ข้อเพิ่มเติมสังเคราะห์งานวิจัย

  ติดต่อ

  บูรณาการผสานสัมพันธ์  

ผมเข้าใจว่า งานวิจัยนี้คือชุดโครงการวิจัยซึ่งมีงานวิจัยย่อย ๕ ชิ้น (๕ พื้นที่) หากเราจะมองว่าการสังเคราะห์งานวิจัยคือการนำเอางานวิจัยทั้ง ๕ ชิ้นมาสังเคราะห์รวมกันนั้นคือสิ่งที่ตรงกับลักษณะของงาน แต่หากจะทำให้เกิดประโยชน์ต่อการดำเนินการวิจัยอื่นๆ ทั้งที่เกี่ยวข้องด้วยและไม่เกี่ยวข้องด้วย เราควรถอดบทเรียนให้กับผู้ที่จะทำงานกับนักวิจัยด้วย (พูดคุยกันในรถกับนิสาและอุ๋มระหว่างเดินทางกลับ) ด้วยเหตุที่

๑. ทั้งหมด ๕ พื้นที่ ความสามารถและประสบการณ์ตลอดถึงรายละเอียดต่างๆ ของนักวิจัยต่างกัน เมื่อกระบวนการวิจัยแบบการจัดการความรู้เดินเครื่องมีผลอะไรกับการเปลี่ยนแปลงของนักวิจัยบ้าง

๒. ผลสะท้อนที่กลุ่มนักวิจัยมีต่อทีมบริหารจัดการโครงการใหญ่เป็นอย่างไร

  ทั้งหมดนี้แม้จะเป็นส่วนที่นอกเหนือวัตถุประสงค์แต่คาดว่าน่าจะมีประโยชน์ต่อการสร้างนักวิจัย การพัฒนานักวิจัย การพัฒนาผู้บริหารโครงการใหญ่ได้ไม่มากก็น้อย ซึ่งเราอาจใส่ไว้ในข้อเสนอแนะ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน โอโห...มโนสาเร่

หมายเลขบันทึก: 51398, เขียน: , แก้ไข, 2015-10-21 10:39:23+07:00 +07 Asia/Bangkok, สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก

คำสำคัญ (Tags) #องค์กรการเงินชุมชน

บันทึกล่าสุด 

ความเห็น (1)

ภีม ภคเมธาวี
IP: xxx.28.68.12
เขียนเมื่อ 

เห็นด้วยครับ

ถ้ามีโอกาสคงได้นัดเจอกัน5พื้นที่ร่วมกับที่ปรึกษา2-3ท่านที่เอาใจใส่ช่วยเหลือพวกเรามาโดยตลอด ไม่รู้ว่าจะสะดวกหรือเปล่า ถ้าให้ง่ายคือ เขียนคุยกันทางเมล์หรือBlog

ขอเริ่มจากอ.เอกก่อนได้มั้ยครับ?

1)ความเปลี่ยนแปลงของนักวิจัย

2)ความเห็นและข้อเสนอแนะต่อทีมจัดการกลาง