เปิดดูตัวอย่างบันทึกไม่ได้ค่ะ

น้องมะปรางเปรี๊ยวค่ะ พี่นีนาถเป็สมาชิกใหม่ค่ะ เพิ่งหัดทำบล๊อก.....เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว พอพิมพ์ข้อความเสร็จแล้ว ก่อนจะบันทึก สามารถเปิดดูตัวอย่างได้ก่อนจะบันทึกค่ะ แต่พอมาสัปดาห์นี้หลังจากพิมพ์ข้อความที่ต้องการเพิ่มบันทึกเสร็จแล้ว พอมาคลิ๊กจะดูตัวอย่างก่อนบันทึก...หน้านี้เปิดไม่ได้และข้อความหายไปหมดเลยค่ะ ช่วยตอบด้วยนะคะว่าจะต้องทำอย่างไร ขอบคุณมากๆค่ะ

ความเห็น (2)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

มะปรางเปรี้ยว
เขียนเมื่อ

สวัสดีค่ะ พี่นีนาถ

จากปัญหาที่พบ ปรางคาดว่าน่าจะเป็นช่วงที่ระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตไม่เสถียรค่ะ ก็เลยทำให้เกิดปัญหาดังกล่าว

สำหรับคำแนะนำเบื้องต้น ในกรณีที่เขียนบันทึกไว้ยาวๆ แล้วต้องการดูตัวอย่างก่อนบันทึกจริงนั้น ปรางรบกวน copy ข้อความไว้ แล้วนำไปใส่ในโปรแกรม Word ก็ได้ค่ะ เพื่อป้องกันการสูญหาย ป้องกันไว้ก่อนค่ะ :)

ปล. ขอบคุณอาจารย์ขจิตด้วยนะคะ ที่มาช่วยให้คำแนะนำค่ะ :)

ความเห็น (2)

ขอตอบแทนน้องมะปรางก่อนนะครับ เข้าใจว่าอาจารย์บันทึกไม่สำเร็จ ต่อไปพิมพ์ใน word แล้ว copy มาวางดีไหมครับ จะได้ไม่ต้องกังวลว่าข้อความหาย ต้องเขียนใหม่อีกครับ

ขอบคุณครับ

ขอบใจทั้งน้องมะปราง...(หวาน...ที่สวนขอคุณยายของพี่นีนาถมีมะปรางหวานะคะ...) และอาจารย์ขจิตมากๆนะคะที่กรุณา ...อนุเคราะห์ให้คำแนะนำ. ดีใจมากค่ะ... คนมีอายุอย่างพี่นีนาถจะตั้งใจทำค่ะ...(แก่แล้วก็ยังอยากเเล่นกับเทคโนโลยี่...แต่ Young at heart )