การแบ่งขนาดของธุรกิจ

ท่านอาจารย์ธนพลคะ แอมมี่กำลังสนใจว่า ในส่วนของ SME นั้น เราแบ่งขนาดของธุรกิจอย่างไรคะ? แบบไหนคือ ขนาดย่อม แบบไหนคือขนาดกลาง? - ตามจำนวนพนักงาน? - ตามทุนจดทะเบียน? - ตามยอดขาย? - มีแยกตามอุตสาหกรรมมั๊ย? - แบบไหนที่เป็นมาตรฐานที่ใช้ได้ทั่วไป (ยอมรับว่า วิธีแบ่งแบบนี้เหมาะสมที่สุด?) - สามารถหาข้อมูลเริ่มต้น หรือเพิ่มเติมได้จากที่ใดคะ? ขอบพระคุณล่วงหน้ามา ณ ที่นี้คะ

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

Dr. Tanapol Kortana
เขียนเมื่อ

ความเห็น (1)

เรียนอาจารย์ ดร.แอมมี่

ของ SMEs (สสว.) มีนิยามดูได้ที่http://cms.sme.go.th/cms/web/osmep/sme_define

และหาข้อมูลต่าง ๆ ได้ที่ www.sme.go.th นะครับ

ถ้าอาจารย์ต้องการข้อมูลเฉพาะอะไร ก็ส่ง Email หาผมได้นะครับ