PS-Performance Toolkit http://www.internet2.edu/performance/node/
เป็นผลิตภัณฑ์ของการพัฒนาโครงการ PS-PS มันจัดหาวิธีที่ง่ายที่สุดในการกระจายเครือข่าย perfSONAR ซึ่งจะรวมถึงชุดของเครื่องมือวินิจฉัยเครือข่ายเพื่อแก้จุดบกพร่องเรื่องประสิทธิภาพของ network และสามารถใช้กับการทำงานที่ไม่มีการกำหนดค่า ด้วยปริมาณเล็กน้อยของการกำหนดค่า เพื่อใช้ติดต่อผู้ใช้ Web-based กราฟิก, PS-Performance โฮสต์ Toolkit นี้สามารถเรียกใช้การทดสอบปกติและให้บันทึกได้อย่างต่อเนื่องของประสิทธิภาพของเครือข่าย
"PS-Performance Toolkit"กำลังดำเนินการใช้โดยโครงการ USATLAS เพื่อตรวจสอบประสิทธิ์ภาพของระบบเครือข่ายระหว่าง LHC Tier1 และ Tier2 site โดยเป็นจุดเริ่มต้มในการนำไปใช้ Tier3 เพื่อตรวจสอบประสิทธิภาพของระบบเครือข่ายของ Tier2
PS-Performance Toolkit เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างยิ่งสำหรับสังคมเสมือน เช๋น LHC เพราะ ช่วยลดเรื่องที่ต้องการเข้าใจเกี่ยวกับเทคโนโลยีเครือข่าย ทำให้พวกเขาให้ความสำคัญกับวิทยาศาสตร์ที่แท้จริงที่พวกเขาพยายามจะพิสูจน์
Tier 2 คือ Service Provider ที่ใช้บริการ IP transit จาก Tier 1 เท่านั้น นอกนั้นก็อาจจะเป็น peering ไป
Tier 3 ก็คือพวกที่ไม่อยู่ใน 2 tier แรก
ความสามารถขอโปรแกมนี้
- BWCTL --> ควบคุมการทดสอบ Bandwidth
- Iperf
- Thrulay
- Nuttcp - Cacti --> เครือข่ายการสำรวจข้อมูลและกราฟ
- NDT --> เครือข่ายเครื่องมือวิเคราะห์
- NPAD --> เซิร์ฟเวอร์การวินิจฉัยอัตโนมัติสำหรับการแก้ไขปัญหาระบบ end และล่าสุดกิโลเมตรปัญหาเครือข่าย
- OWAMP --> ปิงเดียว
- perfSONAR-PS
- Find Servic --> ลงทะเบียน perfSONAR และการค้นพบ
- Pinger --> ทำการตรวจวัดและเก็บแอบแฝง
- perfSONAR -->ทำการแบนด์วิดธ์และเก็บและวิธีการอย่างใดอย่างหนึ่งการวัดความล่าช้า
- SNMP --> ที่เก็บข้อมูล SNMP
- ping
- Traceroute
perfSONAR
(" perf ormance เน้น s ervice ต riented n etwork ตรวจสอบเท่น chitecture ") เป็นการทำงานร่วมกันระหว่างเครือข่ายเพื่อการติดตาม ผู้เขียนคือโครงการกองทุน-อียู GN2 JRA1, อินเทอร์เน็ต 2 ESnetและ RNPชื่อโครงการที่สะท้อนให้เห็นทางเลือกของการนำซอฟต์แวร์สำหรับ Open source
เป็นโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการตรวจสอบประสิทธิภาพของเครือข่ายทำให้ง่ายในการแก้ปัญหาประสิทธิภาพการทำงานแบบ end-to-end บนเส้นทางข้ามเครือข่ายหลาย มันมีชุดของบริการการส่งมอบวัดประสิทธิภาพการทำงานในสภาพแวดล้อมขององค์กร บริการเหล่านี้ทำหน้าที่เป็นตัวกลางระหว่างเครื่องมือวัดประสิทธิภาพการทำงานและการใช้งานการวินิจฉัยหรือการสร้างภาพ มีวัตถุประสงค์ที่จะทำและการแลกเปลี่ยนการวัดประสิทธิภาพการทำงานระหว่างเครือข่ายโดยใช้โปรโตคอลที่ดีที่กำหนด
วัตถุประสงค์
ในอดีตที่ผ่านมาเป็นเครื่องมือสร้างเครือข่ายไอพีในวัดเพื่อทำการ แต่มีบางอย่างมักจะเน้นประสิทธิภาพจึงมีเป้าหมายที่จะนำข้อมูลในperfSONAR เพื่อให้ภาพรวมของเครือข่าย
ความหลากหลายของระบบเครือข่ายติดตามประเด็นโดยเฉพาะอย่างยิ่งในสภาพแวดล้อมการทำงานเป็นโดเมน ในการทำงานร่วมกันของแกนนำเครือข่ายวิจัยเพื่อซ่อนความแตกต่างระหว่างโดเมนเป้าหมาย perfSONAR ให้สิ้นไป
มีจุดมุ่งหมายเพื่อสนับสนุนกลุ่มผู้ใช้ตาม perfSONAR
- สมาชิกเครือข่ายศูนย์ปฏิบัติการ (NOCs)และเพิ่มประสิทธิภาพ และการตอบสนองเงื่อนไข (PERTs)
- เพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการในองค์กรระหว่างประเทศเช่นลาร์จแฮดรอนคอลไลเดอร์(LHC) โครงการที่เนื้อที่สำหรับการใช้งาน e- scienE (EGEE) โครงการหรือแจกจ่ายโปรแกรมคอมพิวเตอร์พื้นฐานสำหรับยุโรป(DEISA) โครงการ
- เจ้าหน้าที่บริหารเครือข่าย
- เครือข่ายผู้ใช้
ยกตัวอย่างเช่น นักวิจัยการเชื่อมต่อกับข่ายงานบริเวณเฉพาะที่ (LAN)ในมหาวิทยาลัยจะถ่ายโอนข้อมูลที่นักวิจัยอยู่ที่ลานในประเทศอื่นอีก ความสัมพันธ์ระหว่างคนทั้งสองทั้งคู่มักจะใช้ลานส์ อาจเป็นเครือข่ายระดับภูมิภาค แกนนำเครือข่ายวิจัยแห่งชาติ นานาชาติ และเครือข่ายวิจัยเพื่อการดำเนินการของอาณาจักรอิสระเข้ามาเกี่ยวข้อง ในกรณีที่มีปัญหา (e กรัมราคาในการเชื่อมต่อเร็ว) มันเป็นการยากที่นักวิจัยจะซักถามปัญหาที่อาจจะอยู่ในข่าย (สมมติว่ามันไม่ใช่ประเด็นการประยุกต์) ได้มีจุดมุ่งหมายเพื่อรวบรวมข้อมูลจากแหล่งที่เกี่ยวข้อง perfSONAR
http://perfsonar.uni.net.th/toolkit/