(37) วิธีซ่อนข้อความในเอกสาร Word?

คอมพิวเตอร์

                 เราสามารถซ่อนข้อความในหน้าเอกสาร Word ไม่ให้แสดงผลทั้งบนหน้าจอ และเอกสารที่พิมพ์ออกมา     
                
บางครั้งคุณอาจต้องการซ่อนข้อความบางข้อความในหน้าเอกสาร
Word ไม่ให้ใครเห็น แต่ก็ไม่ต้องการลบมันทิ้งไป ในโปรแกรม Word จะมีฟังก์ชันหนึ่งที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถซ่อนข้อความทั้งประโยค ทั้งย่อหน้า หรือแม้แต่ทั้งหน้าเอกสารก็ได้
                
สำหรับฟังก์ชันดังกล่าว เรียกว่า Hidden Text โดยเมื่อต้องการใช้งาน ให้คลิกเมาส์ไฮไลท์ข้อความที่ต้องการซ่อน จากนั้นคลิกเมนู Format เลือก Font ภายใต้กรอบ Effects ในไดอะล็อกบ๊อกซ์ Font คลิกเช็คบ๊อกซ์หน้ารายการชื่อว่า Hidden แล้วคลิกปุ่ม OK ข้อความที่เลือกไว้จะอันตรธานไปจากหน้าเอกสารของคุณทันที
                
อ๊ะๆ อย่าเพิ่งตกใจไป เพราะความจริงก็คือ ข้อความดังกล่าวยังอยู่ เพียงแต่มันไม่ปรากฏขึ้นมาให้เห็น และไม่สามารถพิมพ์ออกมาทางหน้ากระดาษได้ด้วย
                  
แค่ไฮไลท์ข้อความที่ต้องการซ่อนในหน้าเอกสาร เปิดไดอะล็อก Font ( คลิกเมนู Format > Font) คลิกเลือกเช็คบ๊อกซ์หน้ารายการ Hidden ข้อความของคุณก็จะถูกซ่อนให้มองไม่เห็นแล้ว
                  
สำหรับวิธีเรียกคืนข้อความดังกล่าวกลับมา ให้คลิกไฮไลท์บริเวณที่ข้อความถูกซ่อนไว้ จากนั้นคลิกเมนู Format เลือกคำสั่ง Font แล้วคลิกยกเลิกเช็คบ๊อกซ์หน้ารายการ Hidden แล้วคลิกปุ่ม OK เพียงแค่นี้ ข้อความที่ถูกซ่อนไว้ก็จะกลับคืนมา น่าสนุกดีเหมือนกันนะครับ   

ทิปจาก :     www.arip.co.th
ท่านสามารถเข้าไปดูที่ : http://www.bcoms.net/tipcomputer/detail.asp?id=1353  

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน เจ้าหน้าที่วิเคราะห์สะเดาะข้อมูลความเห็น (1)

คนผ่านมา
IP: xxx.170.234.5
เขียนเมื่อ 
ลองทำแล้วค่ะ OK ได้เลย ขอบคุณมากที่แบ่งปันความรู้