มอ.ปัตตานี

สู้สู้
สถาบันที่น่าภูมิใจ
มอ.ปัตตานี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี   หรือคนทั่วๆไปเรียกว่า มอ.ปัตตานี  เป็นมหาวิทยาลัยที่มีความหลากหลายของนักศึกษา ความหลากหลายทางวัฒนธรรม   เพราะมหาวิทยาลัยแห่งนี้ตั้งอยู่ในจังหวัดปัตตานี  มีนักศึกษาที่นับถือศาสนาที่หลากหลาย  โดยเฉพาะพุทธกับอิสลาม    ถึงแม้ว่าจะมีความแตกต่างกันในด้านของศาสนา  วัฒนธรรมกัน  แต่นักศึกษาทุกคนก็อยู่ร่วมกันได้  โดยไม่มีปัญหาอะไร  บางคนถึงกับสนิทกัน  โดยที่นับถือศาสนาที่แตกต่างกันแต่ก็คบกันได้   ท่ามกลางความขัดแย้งที่เกิดขึ้นในสังคม  นักศึกษาทุกคนก็ยังยืนหยัดอยู่ได้ บางคนถึงขนาดเปรียบเปรยว่า เป็นดอกไม้ในดงปืน   แต่ดอกไม้นั้นก็ยังอยู่ได้ และสามารถอยู่ร่วมกันได้เป็นอย่างดี มอ.ปัตตานี เป็นสถาบันที่ให้ความรู้เทียบเท่ากับสถาบันหรือมหาวิทยาลัยอื่นๆได้เช่นกัน   ผลิตบัณฑิตออกมามากมาย  ซึ่งเราก็เป็นคนหนึ่งที่กำลังจะจบจากมหาวิทยาลัยแห่งนี้   จากเอกพัฒนาสังคม  ซึ่งเป็นสิ่งที่น่าภูมิใจอย่างยิ่ง  ภูมิใจที่ได้เรียนที่นี่  ภูมิใจที่จะได้เป็นบัณฑิตที่จบจากรั้วสีบลู      

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน กว่าจาจบได้

คำสำคัญ (Tags)#ย่ามแดง

หมายเลขบันทึก: 83213, เขียน: 11 Mar 2007 @ 12:49 (), แก้ไข: 10 May 2012 @ 17:59 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 4, อ่าน: คลิก


ความเห็น (4)

เขียนเมื่อ 

หนูต้องกลับไปแก้ไขบันทึกอื่น ๆ ให้สามารถแสดงความคิดเห็นได้ด้วยนะจ๊ะ

เขียนเมื่อ 

เด็ก มอ. เหมือนกานน  กำลังจาจบแล้วด้วย  เหงด้วยอ่ะ

เขียนเมื่อ 
คำหลักของบันทึกนี้ ควรเป้น "มอ.ปัตตานี"  ครับ  หรืออย่างอื่น ที่เกี่ยวข้องกับบันทึก  ส่วนคำว่า "ย่ามแดง"  เอาไว้ที่หน้าประวัติก็พอแล้ว
  • เขียนไว้เยอะๆ นะครับ
  • ว่างๆ เอารูปภาพมุมต่างๆ มาฝากไว้ให้ดูกันบ้างนะครับ
  • คิดถึงเหมือนกัน ที่นั่นเป็นเหมือนบ้านของผมอีกหลังครับ
  • ดีใจที่เห็นความรักความเข้าใจภายในเพื่อนพี่น้องนักศึกษาด้วยกันครับ
  • ลูกศิษย์ ครูย่ามแดงเสียอย่าง ไม่ธรรมดาครับ
  • ขอบคุณมากๆ นะครับ