วันนี้ผมจะมาแชร์ประสบการณ์การไปเรียนต่างประเทศมาฝากทุกคนที่สนใจครับ
บอกเลยว่า ผมไม่เสียใจที่ได้ไปเรียนที่นิวซีแลนด์ ถึงเเม้จะอยากกลับไทยทุกวี่ทุกวัน เพราะมันทำให้เรามีประสบการณ์ ได้เพื่อน ได้อะไรใหม่ ๆ มากมาย ต่างประเทศไม่มีอะไรน่ากลัวอย่างที่คิดไว้เลย
ไปอยู่ปีเเรก อยู่กับโฮสที่ดีมาก แบบดีสุด ๆ แต่ตอนนั้นก็เเผ่นดินไหว ค่อนข้างทุลักทุเลครับ สิ่งที่ได้มาก็คือมิตรภาพระหว่างเพื่อนครับ ตอนนั้นรักกันมาก ๆ ซัพพอร์ตกันอย่างสนุก
พออยู่มาปีที่สอง ก็ย้ายโรงเรียนมาอยู่หอกับเพื่อนอีกประมาณ 8-9 คน เป็นคนไทยหมดเลย ทุกคนนิสัยดีมาก เเต่เรียนไปได้เทอมเดียว ก็เเผ่นดินไหวอีก คราวนี้มาหนักมากจนต้องย้ายไปอยู่อีกเมืองที่ห่างออกไป คิดในใจเรามาทำอะไรวะเนี่ยย เเต่ก็ผ่านมาได้จนจบ
นี่เเหละครับ ประสบการณ์ช่วงสั้น ๆ ของผม เอาเป็นว่ามีโอกาสได้ไปเรียนก็ไปเถอะ อย่าลังเล โอกาสเเบบนี้ไม่ได้หาง่าย ๆ น้อยคนที่จะได้โอกาสไป ขอให้โชคดีครับทุกคน มันไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลย
สามารถติดตามข้อมูลที่ควรรู้เกี่ยวกับการเรียนต่อประเทศอื่น ๆ ได้ตามลิงก์ด้านล่าง
BlogGang.com : : สมาชิกหมายเลข 7517586 : 5 ข้อที่ควรรู้ก่อนไปเรียนต่อในต่างประเทศ
แนะนำ 5 มหาวิทยาลัยชื่อดังในประเทศอังกฤษ (turboman25.blogspot.com)
แนะนำ 5 มหาวิทยาลัยชื่อดังในประเทศฝรั่งเศส (turboman25.blogspot.com)
5 สิ่งที่ควรรู้ก่อนไปเรียนต่อที่ประเทศจีน – tromblex (wordpress.com)