ข้อเพิ่มเติมสังเคราะห์งานวิจัย

dejavu monmon
บูรณาการผสานสัมพันธ์

ผมเข้าใจว่า งานวิจัยนี้คือชุดโครงการวิจัยซึ่งมีงานวิจัยย่อย ๕ ชิ้น (๕ พื้นที่) หากเราจะมองว่าการสังเคราะห์งานวิจัยคือการนำเอางานวิจัยทั้ง ๕ ชิ้นมาสังเคราะห์รวมกันนั้นคือสิ่งที่ตรงกับลักษณะของงาน แต่หากจะทำให้เกิดประโยชน์ต่อการดำเนินการวิจัยอื่นๆ ทั้งที่เกี่ยวข้องด้วยและไม่เกี่ยวข้องด้วย เราควรถอดบทเรียนให้กับผู้ที่จะทำงานกับนักวิจัยด้วย (พูดคุยกันในรถกับนิสาและอุ๋มระหว่างเดินทางกลับ) ด้วยเหตุที่

๑. ทั้งหมด ๕ พื้นที่ ความสามารถและประสบการณ์ตลอดถึงรายละเอียดต่างๆ ของนักวิจัยต่างกัน เมื่อกระบวนการวิจัยแบบการจัดการความรู้เดินเครื่องมีผลอะไรกับการเปลี่ยนแปลงของนักวิจัยบ้าง

๒. ผลสะท้อนที่กลุ่มนักวิจัยมีต่อทีมบริหารจัดการโครงการใหญ่เป็นอย่างไร

  ทั้งหมดนี้แม้จะเป็นส่วนที่นอกเหนือวัตถุประสงค์แต่คาดว่าน่าจะมีประโยชน์ต่อการสร้างนักวิจัย การพัฒนานักวิจัย การพัฒนาผู้บริหารโครงการใหญ่ได้ไม่มากก็น้อย ซึ่งเราอาจใส่ไว้ในข้อเสนอแนะ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน โอโห...มโนสาเร่

คำสำคัญ (Tags)#องค์กรการเงินชุมชน

หมายเลขบันทึก: 51398, เขียน: 23 Sep 2006 @ 11:35 (), แก้ไข: 21 Oct 2015 @ 10:39 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก


ความเห็น (1)

ภีม ภคเมธาวี
IP: xxx.28.68.12
เขียนเมื่อ 

เห็นด้วยครับ

ถ้ามีโอกาสคงได้นัดเจอกัน5พื้นที่ร่วมกับที่ปรึกษา2-3ท่านที่เอาใจใส่ช่วยเหลือพวกเรามาโดยตลอด ไม่รู้ว่าจะสะดวกหรือเปล่า ถ้าให้ง่ายคือ เขียนคุยกันทางเมล์หรือBlog

ขอเริ่มจากอ.เอกก่อนได้มั้ยครับ?

1)ความเปลี่ยนแปลงของนักวิจัย

2)ความเห็นและข้อเสนอแนะต่อทีมจัดการกลาง