หลายคน คงเจอเจ้า Hacked by Godzilla กันบ้างมาบ้าง ความจริงแล้ว เจ้า Hacked by Godzilla เนี่ย มันก้อแค่ตัวก่อกวนตัวหนึ่งเท่านั้น ตอนนี้ มีตัวโปรแกรมออกมาให้แก้กันแล้ว ..

วิธีแก้
1. ดาวน์โหลดไฟล์ นี่ไปก่อน http://gotoknow.org/file/anny_noi/kill-godzilla.zip

2. Unzip จะพบไฟล์ 2 ไฟล์ คือ start.exe และ kill.exe

3.ดับเบิ้ล คลิกที่ ไอคอน Start  ทำตามคำสั่งของโปรแกรม จนกว่าจะเสร็จ (คลิกไปเรื่อยๆ จนกว่า มันขึ้นว่า ให้คลิก Finish นั่นแหละ)

4. ดับเบิ้ลคลิกที่ ไอคอน Kill ทำตามคำสั่งของโปรแกรม จนกว่าจะเสร็จ (คลิกไปเรื่อยๆ จนกว่า มันขึ้นว่า ให้คลิก Finish นั่นแหละ)

  อ่ะ อ่ะ และอย่าคิดว่า เมื่อฆ่ามันแล้ว มันจะไม่กลับมาก่อกวนคุณอีกน่ะค่ะ เราสามารถปิดช่องทางการเข้ามาของเจ้าไวรัสตัวนี้ได้ ที่ติดมากะ Handy Drive หรือแผ่น CD ได้ ดังนี้ค่ะ

1. คลิกปุ่ม Start --> Run จากนั้นพิมพ์ gpedit.msc กดปุ่ม OK รอสักครู่ ,มันจะขึ้นหน้าต่าง Group Policy ขึ้นมา ดูด้านซ้ายมือน่ะค่ะ ให้คุณเลือกที่  User Configuration -->Administrative Templates
-->System  จากนั้นดูด้านขวามือน่ะค่ะ ให้คุณดับเบิ้ลคลิกไฟล์ Turn off Autoplay เลือก Enabled เลือก All Drives แล้วก็คลิก OK เลยค่ะ  (เมื่อเวลาคุณเสียบ Handy Drive หรือใส่แผ่นซีดี มันจะไม่ Autoplay ขึ้นมา ทำให้เป้นการปิดช่องทางที่ทำให้ติดไวรัสได้ค่ะ)

2. คลิกปุ่ม Start --> Run อีกครั้ง และพิมพ์คำสัง msconfig กดปุ่ม OK จากนั้นที่แท๊ป Startup เอาเครื่องหมาย "ถูก" ออก หน้าคำว่า "MS32DLL"  คลิกปุ่ม Apply คลิกปุ่ม OK เลือก Exit Without Restart

3. เข้าไปที่ My Computer เลือกเมนู Tools เลือก Folder Options คลิกที่แท๊ป Views ติ๊กถูก หน้าหน้า "Hide Extension.." กับ "Hide Protected Operation System File" กดปุ่ม OK

เป็นอันเสร็จสิ้นกระบวนการค่ะ