อิสระอยู่ที่เรา

  ติดต่อ

  ทำให้ดีที่สุด  
          วันนี้นั่งออกแบบกราฟิกไปเรื่อยๆ อยู่ๆ ก็อยากเขียนบันทึกเรื่อง "อิสระ" ขึ้นมา แปลกเหมือนกัน ว่าแล้วก็เขียนเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดกันซะเลยไหนๆ ความคิดในการทำงานวันนี้ก็วิ่งบ้าง หยุดบ้าง ถามเล่นๆ "อิสระอยู่ที่เรา" คุณว่าจริงมั้ย
          คุณคิดว่า "อิสระ" หมายถึงอะไร แน่นอนในความคิดของแต่ละคนมันคงมีความแต่ต่างกัน และสำหรับเรา "อิสระ" ในความคิดมันค่อนข้างที่จะกว้างมาก มันคล้ายๆ กับท้องฟ้า หรือทะเลที่มองดูแล้วมันไม่มีขอบเขต และไม่สิ้นสุด ซึ่งอาจเทียบได้กับเทคโนโลยีในทุกวันนี้ ที่ไม่มีความสิ้นสุด ก้าวหน้า เปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ซึ่งก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะสิ้นสุด ณ ตรงไหน เพราะมันเกิดขึ้นมาใหม่ได้เรื่อยๆ และการเลือกใช้ก็อยู่ที่ตัวเราเองว่าจะตกลงเลือกใช้อะไร เพราะอิสระในการเลือกมันอยู่ที่เรา บางครั้งสิ่งที่เราทำ หรือคิดว่าชอบ มันอาจจะไม่ใช่สิ่งที่เราอยากทำ หรือชอบที่สุดก็ได้

           เราเป็นคนนึงที่ค่อนข้างให้อิสระกับความคิดของตัวเอง และเปิดรับสิ่งใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา กล้าที่จะตัดสิ้นเลือก และทำอะไรเอง และพยายามเก็บประสบการณ์ที่ได้รับจากสิ่งที่ตัวเองได้รับซึ่งก็มีทั้ง ถูกบ้าง ไม่ถูกบ้าง มาเป็นสิ่งสอนเรา เพื่อซักวันนึงเราจะได้ทำมันให้ดีที่สุด
แต่ในทุกอิสระของการกระทำ และการตัดสินใจ เราจะรู้ตัวเราเองเสมอว่ากำลังทำอะไร หรือแม้แต่กระทั่งงานที่ทำ และหน้าที่ที่รับผิดชอบอีกมากมายตอนนี้ค่อนข้างจะเยอะแต่เราก็ต้องทำมันให้ดีที่สุด ไม่ใช่ว่าเรามีทางเลือกใหม่ แล้วทิ้งอันเก่าไป

          เราเป็นคนง่ายๆ สบายๆ ชอบดูหนัง ฟังเพลง ไม่ชอบยึดติดกับสถานที่ ไม่ค่อยยึดติดกับอะไร เรียกได้ว่าเป็นคนที่เลือกของที่คิดว่าคุ้มกับตัวเองมากที่สุด ไม่ว่าจะซื้อ หรือเลือกอะไร ทำอะไร ก็จะทำเพราะเราอยากที่จะทำ แต่สิ่งที่ทำก็ต้องไม่เสียหาย และไม่เดือนร้อนใคร

          :: เป็นตัวเองที่สุด ง่ายๆ สบายๆ เพราะไม่ชอบยึดติด ::
          :: คุณคิดเหมือนกันบ้างรึเปล่า ::

http://promjantuk.spaces.live.com/

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน PHRORMCHANTHEUK

หมายเลขบันทึก: 72792, เขียน: , แก้ไข, 2012-05-08 14:21:57+07:00 +07 Asia/Bangkok, สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 2, อ่าน: คลิก

คำสำคัญ (Tags) #อิสระอยู่ที่ตัวเรา

บันทึกล่าสุด 

ความเห็น (2)

  • อิสระอยู่ที่ใจ..และหัวใจติดปีกแห่งความฝัน

 * อย่างที่ว่าอิสระก็อยู่ที่ตัวเรา ก็เหมือนกับ one-to-call ไม่จำกัดชีวิตเหมือนรายเดือน   แต่ต้องทำความอิสระของเราให้ดีที่สุด