มทส.

หากค้นหาข้อมูลบนเว็บไซต์มหาวิทยาลัยแล้วก็พอจะรู้ว่า มทส ย่อมาจาก มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี แต่นักศึกษาทั่วไปก็มักจะตั้งชื่อให้ใหม่เป็น "มหาวิทยาลัยที่ราบสูง" ด้วยสภาพทางภูมิศาสตร์เป็นภูเขาเนินสูง มองไปรอบๆเหมือนอยู่กลางหุบเขา
บรรยากาศรอบๆของมหาลัยมีป่าไม่ มีฟาร์ม มีไร่องุ่น หน้าร้อนอากาศร้อนมาก หน้าหนาวอากาศหนาวจับใจ มหาลัยมีเนื้อที่ประมาณ5000ไร่ มีรถเมลล์รับส่งภายในมหาลัย แต่นักศึกษาส่วนใหญ่จะมีรถมอเตอร์ไซต์ขับเพื่อไปเรียน
การเรียนที่นี่จะไม่มีตึกแยกของคณะต่างๆ แต่ทุกคนจะเรียนที่ตึกเดียวกันที่เรียกว่า "อาคารเรียนรวม" จุดเด่นคือมีห้องเรียนขนาดใหญ่ที่บรรจุนักศึกษาได้ถึง 1500 คน นักศึกษาส่วนใหญ่เรียกกันติดปากว่าห้อง 1500
ดีใจ และภูมิใจที่ได้เป็นนักศึกษาที่นี่(มทส.) จบเทคโลโนยีกรผลิตพืช รุ่น 13 ค่ะ ทำงานและเรียนต่อวิชาชีพครูค่ะ ช่วงนี้กำลังติดต่อมาทางมหาวิทยาลัยจะพานักเรียนมาทัศนศึกษา ที่ ม. ของเราค่ะ