัตน์

ชื่อขจิตฟังดูหนักแน่น เป็นผู้ชายดีแล้วน่ะนะคะ คิดว่า  เพราะลงด้วยเสียงวรรค กด (เรียกอย่างนี้ใช่ไหมคะ?)

เป็นเสียงเอกด้วยน่ะค่ะ  ลงท้ายหนัก ๆ อย่างนี้ก็เป็นผู้ชายดีแล้ว

อีกอย่างหนึ่ง ชื่อสั้น  ๆ ดูจะเก๋ดีนะคะ (รีบหาพวก ฮิ ๆ)

ว้าย...เป็นลม  ฟังคำว่าขจิตศรีแล้วน่ากลัวถึงที่สุดค่ะ ฮิ ๆ  (อยากมีไอคอนทำตาเบิกโพลงประกอบด้วยจัง)

สวัสดีค่ะ,

ณัชร

ป.ล.ที่ใส่ชื่อข้างบนบล๊อกว่า nash  ก็เพราะว่า  เวลาไปตามสถานที่ต่าง ๆ ที่เขาต้องเรียกชื่อเรา เช่น รพ.   ก็จะมีคุณเจ้าหน้าที่ หรือ พี่พยาบาลตั้งให้ใหม่อยู่เรื่อยค่ะ เช่น  จะออกเสียงว่า  นัด-ชอน  เป็นต้น  ฟังแล้วจั๊กกะจี้ค่ะแหะ ๆ

ก็เลยใส่เสียงคำอ่านกำกับไว้แต่เนิ่นเลยเป็นการอำนวยความสะดวกด้วยประการฉะนี้  ถึงแม้ชื่อเต็ม ๆ จะเขียนว่า nashara ก็เถอะ  (อ่านได้สองอย่างค่ะ  แล้วแต่อารมณ์ เอ๊ย แล้วแต่อัธยาศัย)

  • nashara ชอบอันนี้มากกว่าครับ
  • ถ้า nash นึกว่าผู้ชายเหมือนกัน
  • เอาตาโตมาฝาก

  • ไม่ทราบว่าโตพอไหม

ว้าย โตมากเลยค่ะ ตา ฮิ ๆ

นี่แน่  ว่าแล้วยืมใช้เสียเลย  ฮิ ๆ ขอบพระคุณค่ะ

คุณแม่ออกเสียงคำเดียวว่า "นัด" น่ะค่ะ  เพราะท่านอยากได้ชื่อคำเดียวเก๋ ๆ (คุณแม่เป็นคนทันสมัยค่ะ ลูกท่าทางจะเชยกว่า)

ที่สะกดภาษาอังกฤษไว้อย่างนั้น  เพราะชื่อนี้มีความหมายทั้งภาษารัสเซีย เปอร์เชีย อาหรับ ฯลฯ ด้วยน่ะค่ะ  คือว่าต้นตระกูลมาจากรอบ ๆ เส้นทางสายไหมเกือบจะครบทุกสาย  รวมทั้บจีนด้วย ฮี่ๆ

สำหรับภาษาบาลีนั้น  ท่านว. วชิรเมธี ที่นับถือท่านเหมือนเป็นหลวงน้อง (เพราะท่านอายุน้อยกว่า)  แต่เคารพท่านเหมือนอาจารย์  เพราะท่านเก่งเหลือเกิน  แตกฉานหลายสาขามาก  ท่านเคยบอกว่า ชื่อนี้จะว่าไปแล้วแปลได้สองอย่าง

ท่านบอกว่า  แปลจากข้างหน้าไปข้างหลัง ได้ความหมายหนึ่ง  จากข้างหลังไปข้างหน้า ได้อีกความหมายหนึ่งค่ะ

จำไม่ได้แล้วค่ะว่า อันไหนเป็นอันไหน  แต่ที่แน่ๆ เดี๋ยวพรุ่งนี้จะไปเจอท่าน จะถามมาอีกที ฮิ ๆ

อันนึงแปลว่า  ผู้คงแก่เรียน  อีกอันนึงแปลว่า  ผู้เรียนรู้ได้เร็วค่ะ

สรุปว่าเหมาหมด  ชอบทั้งสองความหมายค่ะ (งกหนอ)

จริง ๆ แล้วนับว่าฟลุค  เพราะเปิดตำราตั้งเองค่ะ ฮิ ๆ

คุณแม่เบื่อน่ะค่ะ เรื่องของเรื่อง  ไม่กี่ปีมานี้บอกว่าแม่อยากให้ลูกมีชื่อตัวเดียว  แล้วคุณแม่ก็ชอบคำว่า ณัฏฐ์  แต่ดูเหมือนจะติดขัดอะไรสักอย่าง จำไม่ได้แล้ว

ก็รับนโยบายคุณแม่มา บวกลบคูณหารเองอย่างงง ๆ นี่น่ะค่ะ

ไป ๆ มา ๆ  กลับกลายเป็นว่าได้ชื่อที่มีความหมายครบทุกภาษาบรรพบุรุษไปซะงั้น

มันเป็นเรื่องของเหตุปัจจัยมั้งคะ  ไม่ทราบเหมือนกัน

สิ่งที่ได้แถมมาด้วยตอนนั้น  ก็เลยกลายเป็นสารพัดความรู้เรื่องภาษาต่าง ๆ นั่นล่ะค่ะ  ที่อยู่ดี ๆ คงไม่คิดจะไปหาอ่าน

แล้วก็หวังว่าคุณแม่คงไม่เบื่ออีกแล้วน่ะค่ะ ฮิ ๆ  วันที่ไปเปลี่ยนที่อำเภอคุณแม่ไปด้วย  พอเขาเรียกไปรับบัตรประชาชนใหม่  ปรากฏว่านั่งเม้าท์กันเพลินค่ะ คุณแม่ คุณลูก  เพราะไม่มีใครจำชื่อใหม่ได้ อย่างขำเลยค่ะ

จนคนที่นั่งข้าง ๆ เขาต้องสะกิด  แล้วบอกว่า   "คุณ ๆ  เขาเรียกคุณไปรับบัตรใหม่แล้วน่ะ"  ว้า....

สนุกดีค่ะ ชีวิตคือการเรียนรู้จริง ๆ

สวัสดีค่ะ,

ณัชร

เห็นไก่น้อยแล้วค่ะ ขอบคุณค่ะ

อาจารย์ผู้หมวดขจิตหลานขุนแผนที่เร็วปานกามนิต

ชื่อยาวดีไหมคะ

แวะมา confirm ค่ะ ว่าอาจารย์ขจิตกามนิตหนุ่ม จริงๆค๊า  ^__*

  • ชื่อผมยาวจังเลยครับ
  • อาจารย์ผู้หมวดขจิตหลานขุนแผนที่เร็วปานกามนิต

  • ขอบคุณท่านอาจารย์จันทรรัตน์มากครับ เหมือนตัวที่หายไปไหมครับ

  • ขอบคุณพี่หนิงที่เคารพ จะไปทักทายนะครับ

  • เห็นนามสกุลคุณ Nash แล้วคิดถึงใครบางคนครับผม

ไม่ค่อยเหมือนแต่ใกล้เคียงค่ะ สงสัยบินจากเชียงใหม่ไปที่โน่นแน่ๆ บินจนเหนื่อยมั้งเลยผอมกว่ากันไปนิดๆ

  • ว้า วัวก็ผอม ไก่ก็ผอม คนก็คงผอมด้วย
  • ยิ้ม ยิ้ม
  • ขอบคุณครับ