มิตรภาพที่ยังดี...เสมอ

Ka-Poom
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ
Blog GotoKnow นี้นอกจากจากเป็นเครื่องมือที่ใช้ในการถ่ายวนความรู้แล้ว สิ่งที่มีค่ายิ่งคือ "มิตรภาพ"ที่เกิดขึ้น

       วันนี้เช้ามาถึงที่ทำงาน เจอพี่ที่ฝ่ายการพยาบาลฯ small talk กันเล็กน้อยพอที่จะก่อเกิดสัมพันธภาพที่ดี พี่เขาเล่าให้ฟังว่าวันที่ 14-15 กรกฎาคม 2549 นี้ที่โรงพยาบาลจะไปทำ work shop การทำแผนยุทธศาสตร์ ซึ่งวิทยากรที่นำทีมครั้งนี้ คือ ผศ.จงรัก หรืออาจารย์เก่ง คุณแม่ของน้องกัปตันเรานี่แหละคะ เมื่อเดินมาถึงที่โต๊ะทำงานดิฉันก็เลยถือโอกาส M2M ไปหาท่านเพื่อทักทาย และพูดคุยในรายละเอียดเกี่ยวกับการมา ซึ่ง อ.เก่งเคยมาเป็นวิทยากรในการอบรมเชิงปฏิบัติการครั้งหนึ่งเมื่อประมาณเดือนพฤษภาคม และนี่เป็นการมาครั้งที่สอง ซึ่งถือว่าเป็นความโชคดีของโรงพยาบาลยโสธรอย่างยิ่งที่ได้ท่านมาช่วยร่วมในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในความรู้ที่ท่านมีมาสู่องค์กรของเรา

       ความรู้สึกที่เกิดขึ้น รู้สึกดีใจ และมากยิ่งกว่านั้น คือ เป็นความรู้สึกดีดี ในมิตรภาพที่สื่อถึงกัน ไม่น่าเชื่อนะคะว่า Blog GotoKnow นี้นอกจากจะเป็นเครื่องมือที่ใช้ในการถ่ายวนความรู้แล้ว สิ่งที่มีค่ายิ่งคือ "มิตรภาพ"ที่เกิดขึ้น แม้จะไม่เคยเจอกันมาก่อน หรือ F2F แต่หากว่าจากการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ผ่าน B2B นี้ก็สามารถนำไปสู่มิตรภาพที่ดีงามได้

ขอบพระคุณมากนะคะสำหรับการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ที่ รพ.ยโสธร

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน In Mindความเห็น (3)

เขียนเมื่อ 
  • มิตรภาพเกิดได้ในหลากหลายรูปแบบแน่นอนครับ
  • น้องกัปตันในรูปกำลังสนใจดู พี่ขจิต และ พี่ Ka-Poom อย่างตั้งอกตั้งใจ แม้เพิ่งพบหน้ากันครั้งแรก แต่คุยกันได้อย่างกับรู้จักกันมานาน
  • นี่แหละพลังจาก KnowledgeVolution ของ Gotoknow
เขียนเมื่อ 
มิตรภาพอบอวลและอบอุ่นยิ่งนักใน GotoKnow ผมขอภาวนาให้  มิตรภาพ แผ่ไพศาล ไปทั่วเมืองไทยของเราและผู้คนทั้งโลกด้วยครับ
เขียนเมื่อ 
ขอบพระคุณท่าน Panda และท่าน ผอ.บวร มากนะคะที่มาร่วมต่อยอด...การแลกเปลี่ยนเรียนรู้ มิตรภาพที่มาจากฐานคิดและความเชื่อ..และศรัทธาในสิ่งเดียวกัน...เพื่อก่อเกิดประโยชน์ต่อส่วนรวมนี้...มักยั่งยืนเสมอคะ