สวัสดี คณาจารย์ และเพื่อนๆ สาขาวิชาการพัฒนาชุมชนคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฎนครปฐม รวมทั้งผู้อ่านทุกท่าน นาย นายชินวัตร ไตรสังข์ รหัสนักศึกษา 594305082 นักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชีพการพัฒนาชุมชน หน่วยฝึกประสบการณ์วิชาชีพที่ 9 องค์การบริหารส่วนตำบลห้วยหมอนทองวันนี้จะมารายงานความก้าวหน้าในวันที่สามสิบแปดของการฝึกประสบการณ์ในวันอังคารที่3กันยายน 2562 โดยมีรายละเอียดดังนี้
เวลา 8.30 น.- เวลา 09.00 น. ได้เดินทางมายังองค์การบริหารส่วนตำบลห้วยหมอนทองเพื่อมาฝึกวิชาชีพ ในช่วงเช้าของวันนี้ไม่ได้รับหมอบหมายงานจากพี่ๆเจ้าหน้าที่พวกเราจึงทำงานของตนเองในช่วงเช้าของวันนี้พวกเราได้ลงไปเก็บข้อมูลครัวเรือนโดยใช้แบบสอบถามของสสสที่อาจารย์ให้ไว้โดยเริ่มลงพื้นที่สอบถามบ้านในแต่ละบ้านในหมู่บ้านหมู่ที่สามบ้านห้วยหมอนทองโดยเก็บถังขยะในแต่ละบ้านและสอบถามข้อมูลครัวเรือนจากชาวบ้านชาวบ้านส่วนใหญ่ก็ทำงานทำไร่โดยบางบ้านก็ว่างให้ข้อมูลบางบ้านก็ไม่ได้ข้อมูลเท่าไรค่ะก็เรื่มลงเก็บไปเรื่อยๆครับหน้าที่ของผมคือยิงถังขยะลงในแอ็ปชีชที่สร้างไว้ครับ

ภาพการขับรถไปลงพื้นที่
เวลา 12.00น รับประทานอาหารกลางวันที่ร้านส้มตำหน้าอนามัยหมู่9 บ้านกำแพงแสนครับส้มตำร้านนี้อร่อยมากครับ
เวลา13.00น.- 14.30 น หลังจากรับประทานอาหารกลางวันเสร็จก็เข้ารับการฝึกประสบการ์ณวิชาชีพต่อก็คือไปลงพื้นที่เก็บบ้านที่เหลือต่อครับผมลงไปเก็บข้อมูลได้สักพักก็กลับอบตเพราะฝนตกครับยากลำบากในการลงพื้นที่หน้าที่ของผมคือขับรถพาเพื่อนๆไปลงตามบ้านครับ
เวลา 15.30 น.ได้รับหมอบหมายงานจากพี่เลี้ยงให้ช่วยถ่ายเอกสารการประกอบการประชุม
เวลา 16.30 น เดินทางกลับบ้าน
วันที่สามสิบแปดของการฝึกประสบการณ์วิชาชีพในวันนี้โดยรวมการทำงานของวันนี้มีอุปสรรคเรื่องการเดินทางครับเพราะไม่มีรถในการไปลงพื้นที่โดยอาศัยรถยนต์ของผมแต่เติมน้ำมันหนักมากครับไม่มีรถเครื่องเลยไม่สะดวกในการลงพื้นที่รถผมกินน้ำมันมากครับขับมาจากสุพรรณและก็มีปัญหาเกี่ยวกับบ้านของชาวบ้านบางบ้านก็ไม่สะดวกให้ข้อมูลไม่ให้ตรวจสอบทะเบียนบ้านบางบ้านก็หมาดุมากบางบ้านก็ไปทำงานทำไร่ทำสวนไม่อยู่บ้านไม่สะดวกให้ข้อมูลและในช่วงบ่ายฝนก็ตกลงพื้นที่ลำบากครับสำหรับวันนี้ผ่านนี้ขอขอบคุณคณาจารย์ และเพื่อนๆ สาขาวิชาการพัฒนาชุมชน คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม รวมทั้งผู้อ่านทุกท่าน ที่สละเวลาเข้ามาอ่าน เข้ามาเยี่ยมชม แล้วพบกันใหม่ในวันพรุ่งนี้ สวัสดีครับ