กำหนดเลขวัสดุคงทนถาวร
จากการประชุมเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2549 ณ Citscom โดยประชุมโดยกองแผนงาน กองคลัง พัสดุ ได้ชี้แจงการใช้จ่ายเงินงบประมาณ 2550 โดยในส่วนของพัสดุ ได้ชี้แจงพิ่มเติม ในส่วนของวัสดุ จากวัสดุคงทนถาวรเป็น "ครุภัณฑ์ต่ำกว่าเกณฑ์" โดยยึดหลักเกณฑ์เหมือนเดิมโดยที่หน่วยพัสดุแต่ละคณะจัดทำ ** ใบเบิกวัสดุคงทน ***ทำรายงานวัสดุคงเหลือทุกสิ้นเดือน โดยส่งไม่เกินวันที่ 15 ของเดือนถัดไป โดยกำหนดตัวเลขและเขียนที่ตัววัสดุนั้น ๆด้วยทำเหมือนครุภัณฑ์ โดยอาจจะกำหนดตัวเงินที่จะตีเป็นวัสดุคงทนฯอยู่ที่ประมาณ 2,500 - 5,000 บาท เพื่อง่ายต่อการตีความและออกเลขวัสดุ
ตัวอย่างรหัสวัสดุ ยัง Link ไม่ได้ค่ะ
Link ได้แล้ว ขอบคุณค่ะ ขวัญ :)
ใบเบิกวัสดุคงทน หรือเรียกชื่อใหม่ว่า " คุรภัณฑ์ต่ำกว่าเกณฑ์" เพิ่งเริ่มใช้ประมาณ งปม. 49 ซึ่งขั้นตอนการดำเนินงานเหมือนกับครุภัณฑ์ทุกประการ ต่างกันที่ราคาค่ะ ส่วนงบที่ผ่านมาก็ยกประโยชน์ให้ค่ะ
ขอเพิ่มเติมนะคะ วัสดุคงทนถาวร กุลุ่มพัสดุ ของมหาวิทยาลัยตกลงกันว่าให้ เริ่มใช้ตั้งแต่ วันที่ 1 ตุลาคม 2548 - 30 กันยายน 2549 (งบประมาณปี 2549) หลักการปฏิบัติคือ การซื้อสิ่งของใดก็ตามหากเคยจัดซื้อเป็นครุภัณฑ์ (ตามหลักการจำแนกงบประมาณรายจ่ายเดิม) แต่ราคาไม่เกิน 5,000 บาทให้เบิกในหมวดค่าวัสดุ และลงบัญชีคุมของหน่วยงานเป็นวัสดุคงทนถาวร โดยใช้หลักคล้ายๆกับการลงทะเบียนคุมครุภัณฑ์ แต่หลังจากได้รับหนังสือเวียน จากกรมบัญชีกลาง ที่ กค (กวพ) 0408.4/ ว 129 ลงวันที่ 20 ตุลาคม 2549 เรื่องการลงทะเบียนควบคุมพัสดุของทางราชการ มหาวิทยาลัยจึงได้เชิญเจ้าหน้าที่การเงิน-พัสดุ ประชุมและทำความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวโดยให้เปลี่ยนชื่อจากเดิม วัสดุคงทนถาวร เป็นครุภัณฑ์ต่ำกว่าเกณฑ์เพื่อไม่ให้สับสนและถูกต้องตามหลักการลงบัญชี โดยเริ่มตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2549 (ปีงบประมาณ 50) เป็นต้นไป สำหรับวัสดุคงทนถาวร ปีงบประมาณ 2549 ให้เป็นบัญชีคุมเดี่ยวๆ 1 ปี ถึงสิ้นปีต้องสำรวจวัสดุคงทนถาวรคงเหลือเช่นกันค่ะ ส่วนการกำหนดราคาขั้นต่ำที่ไม่ต้องเป็นครุภัณฑ์ต่ำกว่าเกณฑ์ (เป็นวัสดุ)กองคลังกำลังร่างเสนอคณะกรรมการบริหารเพิ่อเป็นแนวทางในการปฏิบัติอยู่ค่ะ