Be, Okinawa เที่ยวทัวร์ ของฝาก โอกินาวา 5 วัน ฟรีเดย์นั่ง Yui Rail ชมเมือง


okinawa ถือเป็นเมืองที่มีเสน่ห์น่าเที่ยว อยู่ใต้สุดของญี่ปุ่น

Be, Okinawa เที่ยวทัวร์ ของฝาก โอกินาวา 5 วัน ฟรีเดย์นั่ง Yui Rail ชมเมือง

วิธีขึ้นรถ Yui rail รถไฟฟ้าโมโนเรล รางเดียว monorail okinawa

https://www.gotoknow.org/posts/655758

บริษัททัวร์ที่จัดคือ TTNTourดอทคอม ในนาม @Japan จองผ่านบ้านฮอลิเดย์ และเน็กทริปฮอลิเดย์ สายการบิน Peach Air เจ้าหน้าที่ต้อนรับให้บริการดี ไกด์ให้ข้อมูลขัดเจน พร้อมคำแนะนำดีๆ by  ไกด์วัน

ก่อนพูดถึงการเที่ยวโอกินาวาตามตารางทัวร์ ขอแนะนำของฝากโอกินาวาก่อน

กล่องแรกขนมมันม่วงรสอร่อยตัวอย่างซองดูบนกล่อง กล่องที่สองขนมแผ่นรสกุ้ง รสคล้ายของสุโขทัย แต่เห็นทัวร์จีนซื้อรสเผ็ดที่มีรูปพริกบนกล่องกันเยอะมาก กล่องที่สามขนมชิ้นกินกะกาแฟอร่อย มี 12 ซอง กล่องที่สี่สอดไส้มันม่วง รสดี แต่มีกระดาษฟอล์ยห่อดูไม่ค่อยสวย กล่องสุดท้าย kitkat รสมันม่วง ส่วนซองบนกล่อง kitkat เป็นเยลลี่รสองุ่นมีจำหน่ายทั่วไป แต่ตอนไปจัดโปรห่อละ 85 เยน tax free และ whip foam สีฟ้า จัดโปร ซื้อได้คนละ 5 หลอด ในราคาถูกกว่า 100 เยน ราคาปกติ 398 tax free ข้อดีของญี่ปุ่น okinawa คือร่คาเดียวกันทั้งร้านค้า ห้าง ตลาด

การนับวันของทัวร์ จะนับวันเดินทางด้วย เป็น 5 วัน ในที่นี้จะนับวันเที่ยวจริง ซึ่งมี 4 วัน ทริปนี้มีบริการ wifi on bus แต่มีวันฟรีเดย์จึงเลือกใช้ sim ais 12call แบบซิม 2fly ราคา 399 บาทใช้เนตได้ 4 GB นาน 8 วัน แชร์ไฝ wifi ได้ สุดคุ้ม สำหรับติดต่อซื้อของฝาก หากไม่ใช้ซิม สามารถใข้ฟรี wifi ที่มีแทบทุกจุดได้สบาย

วันแรก ผามันซาโมะ ถ่ายภาพหินงวงช้าง

ไร่สับปะรดนาโกะ ชมพิพิธภัณฑ์สับปะรด ผบิตภัณฑ์ มีตู้แลกเงินหน้าสวน แต่แนะนำแลกที่เอ้าเลท หรือสนามบินในวันฟรีเดย์ 

แวะกินอาหารกลางวันศูนย์วัฒนธรรมหมู่บ้านริวกิว อาหารเซต มีข้าวคล้ายขนมบะจ่างอร่อย พร้อมบะหมี่อูด้งหมู รสอาหารค่อนข้างเค็มถึงเค็มมาก


พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชุราอุมิ Churaumi Aquarium จากจุดจอดรถบัสเดินลงค่อนข้างไกล เริ่มที่ตู้กระจกชั้น4 เดินวนตู้กระจกถึงชั้น 1 เดินชมนิทรรศการแล้วเดินตามทางเรื่อยๆ ชมธรรมชาติ

อาหารเย็น ข้าวกับสุกี้ เติมได้ไม่อั้น

วันที่สอง

ปราสาทซูริ Shuri Castle ดูภายนอกปราสาท ถ้าจะชมปราสาทต้องเสียค่าชม ทางเข้าตัวปราสาทจะมีตู้ค่าตั๋วบัง

Okinawa world  โอกินาวาเวิลด์ บุฟเฟต์ ถ้ำมรกต ชมการแสดงกลอง

ถนนโคคุไซโดริ

ห้างดองกี้ ตลาดปลา ตลาดเก่าซอยข้างห้างดองกี้

ในซอยข้างห้างดองกี้เดินเข้าไปสักครู่จะมีร้านขายยาและเครื่องสำอางค์ราคาไม่แพงทางซ้ายมือ เลยเข้าไปอีกนิดด้านขวามืมีขนมทอดชิ้นละ 60 เยน มีคนซื้อตลอดเวลา

