ศูนย์วิจัยเพื่อการพัฒนาชุมชนท้องถิ่นมหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม หน่วยฝึกที่26 : วันพุธ ที่ 10/8/2565


     สวัสดีครับคุณครู เพื่อนๆโปรแกรมการพัฒนาชุมชนทุกท่าน และผู้อ่านที่น่ารักทุกๆคนครับ กลับมาพบกับพวกผมเป็นประจำเหมือนเช่นเคยครับวันนี้เป็นวันฝึกงานที่23ซึ่งเวลา8.40น.ผมได้ไปถึงยังสถานที่ทำงานศูนย์วิจัยเพื่อการพัฒนาชุมชนท้องถิ่นมหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม(วัดวังตะกู)

    เวลา8.30น.ผมได้ไปตัดผักโสมเพื่อมาให้ไก่เพื่อเป็นอาหารและได้กวาดใบไม้ทำความสะอาดภายในศุนย์และรดน้ำต้นไม้หลังจากเสร็จแล้วผมได้ไปขุดดินเพื่อปรับพื้นที่เพื่อที่จะนำแท่งปูนมาตั้งเพื่อทำเป็นที่ปลูกต้นไม้เพื่อตกแต่งป้ายทางเข้าศูนย์การเรียนรู้

   เวลา10.00น.ผมได้ไปช่วยเพื่อนตัดไม้ไม้เพื่อทำสะพานต่อและได้รับมอบต้นมะจากคนในชุมชนที่ได้มามอบให้กับหลวงพ่อพระครูปลัดศาธุวัฒน์ (พรหมลิขิต ยโสธโร)และได้นำปลูกลงดินที่ผมได้เตรียมไว้ในอ่าง

   เวลา11.00น.หลวงพ่อพระครูปลัดศาธุวัฒน์ (พรหมลิขิต ยโสธโร)ได้เข้ามาพูดคุยกับผมและอัษฎาวุธเพื่อที่จะมอบหมายงานให้ทำการซ่อมแซมเล้าไก่ที่ได้ทรุดโทรมลงและได้เข้ามาดูการทำงานของผมและเพื่อนๆและได้เข้ามาเยี่ยมชมสะพานที่ผมและเพื่อนๆได้ช่วยกันทำ

   เวลา12.30น.ผมและเพื่อนๆได้พักรับประทานอาหารและหลวงพ่อได้มอบเครื่องดื่มลิปโพให้1ลัง

   เวลา13.00น.ผมและศุภณัฐได้รับมอบหมายงานให้มาทำรั้วกั้นต้นไม้เพิ่มในศูนย์ให้ครบทุกต้นและได้ไปขุดหลุมเพื่อปลูกต้นขมิ้นชั่นเพื่อทำเป็นแนวกั้นดินภสยในศูนย์

   เวลา14.30น.ผมและเพื่อนๆได้ช่วยกันไปย้ายต้นไม้ที่ได้เจาะกระถางแขวนไว้เพื่อที่จะนำมาแขวประดับราวสะอาดที่ได้ทำเสร็จแล้วใ้สวยงาม

   เวลา16.00น.ท่าคณะอาจารย์ผู้ที่ควบคุมดูแลศูนย์การเรียนรู้ได้เข้ามาพูดคุยและได้ให้ช่วยกันคิดงานที่เราจะพัฒนาภายในศูนย์ว่าเราจะสานงาอะไรกันต่อไป

   เวลา16.30น.ผมและเพื่อนๆและอาจารย์ทุกท่านได้พูดคุยกันเสร็จและผมและเพื่อนๆได้ช่วยกันเก็บของและเดินทางกลับบ้าน

ไม่มีคำอธิบาย
ไม่มีคำอธิบาย
ไม่มีคำอธิบาย
ไม่มีคำอธิบาย
ไม่มีคำอธิบาย
ไม่มีคำอธิบาย
ไม่มีคำอธิบาย
ไม่มีคำอธิบาย
ไม่มีคำอธิบาย
ไม่มีคำอธิบาย
ไม่มีคำอธิบาย
ไม่มีคำอธิบาย
ไม่มีคำอธิบาย
ไม่มีคำอธิบาย
หมายเลขบันทึก: 705230เขียนเมื่อ 10 สิงหาคม 2022 22:57 น. ()แก้ไขเมื่อ 10 สิงหาคม 2022 22:57 น. ()สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี