"แรงบันดาลใจ" ฉันเชื่อว่า เป็นคำที่มีความสำคัญและมีความหมายมาก สำหรับใครหลาย ๆ คน เพราะแรงบันดาลใจเป็นสิ่งสำคัญ ทำให้เรามีแรง มีความคิดความใฝ่ฝันที่จะทำสิ่งต่างๆ ที่เรารู้สึกว่ามีความหมาย ทำให้เรามีกำลังใจและพร้อมที่จะสู้ในการดำเนินชีวิตต่อไป
และแรงบันดาลใจที่สำคัญที่สุดที่ทำให้ฉันมีกำลังใจและพร้อมที่จะลุกขึ้นสู้ ก็คือ "พ่อและแม่" ซึ่งท่านเป็นแรงบันดาลใจทำให้ฉันคิดที่จะต่อสู้กับปัญหาและอุปสรรคต่าง ๆ เพราะว่าพ่อและแม่มีฉันเป็นลูกคนเดียว ฉันจึงคิดที่จะทำในสิ่งที่ทำให้พ่อและแม่ของฉันมีความสุข และภาคภูมิใจในตัวฉัน ฉันจึงตั้งใจเรียนหนังสือจนฉันจบ ป.ตรี ถึงแม้ว่าฉันจะไม่เก่งเหมือนคนอื่น ๆ แต่ฉันก็จะไม่ทำให้พ่อและแม่ผิดหวัง เพราะว่าพ่อกับแม่ทุ่มเทแรงใจแรงกาย เพื่อที่จะให้ฉันได้อยู่ดีกินดี มีความสุข ได้เรียนหนังสือ ทำทุกอย่างเพื่อลูก ถึงแม้ว่าครอบครัวของเราจะไม่ได้ร่ำรวย ฉันภูมิใจมากที่ได้เกิดมาเป็นลูกของพ่อกับแม่ และอยากจะเก่งเหมือนพ่อกับแม่ และพ่อกับแม่คือแรงบันดาลใจ ทำให้ฉันมีวันนี้ วันแห่งความสำเร็จ และสิ่งที่สำคัญที่สุดที่ทำให้ฉันได้มาเรียนครู ก็เพราะว่าได้แรงบันดาลใจจากพ่อกับแม่ และน้า ที่คอยให้ความดูแล สนับสนุนมาตลอด ซึ่งฉันหวังว่าหากฉันได้เรียนครู และเมื่อเรียนจบฉันจะได้กลับไปเป็นครูอยู่ใกล้ ๆ บ้าน และจะได้อยู้ใกล้พ่อกับแม่ จึงทำให้ฉันมีกำลังใจที่จะเรียน และตั้งใจเรียน เพื่อจะได้ประสบความสำเร็จดังที่ตั้งใจไว้
และอีกหนึ่งแรงบันดาลใจที่ทำให้ฉันอยากจะเป็นครูที่ดี คือ ผศ.ดร. กัลทิมา พิชัย ท่านเป็นอาจารย์ที่สอนฉัน ตอนที่ฉันเรียน ป.ตรี เป็นอาจารย์ประจำสาขา ชีววิทยา อาจารย์ท่านเก่งมาก ใจดี คอยให้ความช่วยเหลือและให้คำแนะนำกับฉันมาตลอด และที่ฉันได้มาสมัครสอบเรียน ป.บัณฑิต (สควค.) ก็เพราะอาจารย์ท่านได้โทรไปบอกฉันว่ามีการรับสมัครสอบและได้ให้คำแนะนำ ทำให้ฉันได้มีโอกาสมาสอบและทำให้ฉันได้มีโอกาสมาเรียนครู ฉันจึงอยากจะเป็นครูที่ดีและเก่งเหมือนอาจารย์
แรงบันดาลใจที่สำคัญที่สุดสำหรับฉัน คือ พ่อกับแม่ น้า และอาจารย์ ที่ทำให้ฉันได้ก้าวเดินมาถึงจุดนี้ ทำให้ฉันได้ทำความฝันที่กำลังจะเป็นความจริง และฉันจะทำต่อไปให้ดีที่สุด
ขอบคุณมากค่ะ
สวัสดีค่ะ น้อง Bluegreenalgae
พี่เชื่อว่าแรงบันดาลใจและแบบอย่างที่ดี คือ "พ่อแม่" ของเรานะค่ะ
ขอบคุณค่ะ
สวัสดีครับ Bluegreenalgae
ก่อนอื่นต้องยินดีกับว่าที่ครูเยาว์ด้วยนะครับ
อาจารย์เขาแนะนำเยาว์ดีมากครับที่ให้มาสมัคร สควค
ขอเป็นกำลังใจให้ครับ
ขอให้เป็นครูที่ดีและเก่ง เหมือนอาจารย์กัลทิมานะครับ
ขอบคุณครับ
สวัสดีค่ะ น้อง Bluegreenalgae
เป็นกำลังใจให้น้องในการต่อสู้ชีวิต
สวัสดีค่ะ คุณ [IP: 202.29.60.223]
ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะคะ
ขอบคุณมากค่ะ
สวัสดีค่ะ คุณ Surat
ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะคะ
และจะทำให้ดีที่สุดค่ะ
ขอบคุณมากค่ะ
สวัสดีค่ะ พี่ Suunutha
ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะคะ
ขอบคุณมากค่ะ
สวัสดีคะคุณ Bluegreenalgae
ขอให้คุณทำความฝันของคุณให้สำเร็จต่อไปนะคะ
ขอบคุณคะ
สวัสดีค่ะ คุณ koon_chadaporn
ขอบคุณสำหรับกำลังใจที่มอบให้นะคะ
ขอบคุณมากค่ะ
สวัสดีค่ะ คุณ Bluegreenalgae
ดีใจด้วยนะค่ะว่าที่คุณครู พ่อแม่เป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเราทุกคนแม้ยามใดที่เราเจอแต่อุปสรรค ปัญหา เรายังมีท่านเป็นที่พึ่งเสมอ ยังไงก็จะเป็นกำลังใจให้ในทุก ๆ เรื่องนะคะ
ขอบคุณค่ะ
สวัสดีครับ คุณ Bluegreenalgae
แรงบันดาลใจที่ดีที่สุดไม่ต้องหาที่ไหนไกล ไม่ต้องสมบูรณ์แบบ ไม่ต้องมีคำบรรยาย
พ่อแม่คือแรงบันดาลใจที่ดีที่สุด กำลังใจไหนหรือจะมีพลังเท่ากับกำลังใจรักที่ได้จากพ่อแม่
เป็นกำลังใจให้ และขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจที่ส่งให้
สู้ต่อไปนะครับ
ขอบคุณครับ
สวัสดีคะคุณน้อง Bluegreenalgae
แรงบันดาลใจที่ดีที่สุดคือ พ่อกับแม่เราค่ะ
ขอเป็นกำลังใจให้สู้ต่อไปนะค่ะ
ขอบคุณมากค่ะ
สวัสดีค่ะ คุณ Tarika Kuntatun
ขอบคุณสำหรับกำลังใจดี ๆ นะคะ
ขอบคุณมากค่ะ
สวัสดีค่ะ คุณเด็กชายเคมี
พ่อแม่คือแรงบันดาลใจและกำลังใจที่ดีที่สุดสำหรับเราค่ะ
ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะคะ
ขอบคุณมากค่ะ
สวัสดีค่ะ พี่ miyoko
แรงบันดาลใจและกำลังใจจากพ่อแม่สำคัญที่สุดจริง ๆ ค่ะ
ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะคะ
ขอบคุณมากค่ะ
สวัสดีครับ คุณน้อง Bluegreenalgae
แรงบันดาลใจจากคนใกล้ตัว
มีขับแรงกว่า
ขอบคุณจ้า
สวัสดีค่ะ คุณ Bluegreenalgae
แรงบันดาลใจและกำลังใจจากครอบครัว
ทำให้เรามีแรงสู้ค่ะ เป็นกำลังใจให้อีกแรงนะคะ
ขอบคุณค่ะ
สวัสดีค่ะ น้องBluegreenalgae
พลังแห่งความสำเร็จมันมาจากคำว่า ครอบครัวเสมอคะ
พี่เชื่อว่าน้องต้องทำฝันนั้นเป็นจริงได้อย่างแน่นอน สู้นะค่ะ
สวัสดีค่ะ น้อง Bluegreenalgae
แรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่มาจากมักมาจากจุดเล็ก ๆ ที่ยิ่งใหญ่อย่างครอบครัวนี่แหละ
สู้ ๆ ต่อไปนะ เพื่อตัวเราและคนสำคัญของเรา เป็นกำลังใจให้เสมอนะค่ะ
สวัสดีครับ Bluegreenalgae แรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่เกิดขึ้นได้จากพ่อแม่ครับ เป็นกำลังใจให้ครับ
สวัสดีค่ะ น้อง Bluegreenalgae
ขอให้เป็นครูที่ดีและเก่ง เหมือนอาจารย์กัลทิมานะค่ะ เอาใจช่วย
ขอบคุณค่ะ ^^