สวัสดีคณาจารย์และเพื่อนๆสาขาวิชาการพัฒนาชุมชนคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฎนครปฐมรวมทั้งผู้อ่านทุกท่าน
กระผมนายพัฒนายุ จังธนสมบัติ รหัสนักศึกษา5843050112หมู่เรียน 58/37 นักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชีพการพัฒนาชุมชนหน่วยฝึกที่11 สำนักงานศูนย์วิชาการเพื่อการพัฒนาชุมชนท้องถิ่นวันนี้จะมารายงานความก้าวหน้าในของการฝึกประสบการณ์ วันที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2562 โดยมีรายละเอียดดังนี้ 08.00 น.ออกจากหน้าม.ราชภัฏนครปฐม เพื่อไปโครงการลูกประคบที่หมู่ที่ 1 ต.คลองโยง อ.พุทธมฑมณ จ.นครปฐม . พอถีงสถานที่จัดเอาของลงจากรถ มีหม้อ มีหม้อข้าวแกง วันนี้มีแกงไข่ลูกเขยกับแกงต้มข่าไก่ วันนี้โครงการส่งเสริมและรักษ์ดนตรีไทยอังกะลุงให้กับเด็กและเยาวชน ต.คลองโยง อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐมให้เด็กมาลงทะเบียนและทำแบบทดสอบก่อนที่จะให้ความรู้เกี่ยวกับอังกะลุง ก่อนที่จะเริ่มโครงการมีการสันทนาการทำความจักชื่อและคิดเกมนับ1-40 แต่ห้ามพูดเลข 3 ให้แทนการตบโต๊ะ ถ้าใครพูดให้นับใหม่ เริ่มกิจกรรมคือมีลุงประเสริฐ ได้สอนความรู้พื้นฐานของเครื่องดนตรีอังกะลุงเล่าประวัติความเป็นมาและสอนอ่านตัวโน๊ตลองเขย่าอังกะลุงโยลุงประเสริฐเป็นคนบอกตัวโน้ต
10.30 น. พักอาหารว่าง 15 นาที
ต่อมาลุงสอนตัวโน้ตต่อและอธิบายให้เด็กลองเขย่าอังกะลุง
12.00 น. พักอาหารกลางวัน
13.00-16.00 น.เด็กกลับบ้านมีผู้ปกครองมารับบางส่วนก้อกลับเองด้วยรถจักรยาน จัดโต๊ะใหม่และล้างจานกวาดห้องเก็บของที่จำเป็นต้องเอากลับบ้านและได้คุยกับลุง
ในการเป็นนักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชีพในความคิดนั้นเราเริ่มเข้าความเป็นผู้ใหญ่ไปเกือบอีกครึ่งหนึ่งของการใช้ชีวิต
โดยรวมในการฝึกงานวันนี้ผ่านไปได้ด้วยดีและสนุกสนานสุดท้ายนี้ขอขอบคุณคณาจารย์และเพื่อนๆสาขาวิชาการพัฒนาชุมชนคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐมรวมทั้งผู้อ่านทุกท่านที่เข้ามาอ่
าน