เรียนคณาจารย์สาขาการพัฒนาชุมชน คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฎนครปฐม รวมทั้งผู้อ่านทุกท่าน  ดิฉัน นางสาวณัฐณิชา หลวงราม นักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชีพสาขาการพัฒนาชุมชนหน่วยฝึกที่12องค์การบริหารส่วนตำบลวัดละมุด วันนี้จะมาขอรายงานความก้าวหน้าของการฝึกประสบการณ์วิชาชีพครั้งที่ 7  มีดังนี้  

       สวัสดียามเช้ากับบรรยากาศที่สดใสและอากาศที่เย็นสบายพร้อมกับการทำงานในวันนี้ วันนี้ฉันตื่นเช้ามาในเวลา 06:00น. เพื่อเตรียมตัวไปยังสถานที่ฝึกงาน ฉันพร้อมเดินทาง ในเวลา07:00น. มีเพื่อนแวะมารับฉันที่ท่ารถ หน้าวัดจินดารามประมานเวลา 07:20น. และเดินทางมาถึงสถานที่ฝึกงานในเวลา 08:00น.  เมื่อมาถึงพวกเราก็เข้ามาเซ็นชื่อเข้างานและเริ่มปฏิบัติการงานกันทันที โดยวันนี้งานแรกของพวกเราก็คือการทำงานเก็บข้อมูลตำบลวัดละมุดซึ่งแต่ละคนจะมีหน้าที่เป็นของตนเองและแบ่งกันว่าใครมีหน้าที่อะไรกัน ซึ่งเมื่อทำกันไปได้สักพักก็มีพี่ตุ่ยพี่เลี้ยงของพวกเราเขามาถามความคืบหน้าว่าเป็นอย่างไรบ้างและมาของแรงพวกเราให้มาช่วยพิมพ์งานของทางองค์การบริหารส่วนตำบลวัดละมุดส่วนที่เหลือก็จะแบ่งกันทำงานต่อทุกคนจะไม่มีหน้าที่ว่างเพราะจะต้องช่วยกันทำงานให้เสร็จ เมื่อทำงานกันไปจนเวลาล่วงมาถึงเที่ยงพวกเราทุกคนก็วางมือเพื่อมาพักรับประทานอาหาร

          ภาพที่1การทำงานข้อมูลของอบต.วัดละมุด

   ภาพที่2 การทำงานช่วงเช้า 

เวลา12:00น. เป็นช่วงเวลาพักของพวกเราวันนี้ฉันและเพื่อนก็มารับประทานอาหารร้านประจำ ซึ่งวันนี้ขอเสนอเมนู ผัดพริกแกงหมูชิ้นไข่ดาว ขอบอกว่าอร่อยมากๆค่ะป้าเจ้าของร้านใจดีและเป็นกันเองกับพวกเราแถมยังชวนพวกเราคุยเล่นกันสนุกบอกเลยว่าร้านนี้ดีมากจริงๆค่ะเมื่อรับประทานอาหารกันเสร็จพวกเราก็มาลุยงานกันต่อ

             เวลา 13:00น. พวกเราก็กลับมาลุยงานกันต่อแต่ช่วงบ่ายจะต้องมีการใช้ห้องประชุมที่พวกเราทำงานพวกเราทุกคนจึงต้องออกมาทำงานด้านนอกซึ่งอยู่ข้างองค์การบริหารส่วนตำบลวัดละมุดค่ะซึ่งแต่ละคนก็ลุยงานกันอย่างเต็มที่ใครเก่งเรื่องวาดก็วาดใครเก่งเรื่องเขียนก็เขียนกันใหญ่แต่ละคนจะมีหน้าที่เฉพาะของตนเองเมื่อทำงานกันไปเรื่อยๆก็มีนางฟ้าคนสวยของพวกเรา ปลัดป้อมปลัดประจำองค์การบริหารส่วนตำบลวัดละมุดนำขนมอร่อยๆมาฝากพวกเราท่านน่ารักและใจดีมากๆพวกเรามีแรงปฏิบัติหน้าที่กันมากขึ้นและพวกเราทุกคนก็ตั้งใจทำงานชิ้นนี้มากๆ

ภาพที่3  การทำงานช่วงบ่าย

เมื่อทำกันเรื่อยๆเวลานี้ก็มาถึงจนได้ ตอนนี้เวลา16:30น. แต่งานยังไม่เสร็จเลยพวกเราทุกคนต้องวางกันก่อนและข้าวของทั้งโต๊ะ เก้าอี้และขยะทำทุกอย่างให้กับมาอยู่ในสภาพเดิมและก่อนกลับพวกเราก็กราบสวัสดีพี่ๆทุกคนในหน่วยงานเพื่อขอตัวกลับกันก่อน วันนี้ฉันและเพื่อนๆมาอยู่ที่หอเป็นวันแรกพวกเรามาถึงหอในเวลา 16:50น. ฉันมาถึงห้องก็เก็บของให้เรียบร้อยเพื่อจัดห้องของฉันเมื่อทำความสะอาดกันเสร็จก็ลงไปหาของกินตอนเย็นกับเพื่อนๆที่ตลาดหลังจากกลับจากตลาดแต่ละคนก็แยกย้ายเข้าห้องตัวเองไปอาบน้ำพักผ่อนเพื่อพร้อมที่จะไปลุยงานกันต่อ

ส่วนตัวฉันเองก็มาพักผ่อนเพราะวันนี้มางานหลากหลายทั้งของมหาวิทยาลัยและองค์การบริหารส่วนตำบลวัดละมุดพักผ่อนกันก่อนและไปลุยงานกันต่อในวันพรุ่งนี้ค่ะ

           สิ่งที่ได้รับจากการฝึกงานวันที่เจ็ด วันนี้ได้เรียนรู้ประสบการณ์การทำงานจากทางองค์การบริหารส่วนตำบลวัดละมุดที่พี่ๆทุกกคนมอบให้กับฉันพวกพี่เริ่มให้เราได้ลองทำงานจริงเพื่อให้เรียนรู้การทำงานจริงว่าเป็นอย่างไรซึ่งเป็นประสบการณ์ในการทำงานที่พวกเราได้รับจากการทำงานที่นี้ซึ่งมันคือความประทับใจที่ฉันได้รับจากการทำงานฝึกประสบการณ์ที่องค์การบริหารส่วนตำบลวัดละมุดขอบคุณค่ะ