ผมพูดถึงแบรนด์ใหม่หรือโลโก้ใหม่ของ กศน.คือ กศน.เพื่อนเรียนรู้ หรือ nfe-learning buddy ซึ่งนำมาใช้แทนโลโก้เก่าที่เป็นตราสัญลักษณ์งอบของชาวนาชาวสวนอยู่บนรูปคนที่กำลังอ่านหนังสือและมีรวงข้าวรับอยู่ด้านล่าง เขียนถึงไปหลายบันทึกแล้ว ก็อยากจะนำภาพของแบรนด์ใหม่มาให้ได้ชมกัน

          ส่วนความหมายนั้นมีคำอธิบายดังนี้ครับ หมายถึงการเรียนรู้เป็นสิ่งจำเป็นกับทุกคน กศน.ปรารถนาที่จะให้ทุกคนได้มีโอกาสเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง        ตลอดชีวิต     กศน.จะคอยช่วยเหลือส่งเสริมให้ทุกคนได้เรียนรู้สู่ความสำเร็จไม่ว่าจะอยู่ ณ ที่แห่งใด กศน.จะเป็นเพื่อนเรียนรู้เคียงคู่ทุกคนตลอดไป     

สัญลักษณ์          เป็นรูปคน 2 คน ตรงกลางเป็นรูปหนังสือมีข้อความภาษาไทย " กศน.เพื่อนเรียนรู้" ภาษาอังกฤษ "NFE:LEARNING BUDDY"                                               

สี  รูปคนใช้สีเขียวเหลือง

ตัวหนังสือ  "กศน.เพื่อนเรียนรู้" ใช้สีม่วงซึ่งเป็นสีประจำพระองค์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี เพื่อเป็นการเทิดทูนที่พระองค์ทรงเป็นผู้นำด้านการศึกษานอกระบบและการศึกษาตาม       อัธยาศัย   

" NFE:LEARNING BUDDY"      ใช้สีขาวอยู่ในพื้นกรอบสีแดง      

ภาพหนังสือ       เป็นสีขาวเพื่อสร้างให้ตัวหนังสือโดดเด่น

 

          ความหมายก็มีดังนี้แหละครับ          แบรนด์นี้ติดตามเสื้อแจ๊กเก็ตก็ขายดีครับ ผมกำลังหาใส่อยู่เหมือนกัน       เห็นในงานมหกรรมยกระดับการศึกษา      ที่ กศน.จัดที่เมืองทองธานี ระหว่าง 7-9 ก.ย. ก็อยากได้ครับ         แบรนด์เก่าก็เก็บสะสมไว้ ครับ