สวัสดี คณาจารย์ และเพื่อนๆ สาขาวิชาการพัฒนาชุมชน คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม รวมทั้งผู้อ่านทุกท่าน ดิฉัน นางสาวดวงฤทัย มังกร นักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชีพการพัฒนาชุมชน หน่วยฝึกที่ 7 สำนักงานองค์การบริหารส่วนตำบลวัดแค วันนี้จะมารายงานในส่วนของการฝึกประสบการณ์วิชาชีพการพัฒนาชุมชน ในวันที่ 28 สิงหาคม 2562
เวลา 08:00 น. ข้าราชการ พนักงาน ลูกจ้าง และนักศึกษาฝึกงานเคารพธงชาติพร้อมกัน ท่านนายกชี้แจงเรื่องต่างๆ และมอบหมายงานให้แต่ละคนได้ทำ
เวลา 08:30 น. ในส่วนของช่วงเช้าจะเป็นการลงพื้นที่เพื่อไปเก็บข้อมูลที่ค้างไว้ ช่วงเช้าก็ยังคงอยู่ในซอยสุวรรณ หมู่ 4 บ้านสัมปทวน เพื่อย้อนเก็บข้อมูลในแต่ละบ้านที่ตกหล่น ส่วนมากจะเป็นบ้านที่ไม่มีคนอยู่แต่มีเลขที่บ้าน ก็เลยจดบ้านเลขที่และถ่ายพิกัดไว้เพื่อนำไปเช็คในทะเบียนราษฎร์
หลังจากนั้นก็เดินทางไปยังโรงเรียนโสตศึกษา เพราะว่าท่านนายกให้ไปเข้าร่วมกิจกรรมสำหรับของวันนี้ ซึ่งโรงเรียนโสตศึกษาก็อยู่ซอยเดียวกับซอยที่ดิฉันและสมาชิกในกลุ่มลงพื้นที่เพื่อเก็บข้อมูล คือซอยสุวรรณ หมู่ 4 บ้านสัมปทวนนั่นเองค่ะ เพื่อเข้าร่วมกิจกรรมวัยใส ไม่ท้อง ไม่ติดเอดส์ ฟังบรรยายเกี่ยวกับเรื่องเพศศึกษาและวิธีป้องกันที่จะทำให้ไม่ท้องเมื่อต้องการมีเพศสัมพันธ์และไม่ติดโรค จากนั้นก็ช่วยกันจัดของเบรค และแจกให้กับน้องๆที่มาเข้าร่วมกิจกรรมในวันนี้


จากนั้นก็เดินทางไปยังโรงอาหารของโรงเรียนโสตศึกษา เพื่อช่วยกันเตรียมอาหารกลางวันให้กับน้องๆที่เข้าร่วมกิจกรรมในวันนี้ และคอยแจกอาหารกลางวันให้กับน้องๆ

เวลา 13:00 น. รับประทานอาหารกลางวัน
เวลา 14:00 น. เริ่มปฏิบัติงานในส่วนของช่วงบ่าย ก็ยังคงอยู่ในพื้นที่ของซอยสุวรรณหมู่ 4 บ้านสัมปทวน เพราะว่าซอยสุวรรณมีซอยเล็กๆย่อยๆอีกเยอะจึงต้องค่อยๆเข้าไปทีละเส้นทาง เพื่อที่จะได้เจอบ้านที่ยังไม่ได้ลงเก็บข้อมูลในวันแรกๆ ในส่วนของช่วงบ่ายก็จะเป็นการเก็บข้อมูลที่ครบถ้วนของซอยสุวรรณหมู่ 4 บ้านสัมปทวน จะต่อเนื่องจากช่วงเช้า
เวลา 16:00 น. เดินทางกลับองค์การบริหารส่วนตำบลวัดแค
เวลา 16:30 น. เดินทางกลับบ้าน
วันนี้ผ่านไปอีกหนึ่งวัน กับการฝึกงาน และได้รับความรู้ ความสนุก พร้อมกับงานที่ได้รับมอบหมายต่างๆ สุดท้ายนี้ขอขอบคุณคณาจารย์ และเพื่อนๆ สาขาวิชาการพัฒนาชุมชน คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม รวมทั้งผู้อ่านทุกท่าน ที่สละเวลาเข้ามาอ่าน เข้ามาเยี่ยมชม แล้วพบกันใหม่ในวันพรุ่งนี้ สวัสดีคะ
บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย นางสาวดวงฤทัย มังกร ในการฝึกประสบการณ์วิชาชีพการพัฒนาชุมชน มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม