เมื่อแชมป์ร้องเพลงเงาเสียงยอดรัก สลักใจ มาร่วมจิตอาสาร้องเพลง รพ.พิจิตร

ภาพ:

จิตอาสาโรงพยาบาลพิจิตรได้ร่วมกันทำสิ่งดีๆ กันมาตั้งแต่ปี 2555 โดยได้รับการสนับสนุนจาก นพ.ประจวบ มงคลศิริ ผอ.รพ.พิจิตรพร้อมทีมบริหาร รพ.พิจิตร วัตถุประสงค์ก็คือการช่วยลดความทุกข์จากการรอคอยจากการใช้บริการที่โรงพยาบาล เราได้ดำเนินการกันอย่างเต็มใจ จวบจนวันนี้เราก็ยังให้บริการอยู่ ณ บริเวณจุดรอคอยเพื่อเข้าเยี่ยมผู้ป่วยหน้าตึกอุบัติเหตุ พวกเรายังมุ่งมั่นทำสิ่งดีๆตรงนี้โดยคำนึงถึงความเพิ่มพูนความสุขทั้งผู้ให้และผู้รับ ...และเราจะพัฒนาให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป

ในวันพฤหัสที่ผ่านมา เหล่าจิตอาสาร้องเพลงได้ร่วมกันอวยพรปีใหม่แก่ผู้ป่วยและญาติที่ผ่านไปผ่านมา วันนี้เราก็ได้รับเกียรติจาก คนที่ร้องเพลงไพเราะและมีคนชมก็มีมากมาย หลายท่าน คนที่อยากแนะนำคือ คุณสำราญ วังทับไทร ซึ่งท่านนี้เป็นเงาเสียงของ ยอดรัก สลักใจ จากรายการกิ๊กดู๋ สงครามเพลง ซึ่งได้มาร้องเพลงจิตอาสา รพ.พิจิตร หลายครั้งแล้ว ตรงนี้ก็เป็นความภูมิใจของพวกเรา บทเพลงที่ได้ขับร้องในวันที่ 7 มค.59คือ

1.ทหารห่วงเมีย 2. วันสุดท้าย 3.หนาวลมที่เรณู 4.ตะวันรอนที่หนองหาน 5.ล่องเรือหารัก 6.ไอ้หนุ่มชุมพร 7.ยอดรักนักร้อง 8.จดหมายจากแนวหน้า

ผมได้ฟังแล้วประทับใจมากๆ ไม่อยากเชื่อเลยว่า เขาจะสามารถถ่ายทอดเรื่องราวต่างๆ ผ่านบทเพลงที่ขับร้องได้ดีเยี่ยมขนาดนี้ ด้วยเครื่องเสียงที่ชาวจิตอาสาร้องเพลงก็เป็นเครื่องที่ธรรมดาๆ มากๆ

ในวันนี้เรื่องราวดีๆ อย่างนี้ก็ยังคงดำเนินต่อไป ในส่วนของอุปสรรค์ก็คือเสียงนี้ไปรบกวนการวินิจฉัยของแพทย์ ปัญหานี้เราตระหนักและให้ความสำคัญอย่างมาก พยายามควบคุมอย่างเต็มที่ อาจจะมีเสียงที่ดังมากๆไป ก็ต้องขออภัย สิ่งที่เรามุ่งหวังมากที่สุดนั่นคือ ความพึงพอใจของทั้งผู้ให้บริการและผู้รับบริการ มั่นใจเถิดนะครับเราทุ่มเทในการสร้างบริการที่ดีของ รพ.พิจิตร ให้สมกับที่ โรงพยาบาลพิจิตรเป็นองค์การแห่งการเรียนรู้ ที่มีคุณภาพคู่คุณธรรม มีความเป็นเลิศด้านการจัดการโรคเบาหวาน อย่างเต็มกำลังครับ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ง่ายๆกับการสร้างความสุขให้กับชีวิตประจำวันความเห็น (2)

เขียนเมื่อ 

สวัสดีปีใหม่นะครับ

เขียนเมื่อ 

ร่วมด้วยช่วยกัน อย่างนี้แหละ

น่าชื่นชมจ้ะ