ร้านขนมในตลาดซอยข้างห้างดองกี้ ซอยที่มีร้านขายยาและเครื่องสำอางด้านซ้าย เลยร้านขายยาไปนิดจะพบร้านขนมที่มีคนอุดหนุนแน่นร้าน ชิ้นละ 60 เยน

วันที่ 3 วันฟรีเดย์ วันอิสระ 

ขึ้นรถ Yui Rail ชมเมืองเส้นปราสาทซูริมาสนามบิน ก่อนลงสถานี Oroku ซื้อของที่ห้าง อิออน นาฮะ AEON Naha

และเที่ยวย่าน ถนนโคคุไซโดริต่อ แวะทานอาหารในตลาดข้างห้างดองกี้ เดินเข้าตลาดจนถึงสี่แยกเลี้ยวขวาจะถึงตลาดปลา ด้านบนเป็นศูนย์อาหาร

ร้านอาหารบนชั้นสองของตลาดปลา ซอยข้างดองกี้ ไกด์แนะนำร้านขวามือ

วันที่ 4 ห้างอิออน เรียวคอม AEON Rycom ด้านหน้ามีร้าน 100 เยน Daiso สินค้าหลากหลาย บางชิ้นราคามากกว่าร้อยเยน ถ้าเกินร้อยเยนสังเกตป้ายราคา มีครีมกันแดดไดโซะ daiso 

จากนั้นอเมริกันวิลเลจ จะมีร้านค้าหลากหลายและร้าน 100 เยน seria มีสายรัดกระเป๋าเดินทางราคา 100 เยน ห้างอิออน ชาตัน  AEON Chatan 

จุดสุดท้าย อะชิบิน่าเอ้าท์เลจ อิสระอาหารที่ okinawa buffet โอกินาวาบุฟเฟต์ หัวละ 1580 เยน รวมภาษี ห้างยามาดะ และ Lowson ตรงข้ามเอ้าเลท

หลัง shop abc เดินมาจะพบทางเดินสองชั้น ด้านขวาจะมีตู้แลกเงิน

สนามบินนาฮะ LCC (low cost) เป็นโกดังหรือคาร์โก้สินค้าดัดแปลง แยกจากหน้าสนามบินนานาชาตินาฮะ ต้องรอรถที่ป้ายรอรถที่4 ขึ้น LCC บัสมา

ต้องเช็คอินผ่านตู้เช็คอิน จากนั้นนำกระเป๋าเอ็กเรย์และโหลด โดยโหลดได้แค่ 1 ใบ ไม่เกิน 20 kg. กรณีนำกระเป๋าเล็กไป ไกด์วันแนะนำให้หาลังใหญ่นำกระเป๋าใส่ลังพร้อมสินค้าที่ซื้อ แล้วแพคลังให้ดี ก่อนเข้าครวจสิ่งจองจะมี จนท.ยืนอยู่ข้างเครื่องช่างคอยดูกระดป๋าว่าเกินสองขื้น น้ำหนักเกิน 10 kg. สำหรับถือขึ้รเครื่องหรือไม่ เมื่อผ่าน ตม.แล้วมีร้านค้า 1 ร้านและตู้หยอดน้ำระหว่างรอขึ้นเครื่อง สามารถซื้อเพิ่มได้ ไม่มีการตรวจแล้วว่าเกินสองชิ้นต่อคนหรือไม่

>>>ประตูห้องน้ำบนเครื่องบินที่ล็อคอยู่ระดับอกเรา

>>>ที่กดชักโครกบนเครื่องบินป้ายสี่เหลี่ยมสีน้ำเงินด้านบนขวาของชักโครก

ทริปนี้คืนแรกพักโรงแรม hotel Yamanouchi ตรงข้ามห้องดองกี้ 


คืนที่สองและสามพักที่โรงแรม hotel Resonex หน้าโรงแรมมีนินิมาร์ท Max Valu ของ AEON คล้ายโลตัสเอ็กเพรส มีอาหารจำหน่าย ตากโรงแรมเดินเลียบรืมคลองจนสุดคลอง 400 เมตร จะถึงสถานีรถ Yui Rail สถานีที่ 8 Meibashi และเดินตรงไปอีก 300 เมตรจะถึงถนนโคคุไซ โดริ 

Max Valu หน้าโรงแรม Resonex แค่ข้ามคลอง เลยจากนั้นมาทางสถานี Yui Rail มี Familymart

หมายเลขบันทึก: 656069เขียนเมื่อ 21 ตุลาคม 2018 15:28 น. ()แก้ไขเมื่อ 24 ตุลาคม 2018 15:53 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลงจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท