อ่านว่า ยูมิ หรือค่ะ?

อาจารย์ค่ะ สงสัยอยากถามค่ะ ดูน่ารักดีค่ะ

ชื่ออาจารย์อ่านว่า U-M-I หรือ อ่านว่า ยูมิ ค่ะ :) พอดีได้อ่านในบันทึกของอาจารย์หมอวิจารณ์ที่มีคำว่า อาจารย์ยูมิ นะค่ะ :)

ความเห็น (7)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ยูมิ
เขียนเมื่อ

ความเห็น (7)

สวัสดีครับ  ดร.จันทวรรณ  น้อยวัน

ถูกต้องครับ...อ่านว่า...ยูมิ...และที่มาของนามสมมุตินี้...ท่านอาจารย์หมอวิจารณ์  เคยถามผมกลางห้องเรียน ป. เอก สาขาวิชาวัฒนธรรมศึกษามาแล้วครับ...ฮา ๆ เอิก ๆ...

ขอบคุณครับ

จาก...umi

สวัสดีครับ  ดร. จันทวรรณ  น้อยวัน

ขอบคุณครับที่ชมว่า...น่ารักดี...

ที่สงขลาก็มีชื่อนี้อีกหนึ่งคน...เป็นผู้หญิง...เขาถามแม่ว่าทำไมตั้งชื่อนี้...อยากรู้มั๊ยครับ...อาจารย์...

ขอบคุณครับ

จาก...umi

ใครอยากรู้บ้างยกมือขึ้นค่ะ ดิฉันอยากรู้ค่ะ :)

สวัสดีครับ  ดร. จันทวรรณ  น้อยวัน

ผมเจอเพื่อนของหนูยูมิ...เขามาที่ทำงาน...ผมกำลังหาความรู้ที่เพื่อน ๆบันทึกลงใน Gotoknow อยู่...เขาบอกว่าชื่อนี้เหมือนชื่อเพื่อนกำลังเรียนอยู่ ม. 3 ที่ โรงเรียนแห่งหนึ่งในสงขลา...ผมเลยถามต่อว่า...ทำไมตั้งชื่อนี้...เขาเลยไปถามและได้คำตอบมาว่า...

แม่ของยูมิเคยมีแฟนเป็นชาวญี่ปุ่น...ด้วยความคิดถึงเขาคนนั้น

เมื่อเธอแต่งงานแล้วได้ลูกสาวเลยตั้งชื่อว่า ยูมิ  ด้วยประการฉะนี้แล...

ขอบคุณครับ

จาก...umi

มาอ่านที่มา ของ นิกเนม ครับ โห มีประวัติน่าสนใจนะครับอาจารย์

สวัสดีครับ คุณ กวิน

พึ่งเข้ามาอ่าน

มีความสุขมาก ๆ นะครับ

ขอบคุณครับ