ตัวอย่างกาีกระทำความผิดทางคอมพิวเตอร์

คลิปสาวเต้นเปลือยโชว์ผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ ที่มีการเผยแพร่กันในโลกโซเชียลก่อนหน้านี้ ล่าสุดถูกแจ้งความดำเนินคดีแล้ว ซึ่งตำรวจก็เตรียมออกหมายเรียก 2 สาวมาสอบสวน ลงสนามข่าวเรื่องนี้กับคุณพิธพงษ์ จตุรพิธพร

จากกรณีที่มีหญิงสาว 2 คน ได้ใช้ "เฟซบุ๊กไลฟ์" โชว์คลิปการเต้นเปลือยกาย โดยใช้เพียงสติกเกอร์ และมือปิดของสงวนไว้ ซึ่งระหว่างการเต้นโชว์ หญิงสาวก็ได้เชิญชวนให้ผู้ที่เข้าไปชมกดไลค์ กดแชร์เพจ และยังบอกอีกว่า หากมียอดไลค์ถึงจำนวนที่ระบุไว้ คือ 30,000 วิว ก็จะเต้นโชว์โดยไม่มีอะไรปิดบังร่างกาย โดยคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม ที่ผ่านมา ก่อให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันในสื่อโซเชียลกันอย่างกว้างขวาง

เมื่อวานนี้ นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สน.บางเขน ให้ดำเนินคดีหญิงสาวทั้ง 2 คน ในความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และตามประมวลกฎหมายอาญา พร้อมกับนำคลิปการเต้นเปลือยของหญิงสาวจำนวน 5 คลิป มาเป็นหลักฐาน โดยเห็นว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม และท้าทายกฎหมาย ซึ่งเจ้าตัวก็รู้ว่าการกระทำดังกล่าวเป็นความผิด แต่เป็นช่องทางที่หาเงินได้ง่าย จึงไม่หยุดที่จะทำคลิปในลักษณะดังกล่าวออกมาเผยแพร่อีก

นายสงกานต์ เปิดเผยอีกว่า การมาแจ้งความครั้งนี้ เพื่อป้องปรามไม่ให้ผู้ใดเอาเป็นเยี่ยงอย่าง นำภาพลามกอนาจารเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ หากไม่มีผู้แจ้งความเอาผิด ก็อาจจะมีเด็กและเยาวชน เอาเป็นแบบอย่างได้

ด้านพนักงานสอบสวน เปิดเผยว่า จะออกหมายเรียกตัวหญิงสาวทั้ง 2 คน มาให้ปากคำก่อน เนื่องจากไม่ได้เป็นอาชญากรร้ายแรงอะไร ซึ่งขณะนี้ก็ทราบชื่อหญิงสาวแล้ว 1 คน

ทีมสนามข่าวได้สอบถามไปยังหญิงสาว 1 ใน 2 คน ระบุว่าทราบข่าวที่ถูกแจ้งความจับแล้ว ยืนยันว่าหากเจ้าหน้าที่ออกหมายเรียก ก็จะมาพบ แต่ยังไม่สามารถระบุวันเวลาที่แน่นอนในขณะนี้ได้

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน myassignmaentความเห็น (0)