เรื่องเล่าจากเจ้าของร้านกาแฟผู้มากประสบการณ์


นางสาวพนิตา ธีระนันทกุล อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 87 ม.6 ต.เสาเภา อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช

ถาม: ทำไมถึงมาเปิดร้านขายกาแฟ

ตอบ: ชื่นชอบและมีความสุขทุกครั้งที่ชงกาแฟ

ถาม: มีวิธีการใดที่ทำให้ลูกค้าติดใจในรสชาติและการให้บริการ

ตอบ: ต้องมีความเป็นกันเองกับลูกค้า พูดจาไพเราะ ส่วนเรื่องของรสชาติก็ทำตามสูตรและเพิ่มเติมหรือลดในส่วนที่ลูกค้าแนะนำหรือต้องการ

ถาม: มีความรู้อะไรบ้างเกี่ยวกับร้านกาแฟ

ตอบ: ก่อนที่จะมาเปิดร้านกาแฟสด ผู้ให้สัมภาษณ์และครอบครัวเปิดร้านขายอาหารตามสั่ง ซึ่งบริเวณนั้นเป็นแหล่งชุมชน ผู้ให้สัมภาษณ์เลยคิดที่จะเปิดร้านขายกาแฟสดบวกกับที่มีใจชื่นชอบและรักในการชงกาแฟและชาชนิดต่างๆ จากนั้นผู้ให้สัมภาษณ์ได้มีการวางแผนที่จะเปิดร้านโดยการศึกษาเรื่องชา กาแฟ และสรรหาแหล่งที่จะเรียนรู้ จากนั้นก็ได้ไปเรียนเกี่ยวกับการชงชาและกาแฟ ในขณะที่เรียนอยู่ก็ได้ทำการวางแผนสร้างร้าน เมื่อเรียนเสร็จก็ได้จัดเตรียมหาอุปกรณ์การชงชา กาแฟ อุปกรณ์ตกแต่งร้านทั้งภายในและภายนอก เมื่อทุกอย่างเสร็จสมบูรณ์ก็ได้ทำการเปิดร้านอย่างเป็นทางการ ตอนแรกก็เริ่มจากเปิดร้านเล็กๆ ลูกค้าก็ยังไม่มากเท่าไร และรสชาติของชา กาแฟก็ยังไม่อร่อยเท่าที่ควร แต่ผู้ให้สัมภาษณ์ก็ไม่ยอมแพ้ พยายามปรับปรุงการชงจนอร่อยและเป็นที่ติดใจของลูกค้า รวมถึงตัวของดิฉันด้วย จากนั้นก็ได้ทำการปรับปรุงร้านให้ใหญ่และสบายกว่าเดิมและขายดีจนถึงปัจจุบัน

</span>

คำสำคัญ (Tags): #coffee shop by wachiraporn
หมายเลขบันทึก: 605506เขียนเมื่อ 27 เมษายน 2016 09:50 น. ()แก้ไขเมื่อ 16 พฤษภาคม 2016 15:03 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี