ผมกินหางกุ้งด้วย จะผิดไหม?

บ่อยครั้งที่กินอาหารทะเล เช่น แกงส้ม ผัดผัก หรืออื่นๆมที่มีกุ้งประกอบ ผมมักจะสังเกตว่า ทำไมหลายๆท่านไม่กินเปลืิอกกุ้งบริเวณหางกัน ทั้งที่ผ่านมาในอดีตนั้น ทุกท่านก็กินกัน ปัจจุบันมักจะเหลือส่วนตรงนั้นเอาไว้ที่ขอบจานข้าว

ไม่ทราบว่ามันทานได้หรือไม่ได้ และกุ้งตัวเล็กๆที่ทำส้มตำหรือกะปิ จะมีส่วนด้วยไหม

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (3)

JJ
เขียนเมื่อ

ชอบครับ เพราะ กรอบ ครับ

ความเห็น (1)

ชอบไหมหรอ ผมชอบผมครับ เพราะกุ้งเป็นอาหารทะเล
กรอบไหม กรอบครับ แต่ก็ต้องระวังมันจะทิ่มเหงือกและคอ

ที่ไม่กินเพราะมันแข็ง แต่หางกุ้งเป็นจุดรวมที่สำคัญ เหมือนแก้มปลา

ความเห็น (1)

อืมม ผมก็ว่าอยู่เหมือนกัน แล้วเห็นสมัยก่อนคนเขาว่าไม่ให้กินหัวกุ้งมีแต่กิน มาสมัยนี้คนไม่กินหางกุ้ง น่าจะเป็นเพราะมันแข็งแน่เลย

PIN
เขียนเมื่อ

ไม่ผิดค่ะ..แต่กินได้ทั้งหางและหัว ทอดกรอบๆ อร่อยดี....ถ้าไม่แพ้สารในตัวกุ้งนะค่ะ

อาการแพ้

      1. ระบบผิวหนัง เช่น มีผื่นขึ้น
      2. ระบบทางเดินอาหาร เช่น คลื่นไส้ อาเจียน อุจจาระร่วง
      3. ระบบทางเดินหายใจ เช่น หอบหืด บางรายมีอาการรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิต

ความเห็น (2)

ผมกลัว ๒ อย่างคือ
๑. ไม่กินเพราะกินไม่ได้มันแข็งและไม่มีประโยชน์
๒. ไม่กินเพราะมันไม่ไฮโซพอ