สวัสดีคณาจารย์ เพื่อนๆ สาขาวิชาการพัฒนาชุมชน คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐมรวมถึงผู้อ่านที่น่ารักทุกๆท่าน ผม นายกิตติคุณ สว่างศรี นักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชีพการพัฒนาชุมชน หน่วยฝึกที่ 3 สำนักงานองค์การบริหารส่วนตำบลคลองนกกระทุง จะมารายงานความก้าวหน้าเกี่ยวกับการฝึกประสบการณ์วิชาชีพการพัฒนาชุมชนในวันที่ 21 สิงหาคม พ.ศ.2562 ว่ามีความคืบหน้าอย่างไรบ้าง มีรายละเอียดดังต่อไปนี้ครับ

วันนี้เราเดินทางมาถึงยังสำนักงานองค์การบริหารส่วนตำบลคลองนกกระทุงเวลา 08:30 น. เมื่อถึงแล้วก็ได้ทำการกล่าวทักทายพี่ๆในสำนักงานเรียบร้อยแล้วนั้นก็ได้เข้าไปยังห้องที่ตนเองทำงานอยู่ประจำ เตรียมตัวทำงานกันเถอะ

ช่วงเช้าของวันนี้เวลา 09:00 น. เราได้จัดเตรียมข้อมูลในการทำหนังสือเชิญประชาคมระดับตำบล เนื่องจากเมื่อวานนี้เราได้รับการนิเทศก์จากอาจารย์ ดร.สุธิดา สองสีดา ว่าเราต้องทำประชาคมระดับตำบล เพื่อทำ SWOT ของตำบล และนำข้อมูลในส่วนนั้นมาจัดทำโครงการเพื่อที่จะให้เป็นประโยชน์กับหมู่บ้าน เราก็ได้เริ่มไปขอแบบฟอร์มหนังสือเชิญประชุมประคมที่ พี่เสาวนีย์ บุศยอำคา นักวิเคราะห์และนโยบายแผนของสำนักงานองค์การบริหารส่วนตำบลคลองนกกระทุง พี่เขาได้ให้ให้แบบฟอร์มเรามา หลังจากนั้นก็ได้นำมานั่งพิมพ์ นั่งจัดหน้า และลงวันที่ เวลาจนครบถ้วนและสมบูรณ์ ครั้งนี้เราได้ตกลงกันว่าเราจะทำประชาคมวันอังคาร ที่ 27 สิงหาคม 62 ณ ห้องประชุมโรงเรียนวัดบางภาษี เราก็ได้นังทำเอกสารในส่วนนี้เราก็ได้นั่งทำเอกสารในส่วนนี้จนเสร็จ ก็เลยไปพักทานอาหารกลางวันกัน

 พักกลางวันนี้เราได้โทรสั่งอาหารจากข้างนอกเข้ามากิน โทรสั่งให้เขาเอามาส่งข้างในสำนักงานอบต. และเมื่อเขามาส่งแล้วก็ได้ลงมือทานอาหารกันจนเสร็จเรียบร้อย หลังจากนั้นก็ได้เตรียมตัวทำงานต่อในช่วงบ่ายได้เลย

ช่วงบ่ายของวันนี้เรา ได้นั่งจัดการกับเอกสารเชิญประชาคมระดับตำบลเพื่อจัดทำ SWOT ของหมู่บ้าน เราได้จัดการั้งแต่การนำเอกสารไปปรินต์ออกมา และนำมาถ่ายเอกสารหลังจากนั้นได้นำมาเขียนชื่อ สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลคลองนกกระทุง ผู้ใหญ่บ้าน กำนัน ประธานชมรมผู้สูงอายุ ประธานอสม. และผู้นำส่วนองค์การปกครองส่วนท้องถิ่น นั่งตรวจสอบรายชื่อและเขียนหนังสือส่งเชิญ เพื่อเตรียมไปส่งในวันพรุ่งนี้ หลังจากนั้นก็ได้เตรียมเอกสารในส่วนต่างๆต่อเช่น ในลงทะเบียน แบบประเมินความพึงพอใจ และเอกสารในส่วนต่างที่จะต้องใช้ในการประชาคม เตรียมจนหมดเวลาทำงานพอดีเลยเตรียมตัวกลับไปพักผ่อนกันเถอะ

สำหรับวันนี้การฝึกประสบการณ์วิชาชีพการพัฒนาชุมชนก็ผ่านไปได้ด้วยดี เราได้เรียนรู้หลายๆสิ่งหลายๆอย่าง ได้เรียนรู้สิ่งได้ทำสิ่งใหม่ๆที่เราไม่เคยได้รู้ ไม่เคยได้ทำ ได้มีการวางแผนการที่จะทำงาน วันนี้ขอฝากข้อคิดเตือนใจไว้ซักนิดนะครับ ”เมื่อมีคนเล่าว่าตัวเขามีส่วนในเหตุการณ์สำคัญอะไรก็ตามเราไม่ต้องไปคุยทับปล่อยเขาฟุ้งไปตามสบาย” สำหรับวันนี้นั้นก็ขอยุติลงไว้เพียงเท่านี้ก่อนนะครับ ขอขอบคุณผู้อ่านทุกๆท่านที่เสียสละเวลาเข้ามาชม เข้ามาอ่านกันนะครับ เอาไว้พบกันกันใหม่วันพรุ่งนี้นะครับ สวัสดีครับ